Mãn nhãn với phối cảnh phòng khách đẹp miễn chê khiến bạn không thể rời mắt

Phòng khách là nơi quan trọng bậc nhất trong mọi ngôi nhà, nó được xem là bộ mặt đại diện cho toàn bộ không gian sống bởi là khu vực đầu tiên xuất hiện mỗi khi gia đình tiếp đón khách. Do đó, việc tạo ra một phối cảnh phòng khách đẹp mắt là yêu cầu quen thuộc của một kiến trúc sư nội thất.

Nguyên tắc dựng phối cảnh phòng khách

Nắm rõ kích thước khi dựng phối cảnh phòng khách

Tất nhiên một phối cảnh phòng khách đẹp và hợp lý cần dựa trên diện tích thực của không gian sống. Việc nắm bắt đầy đủ kích thước của không gian sống sẽ hỗ trợ gia chủ và kiến trúc sư lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp cho diện mạo nội thất tương lai.  

 phối cảnh phòng khách đẹp
Nắm rõ diện tích giúp ích nhiều trong quá trình phối cảnh phòng khách

Phòng khách không nên quá nhỏ bởi đây sẽ là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Nếu sở hữu diện tích quá khiêm tốn, phối cảnh phòng khách khi thêm vật dụng nội thất sẽ gây cảm giác chật chội.

Đồng bộ và hài hòa khi kết hợp màu sắc trong phối cảnh phòng khách

Phong cách thiết kế của một phối cảnh phòng khách đẹp bị ảnh hưởng rất nhiều từ yếu tố màu sắc. Phối màu phù hợp và hài hòa mới có thể khắc họa rõ nét những đặc trưng thiết kế của một thể loại phong cách nội thất. Hơn nữa, màu sắc tinh tế còn đem ấn tượng khó phái cho người nhìn.

 phối cảnh phòng khách đẹp
Phối màu hài hòa ảnh hưởng lớn đến diện mạo của phòng khách

Đối với phối cảnh phòng khách, gam màu tươi sáng thường được ưu ái hơn cả bởi chúng giúp toàn bộ không gian bừng sáng. Tuy nhiên không vì thế mà các tone màu trầm lại bị bỏ qua. Những cái tên như: Đen, nâu, xám đen cũng thường được sử dụng khi sở hữu khả năng gia tăng chiều sâu cho phòng khách.

Phối cảnh phòng khách cần phải hợp lý trong việc phân chia công năng

Trong mọi lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, công năng sử dụng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó yêu cầu kiến trúc sư phải có óc quan sát chu toàn cũng như khả năng sắp xếp vật dụng nội thất một cách hợp lý.

z3571436302176 78a585f914e863609f0a207b8edf7066

 phối cảnh phòng khách đẹp
Phân chia công năng sử dụng tận dụng tối đa diện tích không gian

Đối với một bản phối cảnh phòng khách, việc phân bố công năng sử dụng thích hợp sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích của không gian sống và tạo ra sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt. Kiến trúc sư có thể cân nhắc đến các quy tắc bố trí: ⅔ hoặc ½  cho vị trí của các vậ dụng nội thất như: bàn sofa, tủ gỗ,…

Những yếu tố không thể thiếu để tạo nên phối cảnh phòng khách đẹp

Bản cắt sắp xếp vật dụng nội thất trong phối cảnh phòng khách đẹp

Diện mạo của phòng khách được thể hiện qua một bản phối cảnh 3D, tuy nhiên để khách hàng có thể nắm rõ toàn bộ vị trí của các vật dụng nội thất được sử dụng, một bản cắt thể hiện bố cục sắp xếp không gian phòng khách sẽ hoàn hảo hơn cả.

 phối cảnh phòng khách đẹp
Lát căn hỗ trợ gia chủ nắm bắt được vị trí của vật dụng nội thất

Bản vẽ thiết kế 2D để thuận tiện cho việc thi công vật dụng nội thất

Bản vẽ 2D của phối cảnh phòng khách cũng có công dụng tương tự như lát cắt trên nhưng chúng là yếu tố quan trọng khi thi công các vật dụng nội thất ngôi nhà. Thợ thi công sẽ dựa vào kích thước trong bản vẽ 2D để tạo ra những thiết kế chính xác, trong khi đó gia chủ có thể dựa vào đây để điều chỉnh độ lớn của nội thất theo ý muốn.

Bản vẽ 3D phối cảnh phòng khách chân thật

Và cuối cùng yếu tố chủ chốt cho một phối cảnh phòng khách hoàn hảo chính là bản vẽ thiết kế 3 chiều. Chi tiết này giúp khách hàng chiêm ngưỡng được diện mạo hoàn thiện của không gian sinh hoạt chính và đón tiếp khách trong tương lai.

 phối cảnh phòng khách đẹp

Các mẫu phối cảnh phòng khách đẹp cho biệt thự, nhà phố, chung cư

Phối cảnh phòng khách đẹp cho biệt thự

Những căn biệt thự sở hữu không gian rộng lớn, đặc biệt đối với gian phòng khách. Do đó, gia chủ và kiến trúc sư có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ phong cách thiết kế nào cho bản phối cảnh phòng khách, miễn có thể đáp ứng được các nguyên tắc quan trọng đã nêu ra ở trên.

1

 phối cảnh phòng khách đẹp
Phối cảnh phòng khách đẹp cho biệt thự

Phối cảnh phòng khách đẹp cho nhà phố

Nhà phố hiện nay sở hữu nhiều diện tích khác nhau, vì thể phong cách nội thất phù hợp cho bản phối cảnh phòng khách nhà phố cũng có sự đa dạng và khác biệt riêng. Có thể kể đến những căn nhà ống, việc tiết kiếm diện tích là điều kiện tiên quyết, do đó các phong cách như: Minimalism, Modern được yêu thích hơn cả.

 phối cảnh phòng khách đẹp

 phối cảnh phòng khách đẹp

Phối cảnh phòng khách đẹp cho chung cư

Chung cư được xem là mô hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên thiết kế phòng khách chung cư thường nối liền với căn bếp và có diện tích không quá rộng. Do đó, việc thiết kế phối cảnh phòng khách chung cư cũng có yêu cầu cao đối phân chia công năng.

 phối cảnh phòng khách đẹp

 phối cảnh phòng khách đẹp

Những mẫu phối cảnh phòng khách lung linh trên có đủ khiến bạn xao xuyến?! Mong rằng với một số chia sẻ trên, TTG Interior có thể giúp đỡ gia chủ sở hữu được một bản thiết kế phòng khách phù hợp với sở thích và cá tính riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685