7 ý tưởng văn phòng xanh thân thiện tạo hứng khởi làm việc 2020 (Phần 2) | TTG Interior  Hotline
0919.408.685
7 ý tưởng văn phòng xanh thân thiện tạo hứng khởi làm việc 2020 (Phần 2)

4. Ý tưởng trang trí giá treo cây xanh

Giá treo cây xanh trên cao là phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ việc tối ưu được diện tích đặt cây mà vẫn đem đến hiệu quả vẫn đem đến hiệu quả thanh lọc không khí như mong đợi.

Các loại cây trên giá treo thường là họ cây leo, có khối lượng nhẹ để tạo độ rủ và không gây áp lực cho giá đỡ. Ý tưởng trang trí cây xanh này thích hợp với những văn phòng có diện tích nhỏ và vừa.

Đây là một sự lựa chọn thiết kế văn phòng xanh thông mình nhằm đem đến không gian thoáng đãng, mát mẻ cho nhân viên và khách hàng. Bạn có thể bố trí đèn vàng chiếu sáng mô phỏng ánh nắng mặt trời nếu khu vực đặt cây thiếu sáng.

Văn phòng Yaffa Media tại Surry Hills, Úc lựa chọn các vách ngăn xanh để tạo nên các khoảng không gian riêng. Vách ngăn này được làm từ khung sắt với chân gỗ tự nhiên và được bố trí thêm chậu cây nhỏ để tạo điểm nhấn.

Không gian làm việc tại The K Firm tại Tel Aviv, Israel trở nên xanh mát và thoáng đãng hơn nhờ các bức tường thực vật, khung kính đón ánh sáng cùng với các vách ngăn tự nhiên từ các hộp cây xanh thân thiện được đặt ngay giữa văn phòng.

Vách ngăn cây xanh cho phép bạn thoải mái hơn trong thiết kế với hình thức giá sách, hàng rào, hay thậm chí là các chậu cây xếp gần nhau.

Nhờ vậy, không gian văn phòng luôn đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt, khơi gợi nhân viên cảm hứng và đạt hiệu quả làm việc tốt hơn.

5. Ý tưởng thiết kế gam màu xanh chủ đạo

Một trong những cách để tạo không gian xanh trong văn phòng đẹp, giàu giá trị thẩm mỹ là dùng gam màu xanh lá làm màu chủ đạo. Màu xanh lá theo quan niệm Á Đông gợi sự tươi mới, sức sống mới sẽ giúp các nhân viên giữ được tinh thần thoải mái hơn.

Văn phòng MaxMilhas tại Belo Horizonte, Brazil chọn màu xanh lá làm tông màu chủ đạo trong thiết kế văn phòng. Các bức tường màu xanh, thảm trải sàn đến đồ nội thất đều có tính đồng bộ nhờ sự thống nhất về gam màu.

Tuy nhiên, các kiến trúc sự không sử dụng hoàn toàn một màu xanh mà kết hợp độ đậm, nhạt khác nhau tạo ra không gian đơn sắc hài hòa, hợp lý.

Văn phòng của Công ty Nowy Styl Group tại Krakow, Ba Lan chú trọng tạo dựng văn phòng làm việc theo hướng hiện đại, tiện nghi và đơn giản nhờ sự kết hợp của nhiều gam màu pastel như vàng nhạt, hồng đất, xanh dương,..

Trong đó, nổi bật nhất vẫn là gam màu xanh là nhẹ nhàng. Không gian văn phòng cũng thêm phần thông thoáng nhờ ánh sáng tự nhiên cùng các chậu cây xanh.

Gam màu xanh lá tương đối dễ kết hợp với các màu sắc khác, từ màu trung tính như xám, đen, trắng đến những màu rặc rỡ như cam, hồng, vàng,.. Do đó, các doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn và sáng tạo ra không gian văn phòng độc đáo của riêng mình.

6. Ý tưởng bố trí chậu cây xanh

Trang trí văn phòng xanh bởi các nhóm chậu cây cảnh nhỏ thích hợp với cả văn phòng có diện tích lớn lẫn văn phòng có diện tích nhỏ. Với các chậu cây nhỏ, bạn sẽ dễ dàng di chuyển, sắp xếp tại các vị trí khác nhau, tạo nên những không gian xanh theo ý thích.

Văn phòng Pioneer Urban tại Gurugram, Ấn Độ được đặt các cụm cây xanh dọc hành lang và tại khắp các vị trí trong văn phòng làm việc.

Nhờ các vách ngăn từ kính, hệ thống đèn điện,.. các chậu cây xanh trở nên lung linh hơn, làm nổi bật không gian làm việc của công ty.

Công ty CBRE tại Amsterdam, Hà Lan lại không quá chú trọng tới việc lựa chọn vị trí đặt các chậu cây xanh. Cây xanh được bố trí khá ngẫu nhiên tại bất kỳ không gian nào trong văn phòng.

Những chậu cây này vừa giúp lắp đầy khoảng trống, vừa tăng thêm tính xanh cho không gian làm việc của nhân viên.

Bạn có thể lựa chọn những loài cây khác nhau, có độ xòe vừa phải nếu đặt cây trên bàn làm việc hoặc giá sachs, vách ngăn.

Đối với những khu vực có diện tích rộng hơn như cạnh bàn làm việc, góc phòng, hay giữa khu pantry, bạn có thể sử dụng những chậu cây có kích thước lớn hơn một chút.

Đây là một sự lựa chọn thiết kế văn phòng xanh thông mình nhằm đem đến không gian thoáng đãng, mát mẻ cho nhân viên và khách hàng. Bạn có thể bố trí đèn vàng chiếu sáng mô phỏng ánh nắng mặt trời nếu khu vực đặt cây thiếu sáng.

7. Ý tưởng thiết kế không gian xanh ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp văn phòng làm việc trở nên rộng rãi, thoáng đãng đồng thời giúp các công ty tiết kiệm được điện năng. Không gian văn phòng tận dụng được ánh sáng tự nhiên có thể giúp nhân viên giảm thiểu các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị.

Văn phòng HL Tech Offices tại Ba Lan được đặt ở tầng 34 của tòa nhà Warsaw Spire. Vì vậy, công ty đã lựa chọn các khung cửa kính lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng như lấy trọn được cảnh quan đắt giá nhìn từ độ cao này.

Thiết kế thông minh nhờ việc dựng nên các vách ngăn tự nhiên từ cây xanh cũng như tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài giúp không gian làm việc của Fineos tại Sydney, Úc thêm phần gần gũi, thân thiện.

Ngoài ra, Fineos cũng chú trọng sử dụng nội thất với các chất liệu tự nhiên từ gỗ đễ “xanh hóa” văn phòng.

Tập đoàn Boston Consulting tại Mỹ tạo dựng không gian văn phòng đậm tính mở với việc tối ưu ánh sáng tự nhiên từ các khung cửa kính lớn.

Không giam làm việc tại đây được giảm thiểu hệ thống chiếu sáng một cách tối đa, thay vào đó là anhas sáng tự nhiên bên ngoài, giúp nhân viên cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn khi làm việc.

Đối với ý tưởng thiết kế này, các doanh nghiệp có thể sử dụng các cửa kính lớn, có thể mở ra, đóng lại để đón sáng, đón gió.

Đồng thời, hãy lựa chọn kính cách nhiệt thay vì các sản phẩm kính thông thường. Nhờ vậy, lượng nhiệt không bị hấp thụ quá nhiều, phả hơi nóng vào văn phòng, giảm thiểu tối đa việc sử dụng điều hòa.

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn