Đơn vị thiết kế nội thất chung cư tại Hải Phòng – TTG Interior

Thiết kế nội thất chung cư tại Hải Phòng hiện tại là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy có lưu ý gì khi thiết kế thi công nội thất chung cư? Hay làm sao để lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư uy tín?

Vì sao phải thiết kế nội thất chung cư?

Để căn hộ chung cư với diện tích hạn hẹp trở nên đẹp và rộng rãi thì cần đến bàn tay của các kiến trúc sư. Dưới đây là một số lý do nên thiết kế nội thất chung cư tại Hải Phòng:

Tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ

Một căn hộ đẹp, có thiết kế bắt mắt cần được ưu tiên thực hiện vì nó sẽ thể hiện được phong cách của chủ nhà, khiến mọi người đến chơi nhà phải trầm trồ.

Có rất nhiều phong cách thiết kế, cấu trúc mà bạn có thể lựa chọn để làm nổi bật căn hộ của chính mình. Bạn có thể lựa chọn các phong cách thiết kế nội thất như từ hiện đại, cổ điển, tối giản… Dù là phong cách nào, nó đều làm cho căn hộ của bạn trở nên đẹp và sống động hơn.

Tận dụng tối đa diện tích sử dụng

Diện tích của các căn hộ chung cư thường hạn hẹp, do đó thiết kế nội thất chung cư Hải Phòng nói riêng và các nơi khác nói chung rất quan trọng để tối đa hóa diện tích có thể sử dụng được. 

Để thực hiện được điều này, bạn cần tham vấn các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Họ sẽ là người giúp bạn tiến hành khảo sát, đo lường để cân đối và phân phối nội thất một cách hợp lý và tối ưu nhất. 

Khi thiết kế nội thất căn hộ hợp lý, ngôi nhà của bạn sẽ rất cuốn hút, tiện nghi hơn, diện tích hạn hẹp nhưng không hề mang cảm giác chật chội.

Tối ưu phí thi công

Khi thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư đúng quy trình thì có thể sử dụng được lâu dài, thậm chí không cần thay thế hay sửa đổi nhiều. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thi công hay sửa chữa sau này. 

Bên cạnh đó, một thiết kế nội thất được tối ưu ngay từ ban đầu cũng đã giúp giảm chi phí vật liệu, xây dựng cho bạn, tránh lãng phí về tiền bạc cũng như thời gian tu sửa căn hộ.

Giúp tu sửa, bảo trì hay nâng cấp căn hộ thuận tiện

Việc có bản thiết kế nội thất chung cư sẽ hỗ trợ bảo trì, sửa chữa sau này một cách dễ dàng nhất. Bản thiết kế nội thất tốt còn giúp sửa chữa nhanh hơn khi có các vấn đề không may xảy ra đối với căn hộ. 

Những điều này sẽ giúp giá trị căn hộ của bạn sẽ được nâng lên và bền vững hơn. Ngoài ra, việc nâng cấp căn hộ sẽ diễn ra dễ dàng hơn, không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí thi công lại nếu có bản thiết kế nội thất.

Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư tại Hải Phòng

Khi thiết kế nội thất chung cư tại Hải Phòng nói riêng và các nơi khác nói chung, cần phải thực hiện theo các nguyên tắc cố định. Các nguyên tắc thiết kế sẽ giúp nội thất chung cư trở nên đẹp hơn, hợp lý, hài hòa và tránh gây lãng phí về tiền bạc và diện tích sử dụng.

Nguyên tắc cân đối, phù hợp giữa ánh sáng và màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc cho căn hộ, cần phải phụ thuộc vào phong cách nội thất mà bạn hướng đến để có sự bổ trợ và hài hòa với nhau. Ví dụ, nếu bạn chọn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại thì nên lựa chọn những gam màu sáng, còn nếu chọn phong cách cổ điển hay tối giản thì bạn nên lựa chọn những gam màu tối.

Đối với ánh sáng căn hộ, cửa sổ nên được thiết kế ở hướng đón ánh sáng. Việc tận dụng được nguồn sáng tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe, tạo ra năng lượng tốt và giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện mỗi tháng

Đảm bảo đúng yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy là nguyên tắc cần có và được quan tâm nhất đối với thiết kế nhà ở nói chung và căn hộ nói riêng. Khi thiết kế nội thất căn hộ, bạn cần biết được hướng nhà, hướng cửa, cũng như cách bài trí nội thất, ánh sáng,… để đem lại tài lộc, may mắn và sức khỏe, thành công cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Để làm được điều này, bạn hãy tham khảo ý kiến người có chuyên môn về phong thủy, nhờ họ tư vấn cho bạn trước khi thiết kế nội thất cho căn hộ.

Nguyên tắc cân bằng tỷ lệ

Với nguyên tắc này, các đồ vật trong căn hộ của bạn phải được sắp xếp đúng tỷ lệ, kích thước và số lượng. Bên cạnh đó, các yếu tố liên quan như màu sắc, ánh sáng phải cân đối, cửa cần thiết kế đúng vị trí,… Khoảng cách giữa các nội thất khác trong căn hộ cũng cần cân đối, không quá xa hay quá gần với nhau.

Việc thực hiện đúng nguyên tắc cân bằng sẽ giúp cho căn hộ của bạn được cân đối, không gây cảm giác chật hẹp, mà ngược lại rất thoáng đãng và dễ chịu.

Nguyên tắc thống nhất

Lưu ý, khi thiết kế nội thất chung cư tại Hải Phòng nói riêng và các nơi khác nói chung thì bạn cần chọn một phong cách duy nhất cho căn hộ của mình để tạo nên sự thống nhất. 

Bạn không nên một lúc đan xen nhiều phong cách như hiện đại kết hợp với cổ điển, việc này sẽ gây ra sự xáo trộn và mất thẩm mỹ đối với người nhìn. Do đó, khi áp dụng một phong cách thiết kế duy nhất, căn hộ của bạn sẽ có sự đồng điệu, nhất quán và chặt chẽ về mặt hình thức. 

Quy trình thiết kế, thi công nội thất chung cư tại Hải Phòng

Nhìn chung, quy trình thiết kế nội thất chung cư 85m2 hay các diện tích lớn và nhỏ hơn cần phải thực hiện tỉ mỉ, đúng nguyên tắc. Dưới đây là quy trình thiết kế, thi công nội thất chung cư:

Quy trình thiết kế nội thất chung cư tại Hải Phòng:

 • Bước 1: Gặp chủ nhà và lên ý tưởng thiết kế nội thất.
 • Bước 2: Đến căn hộ để xem trực tiếp.
 • Bước 3: Ký kết điều lệ hợp đồng thiết kế.
 • Bước 4: Kiến trúc sư thiết kế nội thất căn hộ sơ bộ qua mô phỏng 3D, bản vẽ hoặc qua các phần mềm.
 • Bước 6: Đưa bản thiết kế mô phỏng tới khách hàng để thảo luận, chỉnh sửa cho phù hợp.
 • Bước 7: Làm hồ sơ thi công.
 • Bước 8: Thực kế hoạch chi tiết cho quá trình thi công nội thất chung cư.

Quy trình thi công nội thất chung cư tại Hải Phòng:

 • Bước 1: Ký kết hợp đồng thi công với chủ nhà.
 • Bước 2: Xin giấy phép xây dựng để thi công.
 • Bước 3: Kiến trúc sư đánh giá, so sánh giữa bản thiết kế mô phỏng và thực trạng của căn nhà.
 • Bước 4: Trước tiên là tiến hành thi công các phần cố định như hệ thống điện nước, sàn, trần và tường.
 • Bước 5: Sau đó tiến hành lắp đặt nội thất.
 • Bước 6: Bàn giao căn hộ cho chủ nhà sau khi đã hoàn thành thi công.
 • Bước 7: Thanh lý hợp đồng với chủ nhà.
 • Bước 8: Đưa giấy bảo hành cho chủ căn hộ.

Các phong cách thiết kế nội thất chung cư tại hải phòng hiện nay

Hiện có nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư cho mọi người tham khảo. Sau đây là các phong cách thiết kế nội thất chung cư tại Hải Phòng thường thấy:

Thiết kế nội thất chung cư Hải Phòng phong cách hiện đại

Khi thiết kế nội thất chung cư Hải Phòng theo phong cách hiện đại, cần có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian, đó là việc tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng. 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại sẽ sử dụng các vật liệu mới gồm bê tông, kính hay thép,… thay cho các vật liệu cổ điển, mang lại cho bạn không gian đầy sang trọng và đẳng cấp.

So với các phong cách thiết kế nội thất chung cư khác thì đồ nội thất hiện đại sẽ có màu sắc đơn giản, gam màu trung tính như nâu, be, trắng hoặc màu đen. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh động khi sử dụng các màu sắc táo bạo hơn. Điều này sẽ giúp cho căn hộ của bạn trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.

Thiết kế nội thất chung cư Hải Phòng phong cách tối giản

Khi thiết kế nội thất chung cư Hải Phòng theo phong cách tối giản, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm áp, nhiều sắc thái và mang đến cảm giác thư thái. Không quá phức tạp và cầu kì, nhưng sự tinh tế và hợp lý trong lối thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tối giản sẽ giúp căn hộ của bạn trở nên đẹp và tuyệt vời hơn.

Nguyên tắc chính trong thiết kế nội thất chung cư Hải Phòng theo phong cách tối giản đó là “less is more”, có nghĩa là cho phép lược bỏ đi những vật dụng không cần thiết trong nhà, chỉ giữ lại những món đồ có giá trị thiết yếu nhất. Việc tối giản đồ nội thất không quá cần thiết sẽ giúp căn hộ của bạn có thêm không gian, mà vẫn đáp ứng được tính mỹ.

Khi thiết kế nội thất chung cư Hải Phòng theo phong cách tối giản, việc đơn giản hóa màu sắc là điều cần thiết giúp cho căn phòng trở nên ấm cúng. Phần lớn các đồ nội thất trong căn hộ đều có màu sắc đơn giản, không quá sặc sỡ.

Vì phải hạn chế việc sử dụng màu sắc nên ánh sáng trong phong cách tối giản cần tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Khi sử dụng ánh sáng, nhất là nguồn sáng tự nhiên, cần chú trọng tại các khu vực quan trọng để tôn lên các thành phần kiến trúc khác.

Thiết kế chung cư phong cách Châu âu

Khi thiết kế nội thất chung cư Hải Phòng theo phong cách châu Âu hiện đại, cần sắp xếp hợp lý giữa những đường cong mềm mại cùng với nghệ thuật sắp đặt layer hài hòa. 

Nội thất được sử dụng phải tinh giản và hài hòa với tổng thể căn hộ nhưng cũng cần toát lên được sự sang trọng, xa hoa và quý phái. Thông thường nội thất trong phong cách châu Âu sẽ được làm từ chất liệu cao cấp như gỗ, đá, pha lê, da… với các gam màu như trắng, vàng hoặc bạch kim.

Sử dụng nhiều layer cho các không gian của căn hộ để tạo ra chiều sâu và sức hút khi nhìn vào. Phân chia phòng thành từng cụm, sau đó dùng những màu sắc có sự tương đồng với các sắc độ khác nhau cho từng khu vực. Hoặc bố trí độ cao – thấp của sofa, bàn trà theo tỉ lệ tạo để ra hiệu ứng chuyển tiếp độc đáo.

Nội thất chung cư Hải Phòng tân cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển sẽ thể hiện được sự tinh tế, nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy quý phái cho căn hộ. 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển thường nhẹ nhàng, nhưng vẫn có sự linh hoạt hơn nhiều so với phong cách cổ điển. Chính vì thế các các chất liệu, nội thất thiết kế theo phong cách tân cổ điển không quá khắt khe. Bạn có thể chủ yếu sử dụng các loại gỗ đơn giản hoặc đá hoa cương, kết hợp giữa các vật liệu tự nhiên với vật liệu nhân tạo để mang đến không gian sống thoải mái, sống động.

Gam màu chủ yếu trong phong cách tân cổ điển đó là màu tối, màu trung tính như xám, đen, trắng, rêu, màu kem hoặc đỏ đô… kết hợp với nhau theo một tỷ lệ vàng, khiến căn hộ trở nên sang trọng, đẳng cấp.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

Dưới đây là kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp, hiện đại và mang lại thẩm mỹ cho căn hộ của bạn:

Chọn phong cách thiết kế căn hộ đúng sở thích, nhu cầu 

Khi quyết định thiết kế nội thất chung cư, bạn cần lựa chọn phong cách cụ thể trước khi tiến hành thi công. Khi chọn được phong cách chủ đạo cho căn hộ thì việc chọn màu sơn, chọn đồ nội thất,.. cho ngôi nhà cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế nội thất chung cư nêu trên để lựa chọn theo sở thích mình, nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích của căn hộ.

Nội thất cho căn hộ chung cư phù hợp

Sau khi đã chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư thích hợp, bạn cần chọn đồ nội thất sao cho phù hợp với phong cách đó.

Nếu thiết kế nội thất chung cư 85m2 trở lên, bạn có thể mua những bộ sofa, bàn trà hay những bộ tủ bếp… có sẵn theo kích thước chung được bán ngoài showroom để tiết kiệm được chi phí.

Với căn hộ có diện tích nhỏ hơn bạn nên chọn những đồ nội thất được đóng riêng theo thiết kế để phù hợp với mục đích sử dụng và diện tích của căn hộ.

Chọn màu sắc chủ đạo

Với những căn chung cư có diện tích nhỏ, bạn nên chọn nội thất có gam màu sáng để làm chủ đạo như: trắng kem hay vàng nhạt… Điều này sẽ giúp cho không gian căn hộ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. 

Còn những căn hộ có diện tích lớn hơn một chút thì bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc chủ đạo theo sở thích nhưng vẫn cần phải có sự liên kết, thống nhất giữa các không gian với nhau.

Bố trí nội thất một cách hợp lý

Bố trí nội thất chung cư cần phải đẹp mắt, hợp phong thủy và phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình.

Với mỗi không gian cụ thể, chúng ta cần lưu ý trong việc bố trí nội thất như sau:

 • Với không gian phòng khách chung cư: Lưu ý là bạn không nên bố trí đồ nội thất che lấp các bức tường ngăn, vì sẽ gây cản trở lối đi lại; không nên đặt tất cả đồ nội thất vào một vị trí, vì sẽ bất cân xứng cho không gian. Nên bố trí sofa ở gần ban công hoặc cửa sổ để đón nhận luồng khí lưu thông tốt nhất, tạo sự thoải mái khi ngồi tại đây.
 • Không gian phòng ngủ chung cư: Theo phong thủy, không nên đặt giường ngủ bên dưới cửa sổ vì sẽ làm bạn mất đi khả năng bảo vệ cơ thể, không khí lạnh có thể luồn qua khe cửa và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng không nên kê giường ngủ đối diện gương hay phòng vệ sinh, vì những vị trí này tạo ra nguồn năng lượng không tốt. Hai bên giường ngủ không nên kê quá nhiều đồ, mà nên tạo khoảng trống tối đa.

Báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư

Báo giá thiết thiết kế thi công nội thất chung cư là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tùy vào kinh phí có sẵn mà gia chủ sẽ lựa chọn gói thiết kế nội thất phù hợp.

Trên đây là thông tin về nguyên tắc, quy trình và phong cách thiết kế nội thất chung cư tại Hải Phòng. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc trong việc thiết kế nội thất chung cư, từ đó lựa chọn cho mình một đơn vị thi công nội thất uy tín.

TTG Interior tự hào là đơn vị thiết kế nội thất uy tín nhất hiện nay. Các công trình của TTG Interior đều trải qua quá trình kiểm soát và theo dõi sát sao, đảm bảo thi công thực tế giống bản vẽ 3D. Đội ngũ kiến trúc sư và nhân sự của TTG Interior có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, luôn lắng nghe và tiếp thu mọi yêu cầu từ khách hàng, giúp đưa ra phương án hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685