Cùng chuyên gia tìm hiểu chi tiết về dịch vụ thiết kế nhà Quảng Ninh

Thiết kế nhà Quảng Ninh là một trong những dịch vụ nổi bật tại đây. Việc đầu tư vào hạng mục thiết kế giúp các gia chủ kiến tạo một không gian sống đầy tính thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu sử dụng chung của các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà thường gây ra nhiều phiền toái cũng như mất nhiều thời gian. Bài viết này của TTG INTERIOR sẽ giúp bạn  có một thiết kế đẹp mắt, sang trọng và độc đáo nhất.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà Quảng Ninh
Phối cảnh ngôi nhà phố 4 tầng phong cách hiện đại tại Quảng Ninh

Mục lục bài viết

Vì sao nên thiết kế nhà Quảng Ninh?

Công việc thiết kế và thi công kiến trúc rất quan trọng giúp đảm bảo công năng sử dụng và phù hợp với sở thích cũng như ngân sách của chủ đầu tư.

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Việc tạo ra một ngôi nhà độc đáo, ấn tượng luôn là mong muốn của bất kỳ ai. Tuy nhiên, việc tự mình lên ý tưởng cho một công trình kiến trúc nhà ở là không hề đơn giản. Đó là lý do nhiều gia đình tại Quảng Ninh ưu tiên lựa chọn các giải pháp thiết kế thi công nhà trọn gói.

Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp kiến tạo nên công trình đẹp
Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp kiến tạo nên không gian nhà ở với phong cách đa dạng, đảm bảo tính thực tiễn cho nội thất và sự tinh tế cho ngoại thất

Công năng được bố trí khoa học 

Đảm bảo công năng sử dụng là một vấn đề quan trọng khác được nhiều gia chủ quan tâm khi yêu cầu thiết kế nhà. Với mỗi thửa đất, diện tích và tình trạng khác nhau, kiến trúc sư phải thiết kế một ngôi nhà phù hợp với các yêu cầu về công năng, đảm bảo thẩm mỹ và phù hợp với thực tế xây dựng. Quá trình này đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn cao của kiến trúc sư. Do đó, chủ đầu tư cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà thầu.

Việc bố trí các khu vực công năng phù hợp không chỉ giúp gia đình tiết kiệm diện tích
Việc bố trí các khu vực công năng phù hợp không chỉ giúp gia đình tiết kiệm diện tích, mà còn đảm bảo tính ứng dụng và tiện nghi của căn nhà

KTS có thể đưa ra những giải pháp tối ưu cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, hoặc khu vực chứa đồ đạc. Cách bố trí linh hoạt, hợp lý cũng góp phần đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. 

Không gian sống tiện nghi

Không chỉ giúp thể hiện địa vị, đẳng cấp của gia chủ, việc thiết kế nhà Quảng Ninh còn đảm bảo không gian sống đầy đủ tiện nghi. Với việc giảm thiểu các khoảng trống, tạo ra không gian liền mạch và tận dụng ánh sáng tự nhiên, ngôi nhà sẽ trở nên rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. 

Những mẫu nhà ở được thiết kế, trang bị các công nghệ hiện đại giúp cho việc sinh hoạt trong ngôi nhà
Những mẫu nhà ở được thiết kế, trang bị các công nghệ hiện đại giúp cho việc sinh hoạt trong ngôi nhà trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn

Màu sắc hài hòa

Thiết kế nhà Quảng Ninh không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và đầy đủ tiện nghi, mà còn giúp cho màu sắc trong ngôi nhà trở nên hài hòa, bắt mắt hơn. Một ngôi nhà được thiết kế có sự đan xen, kết hợp giữa những gam màu tương phản hứa hẹn sẽ mang đến những điều mới lạ, độc đáo. Hiện nay, các dịch vụ thiết kế nhà ở với các KTS chuyên nghiệp thường rất khéo léo, tinh tế trong vấn đề này.

Lựa chọn màu sắc hài hòa giúp không gian trở nên bắt mắt
Lựa chọn màu sắc hài hòa giúp không gian trở nên bắt mắt, thu hút hơn

Phong cách thiết kế đồng bộ

Nếu không có kiến thức và kinh nghiệm về thiết kế, gia chủ có thể dễ dàng bị cuốn vào việc kết hợp quá nhiều phong cách trong cùng một không gian theo sở thích cá nhân. Kết quả là, tổng thể ngôi nhà sẽ khó có thể hài hòa và đạt tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, khi thuê đơn vị thiết kế nhà Quảng Ninh, kiến trúc sư sẽ tập trung vào nhu cầu và sở thích của từng thành viên trong gia đình và chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất. Đồng thời, họ cũng sẽ trang trí cho từng phòng ngủ riêng biệt giúp tổng thể hài hòa và đồng bộ nhất.

Tính đồng bộ trong thiết kế giúp ngôi nhà sau khi hoàn thiện vừa đẹp mắt vừa khoa học
Tính đồng bộ trong thiết kế giúp ngôi nhà sau khi hoàn thiện vừa đẹp mắt vừa có cách bố trí khoa học

Thể hiện địa vị của gia chủ

Bằng cách kết hợp các yếu tố thiết kế độc đáo, phù hợp với phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ, ngôi nhà sẽ được tối ưu hóa về không gian và ánh sáng, tạo nên một không gian sống đẳng cấp. Một ngôi nhà có cách bố trí riêng biệt sẽ là “phương tiện” rõ ràng nhất giúp các gia chủ thể hiện trọn vẹn sự tinh tế trong gu thẩm mỹ và địa vị của mình.

Các yếu tố quan trọng như phong cách kiến trúc, màu sắc, không gian, ánh sáng sẽ được xem xét

Phù hợp sở thích, tính cách của chủ đầu tư

Việc sử dụng dịch vụ thiết kế nhà Quảng Ninh là một cách tuyệt vời để tạo ra không gian sống phù hợp với sở thích và tính cách của chủ nhà. Một ngôi nhà được thiết kế đúng cách không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà còn tăng cường tính thẩm mỹ. Để đạt được điều này, các kiến trúc sư sẽ hợp tác chặt chẽ với chủ đầu tư để hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của họ.

Khi thiết kế nhà ở, KTS sẽ sử dụng kiến thức khoa học và phong thủy
Các yếu tố quan trọng như phong cách kiến trúc, màu sắc, không gian, ánh sáng sẽ được xem xét và tích hợp để tạo ra không gian sống hoàn hảo

Thiết kế hợp phong thủy

Phong thủy vẫn là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi thiết kế nhà. Những vấn đề như hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, hướng bàn thờ và cách bố trí các khu vực công năng thường được đặc biệt chú trọng.

Địa hình là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến phương án thiết kế và thi công
Khi thiết kế nhà ở, KTS sẽ sử dụng kiến thức khoa học và phong thủy để tư vấn cho gia chủ

Việc kết hợp cả ba mặt kiến trúc, công năng và phong thủy vào thiết kế nhà Quảng Ninh đòi hỏi KTS phải có kỹ năng chuyên môn dày dặn. Do đó, cần phải thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng để đảm bảo công trình nhà ở được hoàn thiện một cách tỉ mỉ nhất.

Thiết kế nhà Quảng Ninh cần lưu ý gì?

Khi thiết kế nhà ở Quảng Ninh, có một số yếu tố cần được lưu ý để đảm bảo ngôi nhà sẽ phù hợp với khí hậu và điều kiện địa phương. 

Khảo sát địa hình xây dựng

Việc khảo sát địa hình xây dựng rất quan trọng giúp tìm ra phương án thích hợp cho móng cũng như các giải pháp để hạn chế các nhược điểm của địa hình. Ví dụ như địa hình đồi núi cần nền móng chắc chắn, nhà hướng tây cần hạn chế tác động của nắng và gió.

Địa hình là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến phương án thiết kế và thi công
Địa hình là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến phương án thiết kế và thi công nhà ở Quảng Ninh

Với những khu vực có địa hình đồi núi yêu cầu nền móng cần được xử lý đặc biệt để chịu được mọi tác động của địa chấn và tải trọng của ngôi nhà. Nền móng cần đảm bảo an toàn và độ bền cao để tránh các vấn đề sụt lún, nứt gãy có thể xảy ra. Đồng thời, cần tính toán kỹ lưỡng phương án để tận dụng tối đa thế mạnh cảnh quan.

Nắm được nhu cầu của gia chủ

Khi thiết kế nhà Quảng Ninh, nắm bắt mong muốn của gia chủ là rất quan trọng. Nhu cầu này bao gồm số lượng phòng ngủ, các phòng chức năng cần thiết như phòng sách, phòng làm việc, phòng thư giãn,… Điều này sẽ giúp đưa ra được thiết kế phù hợp với gia chủ và gia đình của họ.

Các phòng chức năng cần thiết cũng cần được thiết kế với diện tích phù hợp và đầy đủ các tiện nghi
Các phòng chức năng cần thiết cũng cần được thiết kế với diện tích phù hợp và đầy đủ các tiện nghi để có một không gian sống thoải mái nhất

Lựa chọn định hướng phong cách thiết kế chủ đạo

Lựa chọn phong cách thiết kế chủ đạo là rất quan trọng, phong cách chủ đạo sẽ quyết định đến rất nhiều yếu tố liên quan đến thiết kế, bao gồm màu sắc, hình khối và vật liệu sử dụng.

Phong cách thiết kế cần phù hợp và thể hiện được gu thẩm mỹ
Phong cách thiết kế cần phù hợp và thể hiện được gu thẩm mỹ của chủ nhân

Phong cách thiết kế được chia thành nhiều loại khác nhau, ví dụ như hiện đại, cổ điển, Scandinavia, hoặc pha trộn giữa các phong cách khác nhau. Mỗi phong cách sẽ có đặc điểm riêng, cho phép tạo ra một không gian sống độc đáo, phù hợp với gu thẩm mỹ riêng của gia chủ.

Nắm được tài chính của gia chủ

Biết được mức tài chính của gia chủ giúp đội ngũ KTS lên phương án thiết kế phù hợp kinh tế, tránh thiết kế các yếu tố không thực tế, vượt quá khả năng của gia đình. Các chuyên gia thiết kế có thể giúp gia chủ đưa ra phương án thiết kế phù hợp với tài chính bằng cách tư vấn về những vật liệu và phương án thiết kế thi công phù hợp nhất cũng như giải thích rõ ràng về những chi phí cần thiết. 

Tài chính của gia chủ là tiền đề giúp KTS đưa ra các phương án thiết kế và thi công
Tài chính của gia chủ là tiền đề giúp KTS đưa ra các phương án thiết kế và thi công phù hợp

Chú trọng đến không gian sống

Một không gian sống thoáng mát có thể được tạo ra bằng cách thiết kế hệ thống đảm bảo thông gió tốt. Điều này phụ thuộc rất lớn vào cách bố trí và tận dụng hệ thống cửa sổ và cửa ra vào. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng để tạo cảm giác thoáng đãng. Khi lựa chọn đồ nội thất như đồ sofa, bàn ăn, tủ bếp,… cần phải xem xét để đảm bảo đủ không gian, tránh đặt để quá nhiều đồ nội thất gây rườm rà, rối mắt.

Việc tạo ra không gian sống thoải mái cũng phụ thuộc vào cách sắp xếp
Việc tạo ra không gian sống thoải mái cũng phụ thuộc vào cách sắp xếp và lựa chọn đồ nội thất

Tìm hiểu dịch vụ thiết kế nhà đẹp ở Quảng Ninh

Việc sử dụng dịch vụ thiết kế để xây dựng các công trình nhà ở đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này kéo theo sự quan tâm của các gia chủ đối với việc thiết kế nhà ở ngày càng tăng cao.

Thiết kế kiến trúc nhà Quảng Ninh

Thiết kế kiến trúc là quá trình quan trọng giúp đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và mang đến cho họ ngôi nhà hoàn thiện cùng thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng và phong cách riêng.

Kiến trúc là yếu tố quan trọng giúp định hình kiến trúc
Kiến trúc là yếu tố quan trọng giúp định hình vẻ ngoài của ngôi nhà

Thiết kế kiến trúc nhà Quảng Ninh cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao, phù hợp với địa hình và môi trường xung quanh. Các yếu tố kiến trúc sẽ bao gồm phong cách kiến trúc, bố cục, màu sắc, họa tiết, kiến trúc ngoại thất…

Quá trình thiết kế nhà Quảng Ninh cần quan tâm đến các yếu tố như kiến trúc, bổ kiến trúc, kết cấu móng và hồ sơ điện nước để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của gia chủ về tính thẩm mỹ, an toàn, tiện ích và độ bền vững.

Một thiết kế hiệu quả sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái, thuận tiện và dễ dàng sinh hoạt với các thành viên
Một thiết kế hiệu quả sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái, thuận tiện và dễ dàng sinh hoạt với các thành viên trong gia đình

Bên cạnh kiến trúc và kết cấu, các yếu tố như cấp điện, chiếu sáng, hệ thống thoát nước, thông gió… cũng là một phần quan trọng tạo ra không gian sống chất lượng. Có thể thấy, việc thiết kế kiến trúc là một quá trình tổng hợp nhiều yếu tố từ nghệ thuật đến khoa học kỹ thuật. Nó là sự kết hợp tỉ mỉ tạo ra một kiến trúc tinh tế, đẹp mắt và tiện nghi nhất.

Thiết kế không gian nội thất

Thiết kế không gian nội thất là một quá trình bao gồm việc thiết kế từng chi tiết nội thất, bổ sung các yếu tố cần thiết và lập hồ sơ điện nước phù hợp để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Khi thiết kế nội thất, các yếu tố như vật liệu, màu sắc, đồ nội thất, các phụ kiện, hệ thống chiếu sáng và đồ điện gia dụng phải được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Trước khi bắt đầu thiết kế nội thất, quá trình thiết kế kiến trúc phải hoàn tất để định hình kích thước và hình dạng
Trước khi bắt đầu thiết kế nội thất, quá trình thiết kế kiến trúc phải hoàn tất để định hình kích thước và hình dạng của không gian

Hồ sơ điện nước là phần cuối cùng và cũng là phần không thể thiếu trong thiết kế không gian nội thất. Bao gồm các tiện ích như hệ thống chiếu sáng, tiện ích điện tử gia dụng, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống thoát nước. Việc lập hồ sơ điện nước phù hợp sẽ bảo đảm an toàn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế tổng thể công trình

Thiết kế tổng thể công trình là một quá trình phức tạp, tập trung vào việc thiết kế kiến trúc, nội thất, kết cấu, đồng thời bổ sung các chi tiết cần thiết và lập hồ sơ điện nước phù hợp.

Kiến trúc là yếu tố đầu tiên trong thiết kế tổng thể
Kiến trúc là yếu tố đầu tiên trong thiết kế tổng thể công trình

Thiết kế kiến trúc sẽ định hình kích thước, hình dạng, kiểu dáng và phong cách của công trình. Một thiết kế kiến trúc tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích như tính thẩm mỹ cao, độ bền và công năng sử dụng tốt.

Ngoài ra, việc thiết kế nội thất cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng, cũng như tính tiện nghi và thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Thiết kế kiến trúc là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế tổng thể công trình
Thiết kế kiến trúc là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế tổng thể công trình

Những tiêu chí gia chủ cần quan tâm khi lựa chọn nhà thầu tại Quảng Ninh

Tìm kiếm một nhà thầu xây dựng đáng tin cậy là công việc quan trọng khi bạn bắt đầu xây dựng ngôi nhà của mình. Dưới đây là những kinh nghiệm và tiêu chí quan trọng để chọn một nhà thầu xây dựng tốt nhất để bạn có thể kiến tạo ngôi nhà mơ ước của mình. 

Hình ảnh và danh tiếng của đơn vị chủ thầu

Khi lựa chọn nhà thầu để xây dựng, thiết kế nhà Quảng Ninh, gia chủ cần quan tâm đến danh tiếng của đơn vị chủ thầu để đảm bảo sự uy tín và chất lượng của dự án. Gia chủ có thể tìm hiểu về đơn vị chủ thầu bằng cách tra cứu thông tin trên mạng, đọc đánh giá từ khách hàng trước đây hay tham khảo các dự án họ đã thực hiện.

Danh tiếng của đơn vị chủ thầu được xác định bởi khả năng thực hiện các dự án tốt, chất lượng dịch vụ và thái độ làm việc
Danh tiếng của đơn vị chủ thầu được xác định bởi khả năng thực hiện các dự án tốt, chất lượng dịch vụ và thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên

Danh tiếng của đơn vị chủ thầu cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu và thiết bị sử dụng trong thiết kế và thi công. Nhà thầu danh tiếng thường có mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp và có thể đàm phán được giá cả cạnh tranh hơn. Họ cũng sử dụng các vật liệu chất lượng cao và đảm bảo chất lượng các hạng mục việc thực hiện.

Chi phí thầu

Việc đưa ra dự toán thi công tiết kiệm hơn không đảm bảo rằng nhà thầu sẽ có chất lượng thi công tốt hơn. Trong thực tế, để tối ưu hóa lợi nhuận, nhiều nhà thầu sẵn sàng giảm chất lượng vật liệu và nhân công, sử dụng các vật liệu rẻ hơn nhưng chất lượng thấp.

Các chủ đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng chi phí thầu và đưa ra lựa chọn thiết kế nhà Quảng Ninh
Các chủ đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng chi phí thầu và đưa ra lựa chọn thiết kế nhà Quảng Ninh phù hợp nhất với mình

Tuy nhiên, một chủ đầu tư thông minh sẽ tập trung vào chi tiết của dự toán và sử dụng biện pháp thi công đúng cách để đảm bảo cùng một lúc chất lượng và hiệu quả kinh tế. Việc lên kế hoạch dự toán thi công hợp lý, kết hợp với việc sử dụng các biện pháp thi công tối ưu, sẽ đảm bảo rằng chất lượng công trình được giữ nguyên và chi phí được tối thiểu hóa.

Đáp ứng tiến độ công trình

Ngoài yếu tố chuyên môn và kỹ thuật, việc lựa chọn nhà thầu xây dựng còn phải dựa trên tiến độ thi công. Một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho gia chủ bản kế hoạch thiết kế nhà Quảng Ninh, thi công chi tiết bao gồm biện pháp thi công, thời gian hoàn thiện và bàn giao công trình, cùng với quy định thời gian chậm trễ tối đa. 

Điều này là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của nhà thầu. Chủ đầu tư có thể sử dụng bảng tiến độ để giám sát và đốc thúc tiến độ thi công công trình Quảng Ninh, đảm bảo đơn vị thi công bàn giao công trình đúng thời hạn.

Khả năng đáp ứng tiến độ công trình của chủ thầu là cực kỳ quan trọng, các gia chủ cần lưu tâm
Khả năng đáp ứng tiến độ công trình của chủ thầu là cực kỳ quan trọng, các gia chủ cần lưu tâm và tìm hiểu rõ trước khi ký hợp đồng

Quy trình làm việc nhanh chóng và các cam kết

Khi lựa chọn nhà thầu để thiết kế nhà Quảng Ninh, gia chủ cần quan tâm đến quy trình làm việc và các cam kết của đơn vị chủ thầu để đảm bảo thi công đúng tiến độ, chất lượng tốt và chi phí hợp lý.

Gia chủ cần tìm hiểu về quy trình thi công và kiểm soát chất lượng, bao gồm thời hạn, phân công và cam kết đảm bảo chất lượng tại từng giai đoạn của quá trình xây dựng.

Nên đưa ra các thỏa thuận và ghi rõ các cam kết trong hợp đồng
Nên đưa ra các thỏa thuận và ghi rõ các cam kết trong hợp đồng để đảm bảo rằng các điều khoản được quy định rõ ràng và có tính pháp lý

Các cam kết là yếu tố chi phối quy trình làm việc và đảm bảo sự hoàn thành dự án. Chủ nhà cần đảm bảo nhà thầu có thể đáp ứng các cam kết đã đưa ra, bao gồm thời gian, chi phí, chất lượng vật liệu và dịch vụ, các cam kết về sự an toàn và bảo mật trong quá trình thi công.

Nên đưa ra các thỏa thuận và ghi rõ các cam kết
Nên đưa ra các thỏa thuận và ghi rõ các cam kết trong hợp đồng

Năng lực của đơn vị thầu và kinh nghiệm thực tế

Các dự án xây dựng khác nhau đòi hỏi quy mô và kỹ thuật thi công khác nhau, điều này đặt ra yêu cầu khắt khe cho việc lựa chọn nhà thầu phù hợp. Chỉ khi đáp ứng được yêu cầu của công trình, nhà thầu mới có thể đảm bảo hiệu quả kinh tế và đúng tiến độ, mang lại chất lượng thi công tốt. 

Thông tin về năng lực của nhà thầu giúp chủ đầu tư có cái nhìn toàn diện và lựa chọn được đối tác phù hợp nhất cho dự án
Thông tin về năng lực của nhà thầu giúp chủ đầu tư có cái nhìn toàn diện và lựa chọn được đối tác phù hợp nhất cho dự án của mình

Theo đó, đơn vị thi công tốt cần phải có hồ sơ năng lực đầy đủ về chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm, minh chứng bằng các công trình đã thực hiện, biện pháp thi công, nhân lực và thời gian hoàn thiện. 

Chi tiết về TTG INTERIOR – Tổng thầu thiết kế nhà Quảng Ninh uy tín, chất lượng

TTG INTERIOR là tổng thầu thi thiết kế nhà đẹp Quảng Ninh uy tín và chất lượng hàng đầu. Công ty cũng sở hữu bề dày kinh nghiệm trong thiết kế nội thất và thi công xây dựng các loại công trình khác nhau như nhà ở, chung cư, biệt thự, khách sạn… 

TTG INTERIOR tự hào mang đến nhiều gói dịch vụ đa dạng và cam kết đem lại sự hài lòng tuyệt đối
TTG INTERIOR tự hào mang đến nhiều gói dịch vụ đa dạng và cam kết đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng

Chất lượng tuyệt vời của TTG INTERIOR khác biệt nhờ đội ngũ nhân sự tài năng, gồm các KTS có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực xây thi công nội thất. Khi lựa chọn TTG INTERIOR, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ như thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất Quảng Ninh, thi công nội thất,… 

Một yếu tố được khách hàng của TTG INTERIOR đánh giá cao và quan tâm đó chính là quy trình thiết kế kiến trúc và nội thất. Với tinh thần chuyên nghiệp và tận tâm, TTG INTERIOR cam kết đưa đến cho khách hàng một quy trình thiết kế đạt chuẩn và kỹ lưỡng nhất.

TTG INTERIOR là đơn vị nhà thầu trọn gói
TTG INTERIOR là đơn vị nhà thầu trọn gói hàng đầu tại Quảng Ninh

Quy trình thiết kế thi công nhà trọn gói Quảng Ninh tại TTG INTERIOR

Để xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh cần phải trải qua nhiều công đoạn. Cụ thể, quy trình thiết kế nhà đẹp tại Quảng Ninh của TTG INTERIOR bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Tổng thầu thiết kế nhà Quảng Ninh TTG INTERIOR sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng thông qua các nguồn khác nhau và tiến hành liên lạc để lắng nghe mong muốn, ý tưởng và yêu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên cũng tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến nghề nghiệp, tập quán sinh hoạt hằng ngày để đảm bảo việc tư vấn và thiết kế phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của khách hàng.

Hiểu rõ thông tin về khách hàng là bước đầu tiên giúp các KTS lên ý tưởng
Hiểu rõ thông tin về khách hàng là bước đầu tiên giúp các KTS lên ý tưởng cho công trình nhà ở

Bước 2: Khảo sát mặt bằng

KTS phối hợp cùng với phòng thi công thực hiện khảo sát trực tiếp, đánh giá mặt bằng để tính toán hướng nhà, lập quy hoạch sân vườn và cảnh quan sao cho phù hợp và hài hòa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công trình như nhà vườn, thiết kế biệt thự Quảng Ninh,…

Khảo sát mặt bằng là bước vô cùng quan trọng, đảm bảo phương án thi công đưa ra mang lại hiệu quả
Khảo sát mặt bằng là bước vô cùng quan trọng, đảm bảo phương án thi công đưa ra mang lại hiệu quả kinh tế và an toàn

Tại bước này, KTS cũng tiến hành khảo sát địa chất để đưa ra phương án thi công phần móng phù hợp nhất, tránh các rủi ro như sụt lún, sạt lở. Ngoài ra, KTS cũng tính toán và đưa ra phương pháp tổ chức mặt bằng phù hợp. 

Bước 3: Khái toán chi phí

Dựa trên thông tin thu thập được, KTS sẽ phân tích và chọn ra phương án thiết kế nhà Quảng Ninh phù hợp nhất. Để đảm bảo một giải pháp hoàn hảo, cần phải đáp ứng được ba yếu tố cơ bản: bố trí không gian bên trong, thiết kế các hướng di chuyển, lối đi bên trong, bên ngoài nhà và diện tích sử dụng.

Dự toán chi phí giúp gia chủ ước chừng được các khoản chi phí
Dự toán chi phí giúp gia chủ ước chừng được các khoản chi phí dành cho toàn bộ quá trình thiết kế và thi công

Dựa trên các yếu tố như công năng, số tầng, mái, móng, diện tích, vị trí xây dựng, thiết kế kiến trúc kết cấu, thi công và lắp đặt hoàn thiện, KTS sẽ tính toán bản khái toán chi phí.

Bước 4: Ký hợp đồng

Sau khi khách hàng đã chấp thuận báo giá cuối cùng, công ty sẽ chuẩn bị hợp đồng xây dựng nhà ở cùng với các phụ lục liên quan. Trong hợp đồng này sẽ thể hiện tất cả các nội dung liên quan đến công việc xây dựng được thống nhất giữa hai bên.

Trong trường hợp có sự cố xảy ra trong quá trình thi công, công ty thiết kế nhà Quảng Ninh sẽ thông báo cho khách hàng và đưa ra báo giá mới, thỏa thuận trước khi tiến hành công việc.

Bản hợp đồng xây dựng là một tài liệu pháp lý quan trọng, ghi nhận trách nhiệm và cam kết
Bản hợp đồng xây dựng là một tài liệu pháp lý quan trọng, ghi nhận trách nhiệm và cam kết giữa hai bên

Bước 5: Xin giấy phép xây dựng 

Sau khi ký kết hợp đồng, công ty thiết kế nhà Quảng Ninh sẽ đảm bảo hoàn thiện đầy đủ các hạng mục thiết kế trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở.

Bước 6: Tiến hành thiết kế kiến trúc và kế hoạch bày trí nội thất

Sau khi được cấp phép xây dựng, công ty sẽ tiến hành thiết kế nhà Quảng Ninh chi tiết mặt bằng 2D và tạo phối cảnh 3D với màu sắc, bố cục, thẩm mỹ và không gian chức năng được thể hiện rõ ràng. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng hình dung được ngôi nhà của mình khi hoàn thiện. Khách hàng có thể yêu cầu thêm chỉnh sửa đến khi hoàn toàn hài lòng với thiết kế.

Bản thiết kế cần bám sát nhu cầu, thị hiếu
Bản thiết kế cần bám sát nhu cầu, thị hiếu thẩm mỹ của gia chủ

Bước 7: Thi công 

Quá trình thi công được chia thành hai giai đoạn: Thi công phần thô và thi công hoàn thiện, cả hai giai đoạn này đều được giám sát chặt chẽ và kỹ lưỡng bởi những người có chuyên môn để đảm bảo an toàn, chất lượng.

Nhà thầu thi công có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng của các nguyên vật liệu sử dụng
Nhà thầu thi công có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng của các nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình xây dựng

Trong giai đoạn này, bên thầu sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng đầy đủ như đã thỏa thuận trong hợp đồng, từ các vật liệu thô như gạch, đá, xi măng, cát, thép đến các vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, đá ốp lát, thảm, sơn. 

Ngoài ra, bên thầu còn phải chuẩn bị thiết bị vệ sinh, thiết bị điện nước và thiết bị bếp cần thiết để lắp đặt trong nhà, đồng thời sử dụng máy móc và nhân lực phục vụ cho quá trình thi công.

Bước 8: Nghiệm thu công trình, bàn giao và thanh toán hợp đồng

Sau khi hoàn thiện thiết kế nhà Quảng Ninh và thi công nhà ở, nếu có các thay đổi so với thiết kế ban đầu, nhà thầu sẽ lập bản vẽ hoàn công để sử dụng làm tài liệu nghiệm thu. Sau đó, chủ nhà và nhà thầu sẽ tiến hành nghiệm thu từng hạng mục công trình và lập biên bản nghiệm thu.

Nội thất sang trọng của mẫu thiết kế nhà Quảng Ninh
Không gian nội thất sang trọng của mẫu thiết kế nhà Quảng Ninh

Báo giá chi tiết thiết kế nhà Quảng Ninh trọn gói

Mức giá xây nhà trọn gói tại Quảng Ninh có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như:

  • Vật liệu xây dựng: Có rất nhiều loại vật liệu khác nhau với đa dạng các mẫu mã, chất lượng và mức giá. Loại vật liệu mà gia chủ lựa chọn sẽ quyết định đến chi phí xây dựng của công trình.
  • Điều kiện thi công: Các công trình khó thi công như trên khu vực đồi núi, ven sông hoặc địa hình di chuyển khó khăn sẽ có mức chi phí cao hơn.
  • Phong cách thiết kế: Mỗi phong cách sẽ đòi hỏi quá trình thi công cần có những phương án xây dựng khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về giá thành.
  • Quy mô của công trình: Những công trình có quy mô lớn hơn sẽ được ưu tiên và có mức giá ưu đãi hơn.
TTG INTERIOR luôn mang đến mức giá ưu đãi nhất
TTG INTERIOR luôn mang đến mức giá ưu đãi nhất cho các gia chủ

Để biết mức giá thiết kế và thi công chính xác nhất cho công trình của mình, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến thiết kế nhà Quảng Ninh TTG INTERIOR qua hotline 0919.408.685 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

Lời kết

Một ngôi nhà đẹp giống như một bức tranh, sẽ được lưu giữ, ngắm nhìn mãi không chán. Để tạo nên một không gian sống như ý nguyện cho bản thân và gia đình, hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà Quảng Ninh tại TTG INTERIOR để được hỗ trợ tận tình nhất.

Đánh giá bài viết
Hotline
Tư vấn