Thiết kế hầm rượu sang trọng – Vẻ đẹp vượt thời gian

Rượu vang thường được dùng làm khai vị cho mỗi bữa ăn, để bắt đầu cho những cuộc trò chuyện hay dùng uống trước khi đi ngủ…  Có câu nói: “ Trong nước ta nhìn thấy khuôn mặt mình, trong rượu ta có thể nhìn thấy trái tim của người khác”. Cùng khám phá các mẫu thiết kế hầm rượu đặc trưng của kiến trúc châu Âu còn giữ nguyên vẻ sang trọng được lưu trữ và lắng đọng bởi thời gian được ưa chuộng nhất hiện nay!

Rượu vang là một trong những văn hoá của giới quý tộc châu Âu 
Rượu vang là một trong những văn hoá được du nhập từ giới quý tộc châu Âu

Tại sao hầm rượu được ưa chuộng trong thiết kế biệt thự?

Với nhiều gia đình, các mẫu thiết kế hầm rượu, tủ rượu không chỉ là nơi trưng bày và cất giữ những chai rượu quý mà còn là một điểm nhấn trong nội thất đem đến sự sang trọng, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. 

Các mẫu thiết kế hầm rượu vang thường là đặc trưng của kiến trúc châu Âu cổ điển, là kiến trúc mà chỉ có giới quý tộc mới có thể xây dựng bởi sự xa hoa, sang trọng của nó.

Vì vậy, các công trình biệt thự hiện đại với kiến trúc cổ điển, tân cổ điển thường được thiết kế hầm rượu trong nhà để trưng bày và cất giữ những chai rượu quý. Đó cũng là nơi để lại ấn tượng đối với không gian kiến trúc, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Những tiêu chuẩn thiết kế hầm rượu

Không còn là nhu cầu của những người thích “hoài cổ”, việc thiết kế hầm rượu gia đình giờ đây đã trở nên phổ biến hơn với các biệt thự cổ điển, tân cổ điển, hiện đại…

Tiêu chuẩn thẩm mỹ

Hầu hết đối với bất cứ ngôi nhà nào ở phương Tây cũng có một không gian dành để trưng bày và bảo quản rượu. Đối với kiến trúc Việt Nam hiện nay, tủ rượu, hầm rượu cũng là không gian ngày càng được coi trọng. 

Sử dụng phong cách tân cổ điển với lối thiết kế phẳng được nhấn nhá bằng các chi tiết nổi, các đường phào chỉ tinh tế khiến cho không gian này dường như trở thành điểm nhấn ấn tượng cho biệt thự của gia chủ.

Dưới đây mà những tiêu chuẩn để có thể thiết kế hầm rượu vang sang trọng, đẳng cấp đáp ứng mục đích bảo quản và trưng bày rượu.

Về nhiệt độ và độ ẩm đối với hầm rượu

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình bảo quản rượu. Hương vị của rượu có thể sẽ bị thay đổi khi các yếu tố nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp. Các mẫu thiết kế hầm rượu phải đáp ứng được nhiệt độ dao động từ 7-15 độ C. Tuỳ theo các loại rượu sẽ có nhiệt độ thích hợp khác nhau nhưng với mức nhiệt trên thì có thể đáp ứng hầu hết các loại rượu. Tương tự như vậy, độ ẩm thích hợp để bảo quản rượu vang thường ở mức 50 – 75%

Về yếu tố ánh sáng khi thiết kế hầm rượu

Ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bảo quản rượu. Đặc biệt đối với những chai rượu có màu sáng, ánh sáng có thể khiến cho rượu bị phá vỡ các cấu trúc vốn có. Vì vậy, các mẫu thiết kế hầm rượu vang thường sử dụng đèn vàng, tối màu, mức ánh sáng này giúp việc bảo quản rượu được tốt hơn và làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, bí ẩn cho thiết kế hầm rượu vang.

Tầng hầm là một trong những nơi tốt nhất để thiết kế và thi công hầm rượu trong nhà. Đây là vị trí có không gian rộng lớn, đáp ứng được các nhu cầu về ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm để bảo quản rượu. Các mẫu thiết kế hầm rượu dưới lòng đất không chỉ là nơi để bảo quản và trưng bày rượu mà còn thể hiện được đẳng cấp và điểm nhấn sang trọng trong kiến trúc căn nhà.

Các mẫu thiết kế hầm rượu sang trọng được ưa chuộng nhất

Tuỳ theo các yếu tố về không gian và thiết kế tổng thể của căn nhà mà kiến trúc sư sẽ đưa ra các mẫu thiết kế hầm rượu phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Cùng TTG Interior tham khảo một vài mẫu thiết kế hầm rượu dưới đây nhé!

Thiết kế hầm rượu với không gian bảo quản và thưởng thức rượu
Không gian bảo quản và thưởng thức rượu đầy sang trọng phong cách Bắc Âu cổ điển.
Tận dụng không gian gầm cầu thang để thiết kế tủ trưng bày
Tận dụng không gian gầm cầu thang để thiết kế tủ trưng bày rượu ấn tượng
Thiết kế hầm rượu với tủ gỗ sang trọng
Thiết kế hầm rượu với hệ kệ tủ gỗ sang trọng
Hầm rượu mang đậm kiến trúc Bắc Âu
Mẫu hầm rượu mang đậm kiến trúc Bắc Âu cổ điển
Thiết kế hầm rượu với cầu thang trụ tròn
Thiết kế hầm rượu với cầu thang trụ tròn tiết kiệm không gian

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, TTG Interior tự tin cung cấp cho khách hàng những mẫu thiết kế hầm rượu vang sang trọng, đẳng cấp đáp ứng được đầy đủ mong muốn và nhu cầu của bạn. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, sáng tạo trong thiết kế, luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn của khách hàng, TTG Interior đem đến những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất, phù hợp với thị hiếu, đầy đủ công năng cho mỗi công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685