So sánh tủ bếp chữ L và tủ bếp chữ I | TTG Interior  Hotline
0919.408.685
So sánh tủ bếp chữ L và tủ bếp chữ I

Thiết kế tủ bếp đang ngày một phổ biến và rất được ưa chuộng, việc lựa chọn kiểu dáng tủ bếp phù hợp với không gian, hài hòa công năng thẩm mỹ là tối quan trọng trong việc thiết kế tủ bếp. Hãy cùng TTG Interior so sánh 2 kiểu tủ bếp phổ biến hiện nay: tủ bếp chữ L và tủ bếp chữ I để lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà bạn.

Tủ bếp chữ L

Với tính ứng dụng cao, tủ bếp chữ L rất được ưa chuộng trên toàn thế giớiƯu điểm của mô hình này là khu bếp và khu bồn rửa có thể nằm trên hai khối khác nhau (hai nhánh của chữ L), xét về phong thủy là rất phù hợp. Đồng thời không gian nấu nướng thao tác nhờ thế cũng rộng rãi và dễ chịu hơn. Tủ bếp chữ L có thể phù hợp với cả phong cách tân cổ và hiện đại.

Đặc trưng dễ nhận thấy của thiết kế tủ bếp dạng chữ L chính là việc nó cho phép tận dụng tốt các góc bếp để sử dụng vào công việc nấu nướng mà không làm ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh. Đôi khi, ở những căn hộ chung cư mini thì chúng còn có tác dụng làm “vách ngăn phòng” rất thẩm mỹ.

Ngoài khu vực nấu nướng và phục vụ nấu nướng, tủ bếp chữ L còn có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như kho chứa đồ đạc và các vật dụng nhà bếp, bàn ăn hoặc bar bếp… Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của mỗi gia đình mà các kiến trúc sư có thể linh hoạt điều chỉnh kiểu dáng, độ rộng, hẹp, dài ngắn của từng bộ phận tủ bếp cho phù hợp.

Tủ bếp chữ I

Những người ưa thích sự đơn giản chắc chắn sẽ thích mê các mẫu bếp chữ I. Đây là dạng tủ bếp với một bếp duy nhất, gồm bàn, tủ, nội thất được bố trí thẳng hàng với nhau. Ưu điểm của nó là giúp không gian chật hẹp một cảm giác rộng mở nhờ các dấu chân tương đối ngắn, giải phóng nhiều diện tích sàn nhất có thể. 

Mẫu tủ bếp chữ I rất hợp với những căn bếp dài hay những căn hộ có phòng khách – bếp – ăn nằm chung trong một không gian. Mẫu bếp chữ I vốn nhẹ nhàng nên cũng phù hợp để lắp thêm kệ lưu trữ phía trên mà không bị nặng nề. Bên cạnh đó một chiếc bàn ăn kê song song với bàn bếp sẽ giúp không gian bếp trông riêng tư hơn.  

Mặc dù so với dạng bố trí nhà bếp hình chữ L kinh điển thì tủ bếp dạng chữ I không hiệu quả và linh hoạt bằng nhưng với thiết kế tủ bếp đơn cùng khu lưu trữ trong tầm tay giúp người nội trợ nhanh chóng thao tác. Các thiết bị gia dụng cũng có xu hướng được đặt gần nhau hơn.

Nhà bếp với tủ bếp dạng chữ I sẽ kết hợp một bàn ăn đứng độc lập hoặc một quầy bar được thêm vào như một không gian ăn uống hay một chỗ làm việc tạm thời hoặc nơi cho khách ngồi. Tuy nhiên, kiểu dáng này cũng có bề mặt quầy khá nhỏ và cũng chỉ phù hợp cho một người đứng nấu.

Để đảm bảo đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng như giải quyết bài toán chi phí cho chủ nhà, TTG Interior sử dụng không chỉ gỗ tự nhiên mà còn sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp và nhựa WPB của An Cường. Bên cạnh đó, để tạo nên những sản phẩm có độ bền bỉ cùng năm tháng, đá nhân tạo Vicostone và phụ kiện Hettich , Imundex cũng là vật liệu được TTG Interior chọn tin dùng mang đến chất lượng hài lòng cho khách hàng.

 

 

 

Bình luận của bạn