Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình tối ưu hiệu quả

Thiết kế nội thất văn phòng là phần quan trong trong quá trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Để có không gian làm việc sang trọng, đa năng có thể tham khảo bí quyết thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình ngay sau đây.

Ngày nay, kiến trúc ngày càng được chú trọng ở nhiều mặt từ nhà cửa, văn phòng doanh nghiệp, quán ăn, quán cafe. Thiết kế nội thất dần trở thành một phần của đời sống. Hòa vào dòng chảy xã hội, con người không bó buộc với những không gian văn phòng bí bách mà thay vào đó có nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình được du nhập cũng như sáng tạo nhưng vẫn giữ được nét hài hòa, gần gũi với văn hóa Việt.

Thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình
Thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình cao cấp

Vai trò của nội thất văn phòng

Để công ty không còn là những bức tường trắng nhàm chán, nhìn đâu cũng thấy bảng chấm công, phân công công việc. Nhiều doanh nghiệp đã đưa việc thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình là một trong những điều tiên quyết khi thành lập doanh nghiệp. 

Trước hết, nội thất văn phòng chính là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện cũng như tạo niềm tin, thêm phần ấn tượng với khách hàng. 

Nội thất văn phòng doanh nghiệp còn thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín. Một công ty có thiết kế nội thất văn phòng chỉn chu, tỉ mỉ trong từng khu vực sẽ tạo được thiện cảm cho đối tác, khách hàng trong quá trình thương thảo cũng như làm việc. Bước vào một doanh nghiệp, ấn tượng lớn nhất chính là phong cách thiết kế nội thất Thái Bình từ quầy lễ tân, tới phòng họp hay phòng làm việc của nhân viên.

Ngoài tạo niềm tin với đối tác, khách hàng, thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình giúp doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh trong việc thu hút nhân lực. Nếu so sánh một doanh nghiệp có gu thẩm mỹ, ưu tiên không gian làm việc cho nhân viên với một doanh nghiệp xuề xòa, không chú trọng đến không gian làm việc thì chắc chắn, công ty chỉn chu về mặt nội thất sẽ được ứng viên ưu tiên hơn.

Thêm vào đó, thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình cũng một phần tác động đến cảm xúc của nhân viên tạo năng suất làm việc hiệu quả. 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình phổ biến

Thiết kế nội thất văn phòng mới được chú trọng nhiều năm gần đây nên những phong cách nội thất vẫn còn ảnh hưởng của truyền thống. 

Thiết kế văn phòng truyền thống

Thông thường những thiết kế mang xu hướng thời đại thường rơi vào những doanh nghiệp trẻ. Với việc học hỏi phong cách mới của thế giới, xu hướng nội thất hiện đại đang dần chiếm ưu thế nhưng phong cách nội thất truyền thống vẫn được yêu thích tại Việt Nam. 

Đặc điểm nổi bật của thiết kế văn phòng Thái Bình kiểu truyền thống này là không gian khép kín, gam màu trầm hoặc trung tính, nội thất sử dụng hầu hết là gỗ tự nhiên. Cách bày trí thường thể hiện sự bề thế và uy nghiêm nên bàn dài, tủ đựng đồ hay giá sách sẽ chiếm diện tích lớn.

Thiết kế văn phòng truyền thống
Thiết kế văn phòng nội thất truyền thống

Văn phòng làm việc riêng

Một số doanh nghiệp khi thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình rất quan tâm đến không gian riêng tư để tăng khả năng tập trung và làm việc hiệu quả hơn. 

Nếu như diện tích doanh nghiệp không đủ rộng để xây phòng làm việc riêng cho từng phòng ban, chủ doanh nghiệp có thể lưu ý đến cách phân chia bố cục từng phòng ban cụ thể, tạo không gian làm việc riêng. Chú ý đến những chi tiết như cửa sổ, cửa ra vào, tránh để bàn làm việc gần cửa ra vào vì sẽ gây mất tập trung, nhưng cần để gần cửa sổ để tạo không gian thoáng đãng và tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Nội thất văn phòng Thái Bình không gian mở
Thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình không gian mở

Văn phòng thông minh

Những năm gần đây khi quỹ đất dần thu hẹp thì việc xây dựng văn phòng doanh nghiệp bề thế, khang trang là bài toán khá khó. Với những người trẻ năng động cộng thêm được tiếp cận công nghệ nên tư duy trong thiết kế nội thất văn phòng trở nên cởi mở hơn, bắt kịp xu hướng của thế giới khi văn phòng làm việc dường như không chỉ là văn phòng theo đúng nghĩa đen vốn có, nó đã trở thành văn phòng thông minh.

Gọi là thông minh vì thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình thể hiện được hơi hướng hiện đại, không gian làm việc đa năng, nơi mà nhân viên có thể để làm bất kỳ điều gì mình muốn. Không gian làm việc được thiết kế mở, đề cao sự thông thoáng, hạn chế tối đa đồ dùng nội thất, thay vào đó là những đồ cần thiết, dễ di dời tiện lợi trong quá trình là việc. Nhân viên có thể tận dụng để mở rộng phòng họp hoặc có khu vực giải trí, thư giãn hay khu vực uống cà phê. Bố trí văn phòng như vậy giúp nhân viên dễ dàng di chuyển, có thể di dời vị trí làm việc nhưng vẫn trong khuôn khổ quản lý của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế không gian nội thất văn phòng Thái Bình

Để có không gian thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình hiện đại, hợp tiêu chí thì việc định hình phong cách phải là được đầu tiên. Không gian làm việc phải có sự thống nhất từ ban đầu. Điều này thể hiện qua việc chọn màu, phối hợp các đồ nội thất, cách sắp xếp, bài trí sao cho phù hợp. Tất cả điều này sẽ chỉn chu, chuyên nghiệp nếu tìm được đơn vị tư vấn thiết kế nội thất Thái Bình uy tín.

Tính thẩm mỹ

Trong thiết kế nội thất, Tính thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu. Để đạt được chuẩn về gu thẩm mỹ thì khi thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình, doanh nghiệp lứ ý các chi tiết như đồ nội thất, ánh sáng, bố cục sắp xếp, màu sắc sử dụng phải có sự thống nhất theo một phong cách nhất định.

Phong cách nội thất văn phòng phụ thuộc vào lĩnh vực mà công ty hoạt động, cũng như dấu ấn mà doanh nghiệp muốn để lại trong lòng khách hàng. Theo đó tạo cho mình một phong cách mang dấu ấn riêng.

Đầy đủ công năng

Các thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình đủ công năng thì phải đảm bảo có các yếu tố cơ bản như quầy lễ tân, phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp, phòng thư giãn và nhà wc. Tùy vào diện tích mà doanh nghiệp có để lên các phương án sao cho phù hợp, tiện lợi và hài hòa với tổng thể.

Nội thất văn phòng hài hòa màu sắc
Thiết kế nội thất văn phòng hài hòa màu sắc

Yếu tố phong thủy

Trong xây dựng và thiết kế nội thất, yếu tố phong thủy rất quan trọng vì liên quan đến quá trình thành lập, định hướng hoạt động, tài lộc và may mắn. 

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình gồm:

  • Ánh sáng: Ánh sáng mặt trời đóng vai trò quan trọng được các chuyên gia phong thủy cho rằng có tác dụng giảm âm và tăng dương. Thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình ưu tiên phần chiếu sáng, bố trí phù hợp hệ thống cửa để đón tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm điện, lưu  thông các khối khí có lợi. Nhưng nội thất văn phòng tránh phòng quá sáng hay quá tối. Vì văn phòng làm việc có quá nhiều cửa sổ hoặc quá nhiều đèn điện sẽ làm tăng Dương ảnh hưởng đến tài lộc, nhân sự không ổn định. Còn nếu nội thất văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên đem lại cho doanh nghiệp những bất ổn về mặt nhân sự cũng như việc làm phòng ban không thuận lợi.
  • Màu sắc: Thông thường khi thiết kế nội thất văn phòng sẽ xem tuổi và mệnh của chủ doanh nghiệp để lựa chọn màu sắc phù hợp cho từng phong cách. Màu sắc ảnh hưởng đến phát triển, tài lộc và may mắn của từng doanh nghiệp
  • Phòng làm việc: Phòng làm việc của sếp hay nhân viên đều cần sự kết nối chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho mỗi người. Phòng làm việc của nhân viên không nên để đối diện phòng vệ sinh, chỗ ngồi của sếp hay nhân viên cũng không nên có đèn thả hoặc sử dụng bóng đèn quá sáng vì ảnh hưởng đến con đường thăng tiến cũng như tâm lý trong quá trình giải quyết công việc.
Nội thất văn phòng cho phòng họp
Thiết kế nội thất văn phòng cho phòng họp

Thiết kế theo nhận diện thương hiệu công ty

Mục đích nội thất văn phòng giúp thể hiện bản sắc cũng như dấu ấn của công ty nhằm tăng sự tự hào của nhân viên cũng như việc dễ dàng quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Như vậy việc thiết kế nội thất văn phòng phải phù hợp và hài hòa với logo, tên công ty, slogan.

Và độ nhận diện thương hiệu của công ty thể hiện qua các chi tiết chủ đạo như màu sắc, bố cục không gian, nội thất sử dụng phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động. Từ đó khi thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình được định hướng thiết kế rõ ràng, thống nhất một chủ đề theo ý muốn chủ doanh nghiệp.

Bài trí nội thất hài hòa

Tối ưu không gian làm việc, tăng diện tích sử dụng và hạn chế các góc chết chính là vai trò của việc bài trí nội thất văn phòng Thái Bình.

Việc bày trí đồ nội thất gồm bố trí phân chia khu vực, sắp xếp bàn làm việc, lựa chọn đồ trang trí phù hợp để tạo được không gian thoải mái, cảm giác dễ chịu  giúp nhân sự tập trung làm việc, dễ dàng phát huy tính sáng tạo.

Thiết kế nội thất tối ưu không gian
Thiết kế nội thất tối ưu không gian sinh hoạt

Mang thiên nhiên vào không gian nội thất văn phòng

Những năm gần đây, việc xây dựng một môi trường làm việc bền vững, thân thiện với môi trường đang là xu hướng và trong tương lai sẽ còn phát triển và sử dụng rộng rãi. Một văn phòng làm việc có hơi thở của cây xanh sẽ giúp tinh thần làm việc của nhân viên trở nên phấn chấn và tập trung hơn. Có khá nhiều doanh nghiệp lưu ý đến việc mua cây phong thủy để trồng trong văn phòng, vừa có lối sống thuận thiên nhiên, trang trí văn phòng tươi xanh còn hữu ích trong việc mang tài lộc, vượng khí đến doanh nghiệp.

Một góc không gian xanh văn phòng
Một góc không gian xanh trong văn phòng nội thất

Thiết kế nội thất văn phòng cho từng khu vực

Thông thường khi thiết kế nội thất văn phòng, doanh nghiệp tập trung đến các khu vực cơ bản như phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp.

Nội thất văn phòng giám đốc

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì phòng của tổng giám đốc, người điều hành công ty cần được quan tâm. Bởi đây là nơi đầu não, nội thất văn phòng Thái Bình quan tâm đến vị trí bàn làm việc, các vật dụng trang trí để tăng vượng khí, đem đến thịnh vượng, may mắn, phát triển lâu dài cho doanh nghiệp.

Nội thất phòng giám đốc
Thiết kế nội thất phòng giám đốc

Nội thất văn phòng nhân viên

Xu hướng nội thất văn phòng nhân viên hiện nay có nhiều phong cách lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh mà có những mẫu nội thất văn phòng phù hợp. Có thể thấy, phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản đang được lòng nhiều doanh nghiệp trẻ hiện nay. Với không gian văn phòng lược bớt các chi tiết rườm rà, thay vào đó là những nội thất đa năng, gọn nhẹ vừa tiết kiệm không gian lại phục vụ được hầu hết nhu cầu làm việc. Phong cách thiết kế nội thất Thái Bình tối giản còn mang tính năng động của những nhân viên trẻ.

Ngoài ra còn có nội thất văn phòng Thái Bình theo hướng phong cách nghệ thuật hay phong cách công nghiệp nhằm tạo gu riêng cũng như  dấu ấn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên những phong cách nội thất này phù hợp cho những công ty thuộc lĩnh vực nghệ thuật như thiết kế, thời trang, truyền thông nhằm tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên.

Nội thất khu vực nhân viên
Thiết kế nội thất khu vực nhân viên

Nội thất khu vực phòng họp

Phòng họp là phòng không thể thiếu của doanh nghiệp vì đây là nơi họp hành, bàn bạc đưa ra các đường lối phát triển của doanh nghiệp. 

Diện tích phòng họp thường giao động tối thiểu 10 – 50m2 tùy vào tính chất, lĩnh vực hoạt động và số lượng nhân viên của mỗi doanh nghiệp. Những công ty có mặt bằng lớn, nhiều phòng ban và nhân viên sẽ có các loại phòng họp từ nhỏ, trung bình và lớn. Còn những công ty quy mô nhỏ, phòng họp sẽ hạn chế và có thể lựa chọn cách thiết kế phòng họp theo kiểu dã chiến, ngay tại phòng làm việc. Nhưng nội thất văn phòng này sẽ phù hợp với phong cách mở, và tính chất công việc đa năng.

Nội thất phòng họp thường chú ý đến ánh sáng, cách bài trí bàn ghế, máy chiếu. Ưu tiên ánh sáng tự nhiên, bố trí ngăn nắp, đồng bộ bàn ghế để tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái, khi tham gia các buổi họp.

Nội thất văn phòng hài hòa
Thiết kế nội thất văn phòng hài hòa

Vài lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình

Để hoàn thiện thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình, cần lưu ý thêm một vài đặc điểm để có không gian.

Lựa chọn phong cách nội thất văn phòng

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà công ty lựa chọn phong cách nội thất cho phù hợp. Đối với lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế nội thất phải trong không gian mở, ánh sáng màu sắc kích thích sáng tạo. Những phong cách nội thất văn phòng phù hợp thường là phong cách không gian mở, luxury, art. 

Đối với những công ty thiên về học thuật, nghiên cứu, giáo dục thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, hơi hướng nghiêm túc, chỉn chu thông thường sẽ thiên về phong cách tối giản. 

Nội thất văn phòng hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Yếu tố kinh phí

Yếu tố kinh phí luôn là bài toán đối với doanh nghiệp khi lựa chọn phong cách nội thất. Tùy thuộc vào tài chính cũng như nhu cầu của doanh nghiệp để có lời giải phù hợp. Để có được thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình hợp phong cách, tiết kiệm chi phí doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế lâu năm để có ý tưởng độc đáo và tiết kiệm để dễ dàng dự toán được chi phí.

Yếu tố phòng cháy chữa cháy

Để có một không gian nội thất vừa sang trọng cũng nên để ý đến yếu tố an toàn. Khi tìm đơn vị tư vấn thiết kế nội thất, doanh nghiệp đừng quên yếu tố phòng cháy chữa cháy. Hệ thống báo hiệu, nơi để bình phòng cháy chữa cháy vừa trong tầm mắt nhưng không quá mất thẩm mỹ

Hiện nay có khá nhiều đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng Thái Bình để lựa chọn, tuy nhiên để tìm được đơn vị uy tín không phải điều dễ dàng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng bí quyết để không gian nội thất văn phòng Thái Bình mang tính hiện đại, hợp với xu hướng để tăng năng suất và hiệu quả công việc. Hy vọng quý khách có thêm kinh nghiệm để có trải nghiệm tốt khi tìm đơn vị thiết kế nội thất. Nếu quý khách còn băn khoăn mà muốn tìm hiểu cũng như được tư vấn kỹ hơn, có thể liên hệ đến đơn vị  TTG INTERIOR để được cung cấp cũng như trải nghiệm phong cách nội thất đa dạng, vừa chi phí. Với đội ngũ tư vấn lâu năm kinh nghiệm sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685