Thiết kế kiến trúc Ruby house

Công trình: Ruby house

Chủ trì thiết kế: Kts Trịnh Văn Minh

Địa điểm: KĐT Quán Bà Mau, TP. Hải Phòng

Diện tích: 5mx16m

Năm: 2016

Xem thêm 100 mẫu thiết kế kiến trúc đẹp nhất tại Hải Phòng

Thiết kế nhà phố Ruby House

Khi ta lơ lửng cùng các tinh thể Ruby. Ta thấy, dường như nó đang hình thành 1 đám mưa sao băng khi ánh sáng vụt qua. Xin cảm ơn chủ đầu tư đã chấp cánh bay cAo cùng giấc mơ này.

Câu chuyện từ nhà thiết kế: Khi tôi đưa ra ý tưởng này, bản thân tôi cũng phải chịu nhiều sự đắn đo đan xen giữa những ràng buộc đời thường, giữa ngôn ngữ của mình và sự cầu vọng của chủ đầu tư. Bởi vì nó được sinh ra nhưng quá khác so với những suy nghĩ thông thường, khác với hoàn cảnh và địa lý của nó so với chúng bạn.

Thú thực, khi trình phối cảnh này cho chủ đầu tư, họ cũng rất nhiều băn khoăn thắc mắc trong đấy có nhiều yếu tố như mỹ thuật, kỹ thuật, tâm lý và đặc biệt là phong thủy của người Đông phương. Và chúng tôi cũng đã có những phương án bổ sung dựa trên ý tưởng cũ này nhằm thỏa mãn nhiều nhu cầu các của chủ đầu tư.

Phướng án khác được trình thì cũng thật tình cờ cả 2 vợ chồng chủ đầu tư và tác giả đều có chung một cảm xúc: “phương án ban đầu cũng vẫn là đẹp nhất”. Và mình chị chủ nhà cũng không quên kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện mà chị đi mua một lẵng hoa như sau: “Khi chị bước vào một tiệm hoa bên đường, chị đã chọn cho mình một lẵng hoa to và đẹp nhất với mong muốn đó là món quà thật đặc biệt mà chị mang đi tặng cho người khác. Nhưng không vì thế, chị muốn chủ quán hoa bó lại lẵng đó và thêm một số hoa khác nữa cho nó thật khác biệt. Và kết quả là sau khi bó lại lãng hoa đó nó không còn đẹp như chị mong muốn nữa”…

Ý của chị ở đây cũng là nói đến cái cảm xúc ban đầu của người tạo ra lãng hoa đó nó bao giờ cũng là hoàn hảo hơn mà đã có sự tác động cảm xúc của người khác vào. Cũng tiện đây, chúng tôi muốn nói đến cái cảm xúc của người thiết kế kiến trúc. Tác phẩm thường đẹp và giàu cảm xúc nhất là khi tác giả của nó chỉ việc nghĩ mà không bị một tác động nào từ bên ngoài nhất là từ những cá nhân hoặc tập thể lại không đúng về chuyên môn nữa.

Thiết kế Ruby house
Thiết kế nhà phố hiện đại

Ruby-houseRuby-house-4Thiết kế Ruby-house-5Thiết kế Ruby-house-6Thiết kế Ruby-house-7

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
1900.57.57.00