Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Canh Tuất

Người xưa có câu “An cư lạc nghiệp”, nhà cửa ổn định thì con người mới có động lực làm việc hăng say. Nhà không chỉ là nơi trú ngụ mà còn chứa đựng sự yêu thương, quan tâm của các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà êm ấm, an ổn luôn là mong muốn của mỗi người khi bắt đầu xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Trong chuỗi bài viết phong thủy nhà cửa, TTG Interior sẽ giúp gia chủ trả lời câu hỏi tuổi Canh Tuất hợp hướng nào, cách bố trí không gian trong nhà ra sao để tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, đón may mắn, phú quý cho gia đình. Hãy cùng TTG Interior tìm kiếm những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Canh Tuất

  • Năm sinh: 1970
  • Năm âm lịch: Canh Tuất
  • Quẻ mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thoa xuyến Kim

Nhìn chung, những người sinh năm Canh Tuất 1970 đều khôn ngoan, có cách ứng xử khéo léo trong mọi vấn đề, gặp tình huống có cách phản ứng nhanh nhạy. Ngoài ra, những người tuổi này có ý thức trách nhiệm tốt, đáng tin cậy nên thường được tin tưởng giao phó trọng trách lớn.

Người tuổi Canh Tuất thường chịu được áp lực công việc lớn, rất kiên trì, không vì khó khăn, trắc trở mà bỏ cuộc ngay lập tức. Bởi vậy, những người ở tuổi này có thể đạt được những thành công vang dội dù tuổi đời còn rất trẻ, được người đời khâm phục và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, tính cách chính trực, nóng tính lại khiến họ dễ làm mất lòng nhiều người, gây nên những hiểu lầm không đáng có.

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?
Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Người tuổi Canh Tuất phải đến khi bước vào trung vận mới có được cuộc sống an nhàn, tuy nhiên vẫn gặp khá nhiều tai ương liên quan đến vận mệnh của gia đình. Vấn đề có thể là lục đục, mâu thuẫn tình cảm gia đình, con đường làm ăn không thuận lợi. Thời kỳ này sự nghiệp của những người sinh năm 1970 cũng gặp nhiều trắc trở, nếu vượt qua được thì bước vào thời kỳ hậu vận sẽ có cuộc sống bình an, phú quý bên gia đình.

Để cải thiện vận số, mang đến may mắn cho gia đình, khi xây dựng nhà cửa, gia chủ nên xem xét tuổi Canh Tuất hợp hướng nào để tránh vận xui và tai tiếng không đáng có.

Xem thêm : TUỔI ĐINH MÙI HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI ĐINH MÙI 1967

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim, có tuổi thơ không mấy yên bình, đôi khi không trọn vẹn. Bước vào trung vận và hậu vận tuy đã thuận lợi hơn nhưng vận hạn vẫn tương đối nhiều, nhất là ốm đau bệnh tật, công việc làm ăn thất bại. Chính vì thế, nhiều người rất cẩn thận trong việc xây nhà, cân nhắc tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào nhất để mang lại sinh khí tốt cho gia đình.

Nam tuổi Canh Tuất hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

Hướng Nam Sinh khí Gia chủ hưởng thụ phúc lộc toàn vẹn, phú quý giàu sang, gặp vận may trong cuộc sống và công việc.
Hướng Bắc Thiên y Gia chủ gặp được quý nhân, nhận được lộc trời ban, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, con cháu thông minh, hiếu thảo.
Hướng Đông Nam Diên niên Mọi sự trong cuộc sống đều yên ổn, gia chủ được lộc về đường con cháu, gia đình êm ấm, tràn đầy yêu thương.
Hướng Đông Phục vị Gia chủ thường nhận sự giúp đỡ từ mọi người, tránh được tai kiếp, thị phi không mong muốn.

Hướng xấu:

Hướng Tây Nam Hoạ hại Gia chủ xây nhà hướng này thường đau ốm, bệnh tật, gặp nguy hiểm liên quan đến tính mạng.
Hướng Tây Bắc Ngũ quỷ Dễ gặp phải kẻ trộm, của cải trong nhà bị trộm cắp, gặp phải vận xấu ảnh hưởng đến công việc dẫn tới phá sản.
Hướng Đông Bắc Lục sát Dễ gặp rắc rối, thị phi trong chuyện tình cảm gia đình, một số người gặp tai ương liên quan đến tính mạng.
Hướng Tây Tuyệt mệnh Gia chủ thường ốm đau, bệnh tật.
Gia chủ nam sinh năm 1970 hợp hướng nào
Gia chủ nam sinh năm 1970 hợp hướng nào 

Xem ngay : Choáng ngợp trước thiết kế cực kỳ lạ mắt của BRG Legend Hải Phòng

Nữ tuổi Canh Tuất hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

Nam Sinh khí Mang lại tài lộc và phú quý cho gia chủ, được thăng quan tiến chức, gặp vận may trong cuộc sống, công việc.
Bắc Thiên y Hướng này có ý nghĩa tốt cho sức khỏe. Gia chủ và mọi thành viên trong nhà luôn trường thọ.
Đông Nam Diên Niên Gia chủ xây dựng được mối quan hệ tốt với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hay được giúp đỡ.
Đông Phục Vị Củng cố sức mạnh về mặt tinh thần cho gia chủ, gặp vận may trong học tập và công việc.

Hướng xấu:

Hướng Tây Nam Hoạ hại Gia chủ gặp nhiều thị phi, vận xui kéo đến ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp, thất bại và khó vực dậy được.
Hướng Tây Bắc Ngũ quỷ Gia chủ dễ mất việc làm, mất nguồn thu nhập chính trong gia đình, hay gặp thị phi do vạ miệng.
Hướng Đông Bắc Lục sát Mối quan hệ trong gia đình không tốt, với đồng nghiệp và mọi người xung quanh không được hòa thuận, cãi vã dẫn đến kiện tụng.
Hướng Tây Tuyệt mệnh Gia chủ dễ tán gia bại sản, nhiều trường hợp liên quan đến cả tính mạng.

Tìm hiểu thêm :

Tìm hiểu thêm : TUỔI BÍNH NGỌ HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI BÍNH NGỌ 1966

Tư vấn bố trí không gian trong nhà hợp tuổi Canh Tuất

Bản chất của quá trình lựa chọn hướng nhà phong thuỷ nằm ở việc xem xét đâu là hướng sinh khí cho gia đình. Theo ý kiến của chuyên gia phong thuỷ, hướng nhà không hợp mệnh sẽ khiến sức khỏe của gia chủ giảm sát, gia đạo không yên ổn, sự nghiệp gặp trục trặc, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, ngoài việc xem xét tuổi Canh Tuất hợp hướng nào để chọn hướng nhà, gia chủ cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như vị trí phòng bếp, phòng ngủ hay bàn thờ.

Chọn hướng bếp hợp tuổi Canh Tuất

Phòng bếp là nơi giữ gìn hơi ấm trong căn nhà, đại diện cho vượng khí và tài lộc. Tuy nhiên, đây cũng là phát sinh mầm mống bệnh tật. Chính vì thế, hướng đặt bếp đóng vai trò quan trọng nhằm cân bằng sự vật, xua đuổi tà khí. Phòng bếp đặt ở vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình. Phong thuỷ càng tốt thì vận mệnh của gia chủ và các thành viên càng khởi sắc. Hãy cùng xem tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào nhé!

Khi bố trí nhà bếp, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 hãy tuân thủ nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, được hiểu là đặt bếp tại hướng xấu và quay về các hướng tốt. Gia chủ sinh năm 1970 có thể tham khảo các hướng sau:

  • Đặt tại Tây Bắc hướng về phía Đông Nam
  • Đặt tại Tây hướng về phía Đông
  • Đặt tại Bắc hướng về phía Nam
  • Đặt tại Nam hướng về phía Bắc
Tuổi Canh Tuất nên chọn bếp hướng nào
Tuổi Canh Tuất nên chọn bếp hướng nào

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Canh Tuất

Kế đến, phòng ngủ là nơi có liên quan mật thiết đến đời sống tinh thần cũng như sức khỏe của gia chủ. Gia chủ mệnh kim nên chọn hướng thuộc mệnh Thổ như Đông Bắc hay Tây Nam. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc Thổ sinh Kim, nếu xây phòng ngủ ở hướng này, gia chủ sẽ có giấc ngủ sâu hơn.

Bên cạnh đó, lựa chọn hướng giường ngủ hợp tuổi cũng rất quan trọng. Nếu gia chủ đang đắn đo tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào, hãy đặt giường quay về các hướng tốt theo hướng phòng. Chú ý không đặt gương đối diện giường, bố trí giường dựa vào tường tạo cảm giác an tâm cho gia chủ. Ngoài ra, các vật dụng như tủ quần áo nên được kê tại hướng xấu để ngăn chặn tà khí, những điều xui xẻo, tạo không gian ngủ an toàn.

Hướng phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ

Hướng phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Canh Tuất

Theo quan niệm của dân ta từ xưa tới nay, bàn thờ luôn được xem là nơi tâm linh và thiêng liêng nhất trong nhà. Bởi vậy, với gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt bàn thời ở hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Khi đó, gia tiên có thể cầu phúc, phù trợ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình thuận buồm xuôi gió, cuộc sống sung túc, ấm no.

Ngoài ra, mệnh Kim hợp với các gam màu vàng, nâu, xanh nhạt, xám hoặc ánh kim. Do đó, khi chọn nội thất trong nhà gia chủ hãy sử dụng những màu sắc tương sinh này, sắp xếp một cách hợp lý phù để đem lại nhiều may mắn. Đồng thời, gia chủ cần tránh một số màu như hồng, tím, đỏ và xanh lá để trang trí và sơn nhà.

Người tuổi Canh Tuất hợp hướng nào để đặt bàn thờ
Người tuổi Canh Tuất hợp hướng nào để đặt bàn thờ

Tổng kết

Lựa chọn hướng nhà hợp mệnh ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống của gia chủ trong suốt khoảng thời gian sống tại ngôi nhà đó. Chính vì thế, trước khi thiết kế và thi công, gia chủ hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh những điều không may mắn trong tương lai. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp gia tuổi trả lời được câu hỏi tuổi Canh Tuất hợp hướng nào.

Hãy theo dõi TTG Interior để cập nhật nhiều bài viết bổ ích về lĩnh vực thiết kế phong thủy nhé!

Đọc thêm : TUỔI ẤT TỴ HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI ẤT TỴ 1965

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685