TTG INTERIOR| Đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình uy tín

Bạn đang tìm cho mình 1 đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình uy tín? Vậy thì bạn đừng nên bỏ qua đơn vị TTG INTERIOR – Một “cái tên vàng” trong làng thiết kế và thi công mà được nhiều khách hàng tìm kiếm và tin tưởng giao phó trong mọi công trình này nhé!

Để giúp khách hàng có được thông tin cũng như lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, chúng tôi sẽ cung cấp đến khách hàng một số tiêu chí đánh giá chất lượng dễ thực hiện nhất. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung ở dưới đây nhé!

Những điều cần biết về tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình

Đầu tiên để đánh giá được chất lượng đơn vị thi công, khách hàng cần tìm hiểu qua về các định nghĩa tổng thầu thiết kế, tổng thầu thi công là gì… Sau khi nắm được các thông tin này, khách hàng sẽ dễ dàng biết được các công đoạn trong thiết kế thi công từ đó sẽ biết được cách đánh giá chất lượng các đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình.

Tổng thầu thiết kế là gì?

Tổng thầu là một đơn vị hoặc một tổ chức có khả năng ký  hợp đồng và  thực hiện các công đoạn trong một dự án hoặc công trình mà chủ đầu tư đưa ra. Vậy thì tổng thầu thiết kế sẽ được hiểu là đơn vị hoặc tổ chức chỉ thực hiện và đảm nhận các công đoạn liên quan đến thiết kế công trình. Cụ thể, đơn vị sẽ đảm nhiệm các công việc sau:

 • Lên phương án công nghệ nếu chủ đầu tư yêu cầu
 • Lập ra phương án kiến trúc công trình cho dự án
 • Xác định công năng sử dụng và dự tính tuổi thọ công trình
 • Lên phương án và giải pháp kỹ thuật, kết cấu công trình
 • Đề xuất và đưa ra các kế hoạch phòng chống cháy nổ
 • Lập phương án sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm tối ưu
 • Đưa ra các giải pháp bảo vệ môi trường xung quanh
 • Dự tính tổng chi phí hoàn thành dự án của từng bước xây dựng thi công
Tổng thầu thiết kế là gì?
Tổng thầu thiết kế là gì?

Ngoài ra, tổng thầu thiết kế còn đảm nhiệm thêm công đoạn giám sát thiết kế xây dựng trong quá trình thi công xây dựng và đợi thống nhất ý kiến của chủ đầu tư và các bên liên quan như tổng thầu xây dựng từ đó tạo nên một dự án hoàn chỉnh.

Đặc biệt, đơn vị tổng thầu thiết kế này còn phải thống nhất được ý kiến của chủ đầu tư và các bên liên quan, để từ đó tạo nên một dự án hoàn chỉnh. Điều này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ, kiến trúc và kết cấu cho công trình giúp làm thỏa mãn được nhu cầu của chủ đầu tư về công trình.

Tổng thầu thiết kế thi công
Tổng thầu thiết kế có nhiệm vụ lên phương án kiến trúc cho dự án

Tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình không chỉ thực hiện các công trình dân dụng như chung cư, biệt thự, khách sạn… mà đơn vị này còn có thể tham gia tổng thầu cho các công trình đặc thù (công trình của nhà nước, công trình xây dựng tạm và công trình theo lệnh khẩn cấp) hoặc các công trình mang tính công nghiệp như nhà xưởng, nhà máy, nhà kho…

Tất cả các công trình trên đều cần đến tổng thầu thiết kế, để đảm bảo công trình được thiết kế một chỉn chu và đảm bảo về kiến trúc và công năng sử dụng. Sự cần thiết này sẽ tạo nên sự bài bàn và liên kết chặt chẽ trong các bên liên quan như thiết kế và thi công. Điều này vô cùng quan trọng nhưng lại ít được quan tâm đúng mức.

Tổng thầu thi công là gì?

Cũng giống với tổng thầu thiết kế, tổng thầu thi công là đơn vị, tổ chức ký kết hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư nhưng sẽ đảm nhiệm toàn bộ các công việc liên quan đến thi công và xây dựng trong một dự án hoặc công trình mà chủ đầu tư đưa ra. Tổng thầu thi công cũng sẽ phải có trách nhiệm trong việc giám sát thi công trình cùng với tổng thầu thiết kế.

Tổng thầu thi công là gì?
Tổng thầu thi công là gì?

Cụ thể, tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình sẽ phải thực hiện các công việc sau:

 • Quản lý và điều phối hoạt động sử dụng vật liệu của các nhà thầu phụ và các hoạt động trên công trường
 • Giám sát việc sử dụng nguyên vật liệu của các nhà thầu phụ
 • Đảm bảo an toàn lao động khi thi công và giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự tại công trường thi công
 • Trao đổi với chủ đầu tư về tiến độ thực hiện, lập kế hoạch thực hiện và kế hoạch thanh toán chi phí của dự án
 • Bảo hành công trình sau khi hoàn thành xong dự án
 • Bồi thường thiệt hại hoặc vật chất khi có sự cố xảy ra
Tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình
Tổng thầu thi công phải đảm bảo an toàn lao động cho công nhân

Khái niệm tổng thầu thiết kế và thi công 

Từ 2 khái niệm trên kết hợp lại với nhau, bạn có thể hiểu đơn giản rằng: Tổng thầu thiết kế và thi công sẽ phải đảm nhiệm cả hai công việc bao gồm quá trình lên kế hoạch thiết kế công trình và trực tiếp thực hiện thi công công trình đó. Đây là một trong những hình thức tổng thầu phổ biến nhất hiện nay không chỉ có ở Việt Nam mà còn xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới.

Khi trúng thầu dự án, tổng thầu có thể thuê thêm hoặc thay thế các nhà thầu phụ (nếu cần) khác để tham gia. Điều sẽ đảm bảo chất lượng, giá cả và đúng theo tiến độ thực hiện các công việc của hợp đồng. Tổng thầu sẽ có quyền hạn là chỉ định trực tiếp hoặc thông qua hình thức đấu thầu để chọn nhà thầu phụ.

đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình uy tín
TTG INTERIOR là một trong những đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình uy tín

Trên đây là một số kiến thức về thuật ngữ tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình, những thông tin về nghĩa vụ trách nhiệm của tổng thầu theo quy định của pháp luật Việt Nam mà TTG INTERIOR đã tổng hợp được. Mong rằng thông tin sẽ hữu ích với khách hàng. Nội dung tiếp theo đây sẽ giúp khách hàng đánh giá đâu là đơn vị tổng thầu chất lượng và uy tín, các bạn hãy tiếp tục tham khảo nhé!

Những tiêu chí đánh giá đơn vị tổng thầu chất lượng

Để đánh giá đâu là đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình uy tín, chúng ta sẽ có những tiêu chí cụ thể để đánh giá các năng lực của tổng thầu như sau:

Hình ảnh và thương hiệu lâu năm, có độ nhận diện tốt trên thị trường

Khi cân nhắc để lựa chọn một tổng thầu uy tín, khách hàng cần biết đến những thông tin cơ bản của tổng thầu như: Trụ sở công ty, chi nhánh công ty (có hay không?), tư cách pháp nhân, ngành nghề kinh doanh, thời gian hoạt động trong ngành… mọi thông tin đều phải rõ ràng.

Ngoài ra, tổng thầu đó cũng phải có giấy đăng ký kinh doanh, chịu sự quản lý của nhà nước – Các thông tin này đều là giá trị pháp lý của công ty. Vì khi có sự cố xảy ra, khách hàng sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý một cách minh bạch và được bảo vệ quyền lợi một cách chính đáng.

Hình ảnh logo và thương hiệu
Hình ảnh logo và thương hiệu là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng

Bên cạnh đó, để có được hình ảnh và tiếng tăm thương hiệu của đơn vị, tổng thầu không chỉ được đầu tư bằng tiền bạc, mà để có được 2 thứ đó, tổng thầu phải đầu tư nghiêm túc xây dựng trên cả nền tảng con người và dịch vụ. Nếu thành công, đơn vị sẽ có được ấn tượng tốt đẹp trong suy nghĩ của mọi khách hàng.

Phần lớn những công ty có được hình ảnh hay độ nhận diện thương hiệu tốt, đều đã có những sản phẩm dịch vụ tốt và gây ấn tượng lớn trong tâm trí của khách hàng. Không phải cứ đầu tư xây dựng hình ảnh đẹp là sản phẩm tốt lên, mà ngược lại sự đầu tư đó là thể hiện tầm nhìn và sự hiểu biết của đơn vị tổng thầu đó.

Để nhận diện được đâu là tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình uy tín thì có 4 cách nhận diện sau:

 • Có địa chỉ cụ thể của đơn vị tại khu vực Thái Bình hoặc các khu vực lân cận
 • Trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của tổng thầu đó
 • Cách tư vấn và giao tiếp của nhân viên với khách hàng
 • Trải nghiệm thông qua các hoạt động quảng cáo hoặc qua truyền thông

Với TTG INTERIOR, khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng sau mỗi dự án, TTG luôn cảm thấy tự hào, phấn khởi và mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất đến nhiều khách hàng khác.

Ngoài ra, khách hàng hoặc chủ đầu tư có thể theo dõi website hoặc fanpage của đơn vị tổng thầu để nắm bắt cũng như hiểu rõ được dịch vụ, sản phẩm của đơn vị đó. Với những đơn vị tổng thầu uy tín, website cũng là một trong những giao diện quan trọng khi khách hàng tìm đến nên sẽ được chăm chút một cách tỉ mỉ.

Trình độ chuyên môn về thiết kế và thi công

Không phải dự án hoặc công trình nào cũng có thiết kế, quy mô giống nhau, mà mỗi một công trình sẽ có những yêu cầu và quy mô (lớn, nhỏ) khác nhau và trình độ kỹ thuật để thi công cho dự án đó cũng vậy. Do vậy, khi lựa chọn đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình hoặc nhà thầu phụ, chủ đầu tư nên dựa vào tình hình thực tế của công trình và sau đó xem xét, cân nhắc lựa chọn đơn vị tổng thầu cho phù hợp.

Trình độ chuyên môn tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình
Trình độ chuyên môn là một trong những yếu tố rất quan trọng

Để đánh giá được đơn vị tổng thầu đó có trình độ chuyên môn hay không, khách hàng và chủ đầu tư cần nhìn vào đội ngũ nhân lực của tổng thầu có đủ các nhân lực trong các vị trí hay không (kiến trúc sư, kỹ sư, kỹ thuật, giám sát…), có đủ trình độ chuyên môn và có kinh nghiệm trong nghề hay chưa?. Bởi 1 đơn vị mà có sự kết nối chặt chẽ giữa từng bộ phận sẽ tạo nên 1 tập thể vững mạnh và sẽ tạo ra được một dự án thành công và chất lượng.

Quy trình chuyên nghiệp và thời gian thi công đúng hẹn

Không chỉ dựa vào nhân lực, khả năng kinh nghiệm mà chủ đầu tư cần chú ý thêm về thời gian thi công công trình mà đơn vị tổng thầu đưa ra có phù hợp với dự án hay không. Chủ đầu tư nên giám sát từng hạng mục thi công một cách chi tiết, từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo đúng thời hạn.

Nếu là đơn vị chuyên nghiệp, đơn vị tổng thầu đó sẽ cần cung cấp cho chủ đầu tư về bản kế hoạch thi công có đầy đủ nội dung như: Biện pháp thi công, thời gian hoàn thiện và bàn giao, quy định thời gian chậm trễ…Vì như vậy chủ đầu tư mới có thể kiểm soát được quá trình và đảm bảo chất lượng công trình xây dựng. Sau đó, công trình sẽ đáp ứng được nhu cầu ban đầu mà chủ đầu tư mong muốn.

Giá thầu hợp lý

Chất lượng thường đi cùng với giá thành, chính vì vậy khách hàng nên suy nghĩ kỹ trước những sản phẩm có giá thành rẻ hơn sau khi tham khảo. Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn có tâm lý ham của rẻ mà nhận về những sản phẩm không đạt chất lượng, thậm chí còn bị “rút ruột” công trình dẫn đến việc chất lượng công trình bị giảm, gây nguy hiểm tới người sử dụng.

Và hơn hết, không phải dự án thi công có chi phí tiết kiệm là sẽ đạt chất lượng. Để có được giá thầu hợp lý, bảng chi phí tổng thầu thiết kế và thi công cần phải được đánh giá toàn diện trên nhiều mục.

Tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình
Giá thầu luôn đi cùng chất lượng sản phẩm dịch vụ

Đảm bảo mức độ an toàn lao động

Với tất cả mọi công trình hay dự án lớn nhỏ, không ai muốn gặp phải rủi ro hay gặp phải sự cố an toàn lao động, bởi như vậy không chỉ làm tổn thất đến tính mạng, tài sản mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của tổng thầu và chủ đầu tư. Chính vì vậy, một tổng thầu uy tín sẽ quan tâm đến an toàn lao động cho chính công nhân của họ.

Trong quá trình xây dựng, tổng thầu là đơn vị sẽ phải có trách nhiệm lớn nhất đối với sự an toàn lao động của mọi công nhân như việc cung cấp đồ bảo hộ lao động. Phổ biến, tuyên truyền các kiến thức về an toàn lao động và huấn luyện nâng cao ý thức lao động, đóng bảo hiểm tai nạn lao động cho công nhân. Tất cả những việc này sẽ làm nhằm hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra và bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

Gợi ý đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình uy tín nhất

Không chỉ có trụ sở tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, mà TTG INTERIOR còn được nhiều khách hàng tại Thái Bình biết đến và tin tưởng sử dụng dịch vụ của đơn vị. TTG INTERIOR cũng đã thực hiện thành công nhiều dự án tại Thái Bình.

Với sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công, TTG INTERIOR được xem là một trong những đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình uy tín hàng đầu. Đội ngũ nhân lực của TTG luôn có những sáng tạo mới mẻ và đặt tâm huyết trong từng dự án, cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống đẳng cấp và tiện nghi nhất.

Không chỉ hiểu được nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay, TTG còn giúp cân bằng giữa công năng và thẩm mỹ của sản phẩm đem đến cho khách hàng có được sự hài lòng và thỏa mãn nhất.

Đội ngũ nhân viên của tổng thầu thiết kế thi công Thái Bình
Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và kiến trúc sư đầy sáng tạo

Không chỉ có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kiến trúc sư đầy sáng tạo và công nhân có tay nghề cao, TTG INTERIOR còn đẩy mạnh đầu tư vào hệ thống xưởng sản xuất và kho chứa để có được số lượng nguyên vật liệu đáp ứng đủ cho mọi công trình. Đồng thời, kiểm soát nghiêm ngặt quy trình chế tạo và lắp đặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

TTG INTERIOR tin rằng: Với tất cả những điều trên cùng với việc tỉ mỉ trong từng công đoạn, TTG sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng và làm hài lòng đến cả những khách hàng khó tính nhất. Vì vậy, nếu khách hàng có đang tìm cho mình đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình, đừng nên bỏ qua cái tên “TTG INTERIOR” này nhé!

Điểm danh một số công trình nổi bật do TTG INTERIOR thực hiện

Không ngừng thay đổi và sáng tạo, TTG INTERIOR – tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình đã hoàn thiện được nhiều công trình nổi bật tại cùng vùng đất quê hương năm tấn nơi có những cánh đồng lúa bạt ngàn. Cùng tham khảo các mẫu công trình nổi bật đó ở dưới đây nhé!

Biệt thự mini 2 tầng

Biệt thự mini 2 tầng là một mô hình thu nhỏ từ những căn biệt thự lớn, phù hợp xây dựng ở những nơi có mật độ dân cư lớn. Cũng được đầu tư với chi phí lớn nên các căn biệt thự này cũng được thiết kế đầy đủ công năng cơ bản và các công năng phụ khác như bể bơi, sân tập thể thao hoặc sân vườn tiểu cảnh…

Biệt thự mini 2 tầng thường có diện tích trong khoảng 100m2, do vậy biệt thự mini được hiểu là mẫu biệt thự sở hữu diện tích nhỏ, nên gia chủ phải tận dụng được mọi khoảng diện tích trống để phục vụ nhu cầu của gia đình. Sẽ phù hợp với những gia đình có từ 3 – 7 thành viên thoải mái cho mọi hoạt động nên không lo ngại về diện tích.

Biệt thự mini 2 tầng
Biệt thự mini 2 tầng do TTG thiết kế

Chi phí bỏ ra để thiết kế và thi công biệt thự mini 2 tầng sẽ không quá cao, thích hợp với thu nhập trung bình của tầng lớp trung lưu. Điểm hấp dẫn của mẫu biệt thự nhỏ mini hiện đại hiện nay đều mang đến một không gian sống tối ưu. Không quá đồ sộ, cồng kềnh nhưng đủ để thể hiện sự tinh tế, sang trọng và phong cách của gia chủ.

Biệt thự kết hợp sân vườn hoặc có bể bơi

Với những mẫu biệt thự kết hợp sân vườn hoặc bể bơi giúp cho ngôi nhà của gia chủ có thêm những công năng tuyệt vời. Sau chuỗi ngày dài làm việc mệt mỏi, gia chủ và người thân, bạn bè có thể giảm xì trét bằng cách vận động dưới bể bơi hoặc ngắm cảnh trong khu vườn của nhà mình.

Biệt thự kết hợp sân vườn
Kiểu biệt thự kết hợp sân vườn

Những mẫu biệt thự này thường được xây dựng trên khoảng đất có diện tích lớn, mật độ xây dựng thấp như ở vùng ngoại thành Thái Bình để có thể thiết kế và thi công công trình có nhiều công năng như loại biệt thự này.

Bản thiết kế 3D biệt thự có bể bơi
Bản thiết kế 3D biệt thự có bể bơi do TTG thiết kế

Việc kết hợp công năng của bể bơi và sân vườn vào trong các công trình biệt thự đang trở thành xu hướng của nhiều khách hàng hiện nay. Không chỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn nhà, đáp ứng nhu cầu hoạt động nghỉ dưỡng của gia đình mà còn đem lại lợi ích về phong thủy, không gian trong lành cho gia chủ. Hiện nay, có rất nhiều loại hình bể bơi phổ biến mà khách hàng có thể tham khảo:

 • Bể bơi vô cực trên mái 
 • Bể bơi trong nhà
 • Bể bơi sân vườn
 • Bể bơi jacuzzi kết hợp dùng cho Spa
Biệt thự kết hợp hồ bơi ngoài trời
Biệt thự kết hợp hồ bơi ngoài trời

Biệt thự tân cổ điển

Là mẫu biệt thự kết hợp vẻ đẹp cổ điển và có pha chút nét hiện đại tạo nên sự đẳng cấp cho gia chủ. Không quá rườm rà hay cầu kì mà chỉ mang nét đẹp cổ kính một cách nhẹ nhàng không có nhiều chi tiết.

biệt thự tân cổ điển
Một trong những kiểu biệt thự tân cổ điển do TTG thiết kế và thi công

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa TTG INTERIOR là một trong những đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công Thái Bình uy tín, chất lượng cho các công trình trong tương lai. Nếu khách hàng có thắc mắc hay có nhu cầu thi công về mặt bằng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685