Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Quý Dậu 1993

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Quan niệm Á Đông từ xưa đến nay đều cho rằng việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi gia chủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp đến các nguồn năng lượng trong và ngoài ngôi nhà. Chọn đúng hướng tốt sẽ thu hút được luồng khí tốt, mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong mọi việc, tránh được các tai họa và điềm xui rủi. Vậy với những người sinh năm 1993, tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Nên bố trí không gian nhà như thế nào cho hợp tuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Quý Dậu

 • Năm sinh: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Ngũ hành bản mệnh: Kim
 • Quẻ mệnh: Nam mệnh Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh; nữ mệnh Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

Những người sinh năm Quý Dậu – 1993 trời sinh thông minh, sáng suốt và vô cùng nhạy bén với mọi tình huống trong cuộc sống. Họ có đủ sự khôn khéo và khả năng để đương đầu và xử lý các vấn đề một cách dễ dàng. Do thuộc mệnh Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm) nên những người tuổi này cũng vô cùng mạnh mẽ, kiên cường, quyết đoán, không biết sợ sệt, không sợ thất bại, không ưa luồn cúi, nịnh bợ, thích công bằng, minh bạch. Nếu may mắn sinh đúng giờ tốt thì trung vận, hậu vận sẽ có cơ may phát tài, được hưởng vinh hoa phú quý, được bổng lộc chức tước nhờ tài năng hơn người.

Tuổi Quý Dậu hợp xây nhà hướng nào để hợp phong thủy?

Tuổi Quý Dậu hợp xây nhà hướng nào để hợp phong thủy?

Người tuổi Quý Dậu có tính tình vui vẻ, năng động nên được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, do bản tính quá xởi lởi, “ruột để ngoài da” nên họ không phải là người biết giữ bí mật. Sự tháo vát, đảm đang, cẩn thận, kiên trì, làm mọi việc đến nơi đến chốn giúp cho những người sinh năm 1993 có thể gặt hái được nhiều thành công, cuộc sống đủ đầy, giàu có, nhà cửa đề huề, sung túc.

Tuy nhiên, tuổi Quý Dậu rất dễ dính số lao tù nếu không biết thận trọng trong cách hành xử, tâm hướng thiện và chăm làm điều tốt giúp đời. Bên cạnh đó, việc vận dụng yếu tố phong thủy để nghiên cứu xem tuổi Quý Dậu hợp hướng nào, sắp xếp không gian trong nhà thế nào cũng góp phần to lớn giúp gia chủ mọi việc được hanh thông, suôn sẻ, may mắn, không vướng bận tai ương, xui xẻo.

Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

Đối với nam tuổi Quý Dậu 1993, cuộc đời phải trải qua nhiều thăng trầm, khó đòi hỏi bản thân không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tự lực đứng trên đôi chân của mình, vận dụng trí óc của mình, luôn giữ bản lĩnh vững vàng thì mới có thể đi đến thành công. Còn nữ tuổi Quý Dậu 199 thì sự nghiệp có đà thăng tiến từ năm 25 tuổi và tiếp tục thăng tiến, đạt nhiều thành tựu lớn trong những năm 30 – 40 tuổi mà không phải tốn quá nhiều công sức. Chính vì thế, để xem tuổi 1993 hợp hướng nào, gia chủ cần nghiên cứu dựa trên tuổi âm lịch và giới tính.

Chọn hướng nhà phù hợp cho tuổi Quý Dậu 1993

Chọn hướng nhà phù hợp cho tuổi Quý Dậu 1993

Nam tuổi Quý Dậu hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): ứng với sao Vũ Khúc tài tinh, xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ xây dựng, vun đắp và củng cố các mối quan hệ xung quanh được vững bền lâu dài, công việc cũng được thuận lợi, hanh thông.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí):  ứng với sao Tham Lang, hướng nhà này được cho là có khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): ứng với sao Cự Môn, giúp gia chủ luôn an khang, khỏe mạnh, tinh thần hưng phấn, tỉnh táo, tránh được bệnh tật.
 • Hướng Tây (Phục vị): ứng với sao Tả Phù, đem lại nhiều điều may cho gia chủ trên con đường học tập, thi cử, nghiên cứu… Chính vì thế, rất nhiều gia chủ đã chọn kê bàn làm việc theo hướng Tây để công việc được thuận lợi, may mắn.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Họa hại): Chọn hướng này khiến mọi việc gia chủ thực hiện đều gặp thất bại, hoặc vướng phải nhiều khó khăn, rắc rối bất ngờ, khó lòng xử trí.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Gia chủ dễ gặp vấn đề về sức khỏe, thường xuyên đau ốm, bệnh tật không dứt, thậm chí nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): Hướng này dễ đẩy gia chủ vào cảnh mất của cải, công việc lao đao, thất nghiệp, mâu thuẫn lớn dẫn đến tranh cãi, đánh lộn.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát): Gia chủ có thể gặp rắc rối về các mối quan hệ, đặc biệt là phương diện tình cảm hoặc tệ hơn là tai nạn nguy cấp, tính mạng bị đe dọa.

Nữ tuổi Quý Dậu hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): ứng với sao Tham Lang, nữ gia chủ chọn xây nhà theo hướng này tương lai sẽ có nhiều của cải, phú quý, sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y):  ứng với sao Cự Môn, đặc biệt tốt với sức khỏe nữ giới, không chỉ ổn định về mặt tinh thần mà còn được hưởng lộc về đường con cái và có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): ứng với sao Tả Phù, có thể mang đến cho gia chủ một tinh thần khỏe khoắn, gặp nhiều may mắn, thành công trong học tập, thi cử và công việc.
 • Hướng Tây (Diên niên): ứng với sao Vũ Khúc, có ý nghĩa gắn kết khăng khít tình cảm, tình yêu, đồng thời giúp gia chủ mở rộng và phát triển các mối quan hệ ngoài xã hội, tạo điều kiện mở rộng con đường công danh sự nghiệp.  

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): Gia chủ dễ gặp họa mất của, tán gia bại sản, thất nghiệp, nợ nần, gặp nhiều biến cố trong cuộc sống.
 • Hướng Đông (Lục sát): Hướng nhà này dễ mang đến rắc rối cho gia chủ trong những mối quan hệ hoặc gặp tai nạn bất ngờ.
 • Hướng Nam (Họa hại): Mọi sự đều không thuận lợi, khả năng thất bại cao, luôn gặp điềm xúi quẩy.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): Không nên chọn hướng nhà này để tránh sức khỏe suy yếu, dễ đau ốm, bệnh tật hoặc nguy hiểm tới tính mạng.

Tư vấn bố trí không gian hợp với người tuổi Quý Dậu

Xem tuổi Quý Dậu hợp hướng nào trước khi chọn hướng xây hoặc mua nhà là việc làm quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần xem xét kỹ lưỡng về hướng đặt và cách sắp xếp nội thất trong các phòng chức năng để phù hợp với tuổi của mình.

Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Quý Dậu

Bếp là nơi mang hỏa khí, tồn tại nguồn năng lượng phong thủy vô cùng mạnh mẽ. Chọn hướng đặt bếp tốt sẽ thu hút vượng khí, mang đến sự ấm cúng cho cả ngôi nhà. Theo quan niệm tọa hung hướng cát, người sinh năm 1993 có niên mệnh là Kiếm Phong Kim (Vàng đầu kiếm), nên đặt phòng bếp quay về các hướng Đông Bắc (Diên niên), Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y) hoặc chính Tây (Phục vị).

Chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho cả ngôi nhà

Chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho cả ngôi nhà

Ngược lại, khu vực đặt chậu rửa nên đặt tại các hướng kỵ với tuổi 1993 như chính Bắc (Ngũ quỷ), chính Đông (Lục sát), chính Nam (Họa hại) và Đông Nam (Tuyệt mệnh) vì đây là nơi dùng để sơ chế, làm sạch thực phẩm, bát đũa, cũng tương ứng với việc rửa trôi đi những điều không may mắn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên đặt các món đồ nội thất có màu xám, trắng, bạc, có ánh kim, vàng hoặc nâu đất trong bếp.

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Quý Dậu

Tương tự với phòng bếp, hướng đặt các phòng chức năng khác trong nhà cũng nên ưu tiên 4 hướng, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và chính Tây. Phòng khách được coi như trung tâm sinh khí của ngôi nhà, nên được bố trí sát với cổng hoặc cửa ra vào, bố trí cửa sổ lớn để nhận được nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên trong lành, góp phần mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự vui vẻ, hạnh phúc cho gia đình. Tránh đặt phòng khách ở khu vực phía sau nhà để không ảnh hưởng đến khả năng luân chuyển vượng khí từ ngoài vào, đảm bảo tài lộc của gia chủ luôn phát đạt.

Đặt phòng khách theo hướng hợp với mệnh của gia chủ

Đặt phòng khách theo hướng hợp với mệnh của gia chủ

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Quý Dậu

Hướng đặt giường tốt nhất cho người tuổi Quý Dậu là Tây Nam hoặc Đông Bắc. Ngoài ra, Tây Bắc hoặc chính Tây cũng là các hướng phòng ngủ thích hợp với gia chủ sinh năm 1993. Màu sắc tường, rèm cửa và các vật dụng trong phòng ngủ nên chọn màu trắng, xám, vàng, nâu, tránh màu đỏ, hồng, cam, tím vì Hỏa khắc Kim, không tốt cho gia chủ.

Hướng phòng ngủ cho tuổi Quý Dậu - 1993

Hướng phòng ngủ cho tuổi Quý Dậu – 1993

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Dậu

Đối với gia chủ tuổi Quý Dậu, hướng đặt bàn thờ tốt nhất là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Tuyệt đối không nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Ngoài ra, khi đặt bàn thờ nên chọn vị trí cao, không đặt theo hướng ngược lại với hướng cửa nhà hoặc dưới xà ngang. Không gian thờ cúng cần đảm bảo thông thoáng, yên tĩnh, không gần với khu vực phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc phòng chơi của trẻ em.

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng nên cần phải chọn hướng đặt chính xác

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng nên cần phải chọn hướng đặt chính xác

Tổng kết

Việc xác định xem tuổi Quý Dậu hợp hướng nào sao cho hợp phong thủy là một trong những cách tốt nhất để mang đến những điều may mắn, tài lộc, thịnh vượng, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và xua đuổi vận hạn cho gia chủ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn và thiết kế tổ ấm gia đình theo đúng mong muốn. Để tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến nhà ở và phong thủy nói chung, đừng quên theo dõi các bài đăng mới nhất trên website của TTG Interior nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685