4 đại kỵ cần tránh khi thiết kế phòng bếp | TTG Interior  Hotline
0919.408.685

Bếp từ xưa đến nay là nơi giữ lửa, nằm trong dương trạch tam yếu ( cửa chính, phòng ngủ, bếp) có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở.  Đối với kiến trúc, bếp là khu vực phức tạp, nhiều đồ nội thất, ảnh hưởng tới công năng cơ bản của những. Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp vì thế mà cũng nhiều hơn, đòi hỏi kiến trúc sư phải tỉ mỉ và đầu tư nhiều tâm sức vào khu vực này. Dưới đây là 4 lưu ý mà bạn nên biết:

1. Bếp kỵ chiếu thẳng ra cửa lớn – Nguyên tắc kỵ trực xung !

Nếu bếp nấu ăn chiếu thẳng ra cửa lớn tạo thành một đường thẳng, thì coi như cửa lớn trực xung với bếp nấu. Sách phong thủy cho rằng “ khai môn kiến táo, tài súc đa hao” tức là mở cửa thấy bếp sẽ hao tài, đồng thời sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người trong nhà.

2. Bếp nhìn ra cửa bếp được coi là “khai môn hướng táo” !

Ngoài ra trong phong thủy phòng bếp, nếu bếp nấu không nhìn thẳng ra cửa lớn mà lại chiếu ra cửa bếp, hình thành một đường thẳng thì cũng coi như “khai môn kiến táo” tuy không nghiêm trọng bằng chiếu thẳng ra cửa lớn, nhưng gia chủ cũng sẽ không gặp may mắn cát tường.

3. Cửa bếp không nên chiếu vào cửa phòng ngủ !

Trong phong thủy phòng bếp, nếu cửa nhà bếp chiếu vào cửa phòng ngủ, theo phong thủy cũng là một tượng hung, nhưng không hung bằng cửa chính chiếu phòng ngủ. Trường hợp này ảnh hưởng đến người sống trong phòng dễ mắc bệnh thần kinh căng thẳng, hay cáu gắt, sức chịu đựng kém, vợ chồng hay cãi nhau, sức khỏe bị ảnh hưởng, dễ mắc các bệnh tim mạch, mắt, da… là điều bất lợi trong phong thủy phòng bếp.

4. Bếp nấu kỵ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh !

Phong thủy phòng bếp coi bếp thuộc hỏa, nhà vệ sinh thuộc thủy, nhà bếp chiếu thẳng vào phòng vệ sinh là thủy hỏa tranh chấp, ảnh hưởng rất lớn cho người trong nhà, làm cho tình cảm con người dễ chao đảo lớn, lúc thì tăng cao, lúc thì trầm lặng, với sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra còn kỵ nhà bếp và nhà vệ sinh chung một cửa ra vào. Để tiết kiệm không gian họ đã bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh chung một cửa ra vào, điều này dẫn đến muốn đi qua nhà vệ sinh trước tiên phải đi qua nhà bếp, theo phong thủy phòng bếp thì cách bố trí như vậy gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn.

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn