D-HOUSE “TIỀN ĐỒ NHÀ CHỊ DẬU”

30 Tháng Tám, 2019
Architect: Trinh Van Minh

Project Year: 2018
Area: 520 m2
Project Location: Dong Anh, Ha noi, Viet nam

Tiền đồ “Nhà chị Dậu”
#Dhouse
#concept2018

Một sân phơi thóc phơi đồ
Một ao sâu cá, đắm mình tuổi thơ
Một mảng phên lứa phên tre
Một vài giàn mướp bên sân bên vườn
Một vài đám cúc-đám tần
Một bộ cửa đúc in hình ánh Dương
….

Khu vực sảnh chính vào Đại sảnh và sảnh phụ là không gian ăn ngoài trời, lối vào khu bếp

Project Description:
From the need to live quiet and high quality of life of a family of 4 members. Investors have chosen to buy land in the suburbs of Hanoi with an area of ​​520 m2.
We chose the design of high and tight fence gate systems, to ensure security and reduce the second from outside the house, making every activity more private.
The ground floor is elevated 1.3 meters from the alley to avoid flooding and widescreen views.
The soul of the house is the circular space, where the main traffic connects and provides light and ventilation to the entire interior of the home. The main living spaces are exposed to the garden both inside and outside the home. The large glass wall system extends the view and incorporates green systems, asphalt roofs, plastic sunshades to reduce heat in the summer.
Using key elements such as trees, water surface has helped make the project a fresh, environmentally friendly, it is like a symphony in the peaceful countryside.

“Từ nhu cầu sống yên tĩnh và chất lượng sống cao của một gia đình gồm 4 thành viên. Chủ đầu tư đã chọn mua khu đất ở ngoại thành Hà nội với diện tích 520 m2.
Chúng tôi lựa chọn giải pháp thiết kế hệ thống cổng tường rào cao và kín, nhằm đảm bảo an ninh và giảm tầm nhì từ phía ngoài nhà vào, giúp mọi sinh hoạt được riêng tư hơn.
Nền tầng trệt được tôn cao 1,3m so với ngõ nhằm tránh ngập lụt và có được các khung nhìn rộng mở ra xa.
Linh hồn của ngôi nhà chính là không gian thông tầng, là nơi giao thông chính kết nối và cung cấp ánh sáng và thông gió cho toàn bộ bên trong nhà. Các không gian sinh hoạt chính đều được tiếp xúc với sân vườn trong và ngoài nhà. Hệ thống vách kính lớn giúp mở rộng tầm view và kết hợp với hệ thống cây xanh, mái lam gỗ nhựa thoáng, cửa phên gỗ nhựa che nắng giúp giảm nhiệt cho nhà khi nắng hè.
Sử dụng các yếu tố chủ đạo như cây xanh, mặt nước đã giúp cho công trình một vẻ đẹp tươi mát, thân thiện môi trường, nó như một bản giao hưởng giữa vùng nông thôn bình yên ấy.”

Tường bao cao giúp tăng cường an ninh và giảm tầm nhìn từ ngoài khu dân cư vào trong nhà. Giúp cuộc sống bên trong được kín đáo hơn.

Mật độ xây dựng là 35%, chúng tôi đã cố gắng dành tối đa không gian còn lại cho khoảng không sân vườn bể bơi.

Ngôi nhà gồm 3,5 tầng với đầy đủ các chức năng cơ bản gồm Phòng Khách, Bếp Ăn, Ăn ngoài trời, bể bơi, khu tắm nắng, gara ngoài trời, 4 phòng ngủ, phòng Sinh hoạt chung có phòng rượu và sân cafe lounge. Phòng giặt…Tầng trên cùng, chúng tôi dành 50% sàn làm không gian thờ cúng, phục vụ tín ngưỡng riêng của gia đình.

Góc nhìn trước cổng. Hình ảnh những tấm phên tre trong kiến trúc dân gian Bắc Bộ.

Mặt đứng công trình gồm các khối box hiện đại xếp chồng, hòa mình trong cây xanh xung quanh.

 

Cốt nền tầng 1 được nâng cao 1,4m so với ngõ giúp đảm bảo khả năng chống ngập lụt vào mùa mưa và nâng cao tầm view cho các không gian chức năng trong nhà được mở rộng ra xa hơn.

Khu vực cafe thư giãn Lounge nằm trên phần ban công của phòng Sinh hoạt chung được che chắn bởi một lớp mái thoáng.

Góc nhìn ấn tượng từ sân trước.

Sân gara ngoài trời.

 

 

 

 

 

 

 

Khu vực tắm nắng được kết nối trực tiếp với khu GYM, tắm sục và bể bơi một cách tiện nghi và kín đáo về giao thông.

Khu vực cổng chính và cổng phụ rộng và kín đan xen với các mảng cây. Một chút tiểu cảnh đèn đá tạo ấn tượng khó phai. Cánh cổng được lấy ý tưởng từ các tấm phên tre đan chắn nắng và giảm tầm nhìn theo kiến trúc dân gian nhà Bắc Bộ Việt Nam.

 

Phòng khách và phòng ăn

Linh hồn của ngôi nhà chính là khu vực hồ súng và là lõi giao thông cũng như thông thoáng của toàn nhà. Nó cung cấp cảnh quan cho các không gian chức năng bên trong. Nơi mà ý tưởng của KTS muốn biến nó thành một góc công viên, nơi mà gia chủ có thể dừng chân ngồi tĩnh tâm.

Một bức phù điêu bằng Nhôm xử lý dấu cột kết cấu của nhà và cũng là điểm nhấn, kết nối mở cho không gian phòng khách với hồ súng.

Nếu bạn được tận mắt chứng kiến không gian thông tầng từ trên xuống, bạn sẽ có những cảm xúc khó lột tả giống như tôi thôi

Nội thất không gian bếp ăn và phòng khách được liên thông với nhau, Phong cách nội thất hiện đại bậc nhất của nước Ý đó là Minotti với tông mầu trầm tối, hình thức đơn giản khúc chiết, toát lên vẻ đẹp sang trọng tinh tế đến khó cưỡng.

Xunh quanh nhà gồm nhiều vách kính ô cửa lớn. Đó chính là bức tranh thiên nhiên tràn vào đẹp nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho ngôi nhà. Khu vực kệ ti vi phòng khách tầng 1 chỉ đơn giản là 1 bức tường sơn màu ghi tối không nổi bật thì ngay bên cạnh nó, các ô cửa kính rộng đón thiên nhiên sân vườn vào, đó là những bức tranh giau cảm xúc, và đó cũng chính là ý đồ xuyên suốt trong thiết kế của chúng tôi.

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng3

Mặt bằng tầng 4