Thiết kế biệt thự K-house với những điểm độc đáo

19 Tháng Hai, 2019

Để tạo nên một căn biệt thự đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi đã phải tìm hiểu và xâu chuỗi những yếu tố quan trọng:

  • Một căn hộ hiện đại
  • Ưu tiên yếu tố thiên nhiên
  • Cây xanh, mặt nước, gió và ánh sáng

Và những tiêu chí cho công trình này đó là mối quan hệ khăng khít giữa con người – công trình – cảnh quan được chú trọng. Con người sống trong đó phải thực sự là nơi nghỉ ngơi, quây quần, và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Cảnh quan và công trình được ưu tiên như nhau dựa trên mối liên hệ tương hỗ, tức là giúp nhau nâng tầm giá trị của không gian sống.

Thiết kế biệt thự K-house tổng thể - TTGinterior - thiết kế nội thất Hải Phòng

Thiết kế biệt thự K-house tổng thể – TTGinterior – thiết kế nội thất Hải Phòng

Giải pháp cho biệt thự tiêu chí thiên nhiên – con người

Với khu đất diện tích 25m2 x 13m2 chúng tôi phải đảm bảo phục vụ tốt nhất sinh hoạt thường ngày của gia đình. Chính vì điều này mà chúng tôi dành 50% đất cho công trình và 50% cho cảnh quan sân vườn. Rõ ràng đây là tỉ lệ chiếm đất rất thấp so với các công trình tương tự quanh mình. Vì chúng tôi phải biến chúng thành, hồ cá, cây xanh, lối đi dạo…

Thiết kế biệt thự K-house sảnh trước hòa mình với thiên nhiên - TTGinterior - thiết kế nội thất Hải Phòng

Thiết kế biệt thự K-house sảnh trước hòa mình với thiên nhiên – TTGinterior – thiết kế nội thất Hải Phòng

Điều này giúp cho người sống trong căn nhà có những cảm quan tốt nhất đối với ngôi nhà mình. Điều này gắn sâu vào tâm lý của người trong gia đình. Dù có đi xa cũng luôn nhớ về mái ấm của mình. Vi nó gợi lại những kỷ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống.

Cách bố trí nội thất cũng như trang trí ngôi nhà không bị quá cô lập. Hầu hết các gia đình hiện đại đều sống tách biệt và ngăn cách nhau bởi những bức tường. Hiện tượng này lâu dần sẽ thui chột cảm xúc của con người mọi người trở lên xa lạ. Điều này thúc đẩy thiết kế phải tạo nên được không gian sống gần gũi các thành viên trong gia đình.

Thiết kế biệt thự K-house nội thất ấm cúng - TTGinterior - thiết kế nội thất Hải Phòng

Thiết kế biệt thự K-house nội thất ấm cúng – TTGinterior – thiết kế nội thất Hải Phòng

Gần gũi mẹ thiên nhiên, đó cũng là cách giáo dục con người nhân văn nhất giúp ta biết quý trọng bản thân và đồng loài. Từ đó biết trân trọng những gì mà thiên nhiên mang lại, để từ đó ta sống có trách nhiệm với bản thân, xã hội và môi trường hơn.

Thiết kế biệt thự K-house ngoại thất gần gũi thiên nhiên - TTGinterior - thiết kế nội thất Hải Phòng

Thiết kế biệt thự K-house ngoại thất gần gũi thiên nhiên – TTGinterior – thiết kế nội thất Hải Phòng

Phân bổ thiết kế của công trình biệt thự K-house

Tầng 1: Với những không gian phòng khách, ăn, bếp đều được liên thông với nhau và tiếp xúc với nhiều khoảng không cây xanh sân vườn.

Thiết kế biệt thự K-house tầng 1 - TTGinterior - thiết kế nội thất Hải Phòng

Thiết kế biệt thự K-house tầng 1 – TTGinterior – thiết kế nội thất Hải Phòng

Tầng 2: để đảm bảo đủ diện tích cho các không gian ngủ và khoảng thông tầng đẹp cho phòng khách tầng 1. Chúng tôi lựa chọn phương án đua diện tích với những nhịp console lên tới 4,5m. Một công việc ít thấy đối với kỹ sư kết cấu hay đơn vị thi công của chúng tôi. Một phòng ngủ Master dành cho vợ chồng gia chủ. Một phòng ngủ lớn dành cho hai cháu nhỏ ngay bên cạnh. Thuận tiện cho việc trông coi và chăm sóc con nhỏ.

Thiết kế biệt thự K-house tầng 2 - TTGinterior - thiết kế nội thất Hải Phòng

Thiết kế biệt thự K-house tầng 2 – TTGinterior – thiết kế nội thất Hải Phòng

Tầng 3: Bao gồm 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng ngủ khách, 1 phòng thờ, 1 vệ sinh, 1 sân phơi. Các phòng được bố trí kết hợp chặt chẽ và đa năng. Điều này linh hoạt cho việc thay đổi công năng sử dụng sau này. Chúng tôi ưu tiên lựa chọn ngôn ngữ kiên trúc hiện đại hình khối rõ ràng và mạch lạc. Chúng tôi sử dụng nhiều vật liêu thô mộc giàu cảm xúc hợp. Cây xanh luôn là yếu tố chủ đạo tạo lên giá trị cho công trình.

Thiết kế biệt thự K-house tầng 3 - TTGinterior - thiết kế nội thất Hải Phòng

Thiết kế biệt thự K-house tầng 3 – TTGinterior – thiết kế nội thất Hải Phòng