Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Kỷ Tỵ

Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng nhà chính là hướng luồng khí di chuyển, ra vào ngôi nhà, có ảnh hưởng lớn đến các yếu tố như công danh, sự nghiệp, tài vận, sức khỏe, tình duyên,… của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Việc chọn hướng nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng hơn cả là tuổi của gia chủ. Người tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào? Nên sắp đặt các khu vực chức năng trong nhà như thế nào để tương ứng với các sao tốt và tránh phạm vào những hướng xấu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?
Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Kỷ Tỵ

 • Năm sinh: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Ngũ hành bản mệnh: Mộc
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh; nữ cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

Trong số những loài rắn thì Kỷ Tỵ có số nhận được nhiều điều may mắn nhất, trời sinh đã thông minh, cơ trí, sáng dạ, nhạy bén, có tầm nhìn, suy nghĩ sâu rộng, có thể bộc lộ được nhận thức sâu sắc và đa dạng ngay từ khi còn trẻ. Khả năng quan sát, học hỏi và tự rút kinh nghiệm cho bản thân từ những sai lầm, thất bại của người khác giúp Kỷ Tỵ linh hoạt trong việc xử lý vấn đề, thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh.

Người tuổi này luôn vững vàng, kiên định, có chủ kiến, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt, nhiệt tình trong mọi việc, tuy nhiên do cái tôi quá lớn, luôn muốn mình là “ngôi sao”, lại thường cố chấp, không chịu lắng nghe lời khuyên của người khác nên nhiều khi phải chịu thiệt thòi, khó khăn.

Ngoài ra, tuổi Kỷ Tỵ cũng có khiếu hài hước, sống giàu tình cảm, bên ngoài luôn thể hiện ra là người hòa đồng, thân thiện, đối xử hòa nhã, lịch sự với tất cả mọi người. Nhưng bên trong họ luôn tồn tại sự đa nghi, tìm cách chọn lọc những mối quan hệ mà họ cho là thực sự cần thiết, vậy nên số người thân thiết với Kỷ Tỵ cũng không quá nhiều. Suy nghĩ “thêm bạn bớt thù” luôn thường trực trong tâm trí, tuổi này biết cách tự bảo vệ bản thân, tránh sa vào những chuyện thị phi, mâu thuẫn.

Xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989
Xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Những người sinh năm 1989 trên đường đời gặp nhiều chông gai, thử thách, phải đối diện với nhiều tai nạn, biến cố, khiến bản thân không khỏi lo nghĩ, đau buồn. Thường hay gặp rắc rối về chuyện tiền bạc, tình duyên ngang trái do tự bản thân nảy sinh quá nhiều kỳ vọng. Tuổi nhỏ phải tự lập, bôn ba, nhờ vậy tư tưởng cởi mở, khoáng đạt, không bị kìm hãm, từ trung vận trở đi mọi sự sẽ thuận lợi, bình an, cuộc sống đủ đầy, giàu sang, có chức danh, quyền thế hơn người.

Tương ứng với những nét tính cách cũng như vận số như trên thì người tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào và nên bố trí không gian trong nhà như thế nào để góp phần khắc chế hoặc giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các biến cố trong cuộc đời?

Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Nam giới sinh năm 1989 cuộc đời lắm khổ tâm, suy tính về sự nghiệp, công danh tuy nhiều trắc trở nhưng từ sau 36 tuổi trở đi thì bắt đầu lên cao và vững chắc hơn, được nhiều người tán dương, trọng vọng. Gia đạo nhờ sự khéo léo, thông minh của bản thân mà giữ được ấm êm mọi về. Tiền bạc rủng rỉnh, đảm bảo cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho đến suốt cuộc đời.

Nữ giới sinh năm 1989 tiền vận và trung vận phải chịu nhiều đau thương, mất mát, cuộc sống không ổn định dẫn đến trong lòng chất chứa nhiều tâm tư sầu muộn, nhưng về hậu vận thì an nhàn và sung sướng hơn hẳn. Sự nghiệp, tiền bạc có triển vọng phát triển từ sau tuổi 38.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?
Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Bài viết liên quan : Tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): hướng này giúp gia chủ luôn gặp may mắn, đường công danh sự nghiệp được hanh thông, suôn sẻ.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): gia đình được bình an, êm ấm, mọi người trong nhà gắn kết, yêu thương nhau, được hưởng lộc con cái sau này.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): chọn hướng này khi xây cất sẽ giúp gia chủ tránh được hậu họa, tai ương do kẻ xấu gây ra, gặp khó khăn luôn có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây (Thiên y): thuận theo ý trời, luôn được thần phật phù hộ, che chở, hưởng lộc giàu sang, phú quý, gia đạo ấm êm, con cái ngoan ngoãn, thông minh.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): hướng xấu nhất, khiến việc làm ăn lao đao, thậm chí là đến mức khuynh gia bại sản, bệnh tật ốm đau liên miên.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): chuyện kinh doanh khốn đốn, thất nghiệp, gia đình không được yên ổn, thường xuyên xảy ra cãi vã, tranh chấp.
 • Hướng Đông (Họa hại): cuộc sống gặp nhiều chuyện xui xẻo, dễ vướng vào thị phi, mâu thuẫn, mọi sự đều thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát): các mối quan hệ bị xáo trộn, rạn nứt, thậm chí ly tán, có kẻ thù người hận dẫn đến kiện tụng.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): nữ mạng Kỷ Tỵ 1989 nếu bố trí nhà theo hướng này cả đời sống no đủ, êm ấm, không cần lo nghĩ chuyện tiền bạc, gia đình.  
 • Hướng Đông (Diên niên): chủ về giữ cho tâm trí luôn được thanh thản, vui vẻ, phúc đức đủ đầy, gia cảnh sung túc.
 • Hướng Nam (Thiên y): gia chủ chọn xây nhà đúng hướng Nam sẽ được nhận hồng phước từ thần phật che chở, bảo vệ, mọi người trong nhà được bình an, khỏe mạnh, sống lâu.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): gia chủ khi gặp khó khăn luôn có người sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, không chịu tiếng xấu và tránh được rắc rối do kẻ xấu gây ra.

Hướng xấu:

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): hướng nhà gây ra xui rủi, tai ương cho gia chủ.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): cuộc sống và công việc gặp nhiều rắc rối “từ trên trời rơi xuống”, không được yên ổn.
 • Hướng Tây (Lục sát): các mối quan hệ của gia chủ bị rơi vào thế kìm hãm, bất đồng, mâu thuẫn dẫn đến tranh giành, đấu đá, làm hại lẫn nhau.
 • Hướng Tây Bắc (Họa hại): khiến gia chủ rơi vào cảnh cô quả, không được hưởng phúc về đường con cái, dễ đau ốm, bệnh tật

Tư vấn bố trí không gian hợp với người tuổi Kỷ Tỵ

Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Kỷ Tỵ

Bếp là nơi giữ lửa gia đình, nơi đảm bảo bình an của gia đạo. Khi chọn hướng bếp hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ yên bề gia thất, con đường công danh sự nghiệp cũng theo đó mà thăng tiến thuận lợi.

Hướng bếp tốt nhất cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Khu vực đặt chậu rửa nên đặt tại các hướng kỵ với tuổi như Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam để mang ý “xả trôi” đi những điều xui xẻo, những thứ không sạch sẽ trong căn nhà.

Tuổi Kỷ Tỵ nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam cho nhà bếp
Tuổi Kỷ Tỵ nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam cho nhà bếp

Ngoài ra, phong thủy truyền thống còn quan niệm bố trí bếp phải được “tàng phong tụ khí”, tức là đặt bếp phải chọn nơi kín đáo, tránh các luồng gió thổi trực tiếp vào, nhưng vẫn phải đảm bảo thoáng đãng, sạch sẽ, có ánh sáng hài hòa.

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Kỷ Tỵ

Không chỉ là nơi diễn ra những công việc sinh hoạt chung của cả gia đình, phòng khách còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Sự nghiệp thuận lợi hay khó khăn, vận thế gia đình thịnh vượng hay suy bại, hôn nhân vợ chồng hạnh phúc hay tan vỡ, con cái dễ nuôi hay khó bảo, sức khỏe an khang hay suy kiệt đều chịu ảnh hưởng lớn từ phong thủy phòng khách.

Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989
Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Phòng khách nên quay về các hướng tốt, hợp tuổi gia chủ như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Nội thất trong phòng nên sử dụng các chất liệu tự nhiên như tre, gỗ, nứa, mang các gam màu hành Mộc như xanh lá, nâu hoặc hành Thủy như xanh lam, xanh nước biển hoặc đen.

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt phòng ngủ hoặc kê giường ngủ quay về hướng Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y) hoặc Tây Nam (Phục vị) để đời sống gia đình luôn thuận hòa, yên ấm, vợ chồng con cái gặp nhiều may mắn, tài lộc, có được hạnh phúc viên mãn, tương lai tốt đẹp.

Gợi ý bố trí phòng ngủ hợp với người tuổi Kỷ Tỵ
Gợi ý bố trí phòng ngủ hợp với người tuổi Kỷ Tỵ

Đọc thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa truyền thống được người Việt duy trì từ bao đời nay. Đây là việc làm thể hiện tấm lòng biết ơn thành kính của thế hệ sau với ông bà tổ tiên, cũng như bày tỏ mong muốn được phù hộ, che chở, nhận nhiều phúc lộc, may mắn trong cuộc sống. Bạn nên chọn vị trí đặt bàn thờ theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, quay hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam, tránh các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.  

Hướng đặt bàn thờ chính xác cho tuổi Kỷ Tỵ
Hướng đặt bàn thờ chính xác cho tuổi Kỷ Tỵ

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, gia chủ có thể dễ dàng biết được tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào và cách thức sắp xếp không gian trong nhà sao cho hợp tuổi mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy. Hãy theo dõi website của TTG Interior để cập nhật các thông tin hữu ích mới nhất về phong thủy nhà ở nhé!

Một số bài viết về phong thủy có thể bạn chưa biết: Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Sửu 1985

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685