4.7×10.5house

30 Tháng Tám, 2019

25/12/2018  Công ty Kiến trúc và Nội thất Thế Minh

Nhà phố 4.7×10.5

Chủ trì: Kts Trinh Văn Minh

Thiết kế: Kts Nguyễn Văn Thêm

Địa điểm: Lý Tự Trọng – tp.Hải Phòng

Công trình là một căn nhà phố kích thước nhỏ 4,7m x 10,5m xây cao 5 tầng trong khu phố trung tâm Hải Phòng với mật độ xây dựng cao và kinh doanh tấp nập. Chúng tôi sử dụng ngôn ngữ kiến trúc Đông Dương, gợi lại những hình ảnh đã gắn liền trong ký ức người Hải Phòng nói riêng và Người Việt Nam nói chung thời kỳ Pháp thuộc trong đầu thế kỷ trước. Hình ảnh mái ngói hàng hiên, con tiện, cửa bức bàn thật gần gũi và thân thương. Nó là một phần minh chứng cho lịch sử phát triển trên phương diện văn hóa và kiên trúc của đất nước trải qua một thời kỳ thăng trầm.

Kết hợp các chi tiết văn hóa trên với cây xanh và xử lý ánh sáng, chúng tôi mong muốn mang đến cho công trình phảng phất chút hồn Việt đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của gia chủ một thời, đồng thời làm tăng thêm sự mềm mại cho cái khô khan cứng nhắc của các khối nhà thời kinh tế thị trường xung quanh mình.

Nhà phố 4.7×10.5

Một chút hoài niệm mang phong cách Đông Dương

Nhà phố

Tầng 1 công trình là không gian cho thuê

Tầng 2 cho thuê

Mặt bằng tầng 3 và 4 là không gian sinh hoạt của gia đình

mặt bằng tầng mái

Phối cảnh

Đường nét mềm mại lãng mạn của kiến trúc Pháp pha trộn tinh tế với các chi tiết hình tượng gắn liền với văn hóa Đông Dương

Hình thái kiến trúc Đông Dương này mang lại sự gần gũi thân thương, hoài niệm một thời đã ăn sâu trong kí ức của sự giao thoa giữa văn hóa Pháp và văn hóa bản địa.