Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Tỵ 1965

Theo quan niệm trong văn hóa phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc xây dựng nhà cửa dựa vào độ tuổi là rất quan trọng. Chúng ta tin rằng hướng nhà có tác động trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Do vậy, xem hướng nhà hợp mệnh đã trở thành tập tục từ bao đời nay, trở thành một nét văn hóa tinh thần không thể xóa bỏ. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi “Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào?” Hãy cùng TTG Interior tìm hiểu những điều mà người sinh năm 1965 cần chú ý khi xây nhà là gì nhé!

Tổng quan bản mệnh người tuổi Ất Tỵ

Người sinh năm 1965 (tuổi Ất Tỵ) có bản mệnh như sau:

 • Nam: Cung mệnh Cấn, thuộc Tây Tứ trạch
 • Nữ: Cung mệnh Đoài, thuộc Tây Tứ trạch
 • Ngũ hành: Phúc Đăng Hỏa

Những người tuổi Ất Tỵ đều cầm tinh con Rắn, thuộc mệnh Hỏa. Theo tử vi, người tuổi Ất Tỵ có tư duy nhạy bén trong kinh doanh, buôn bán, luôn suy xét cẩn thận mọi vấn đề. Một khi đã quyết định điều gì, họ ít khi thay đổi quyết định và luôn cố gắng đến cùng vì mục tiêu đã lựa chọn. Những người tuổi này tài trí vẹn toàn, có khiếu thẩm mỹ tốt, một số người thành công lớn trong lĩnh vực nghệ thuật. Để duy trì sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, người tuổi này khi xây dựng nhà cửa nên cân nhắc kỹ lưỡng tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào cũng như những lưu ý trong bố trí nội thất.

Tổng quan cung mệnh người tuổi Ất Tỵ

Tổng quan cung mệnh người tuổi Ất Tỵ

Nam tuổi Ất Tỵ có cuộc sống sung túc, gặp nhiều may mắn nhưng hay phải lo nghĩ. Những người này thuở nhỏ thường trải qua một vài sóng gió hoặc biến cố, tuy nhiên hậu vận sẽ an nhàn và dư dả hơn.

Nữ mạng Ất Tỵ lại có vận số tốt, cuộc đời may mắn, ít gặp sóng gió trắc trở trong cuộc đời. Những người tuổi này thường có tuổi thọ cao, nếu thường xuyên tích đức, làm việc thiện có thể kéo dài tuổi thọ, sống lâu trăm tuổi.

Về hôn nhân, gia đình, người tuổi Tỵ có con đường công danh sự nghiệp sáng lạng, nhờ vậy mà vợ chồng và con cái được hưởng thụ cuộc sống sung túc. Sự nghiệp của người tuổi Tỵ tuy nhiều trắc trở nhưng sẽ phát triển rực rỡ từ 30 tuổi trở đi, cuộc sống dư dả, không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, nam nữ mạng này đều thích lo chuyện bao đồng, quản chuyện của người khác nên dễ dàng phiền phức, xích mích trong cuộc sống thường ngày.

Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào?

Những người sinh năm Ất Tỵ thường xác định mục tiêu sự nghiệp ngay từ khi còn trẻ, họ mong muốn có địa vị và chỗ đứng trong xã hội. Người tuổi này thường sống trong các gia đình khá giả, nếu không cũng sớm thành công và giàu có. Để phù trợ tài lộc và mang tới may mắn cho bản thân, những người tuổi Ất Tỵ nên chú ý tới vấn đề gia trạch. Theo phong thủy, việc lựa chọn hướng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp và gia đình đều yên ổn. Vậy người tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào?

Xem ngay : Choáng ngợp trước thiết kế cực kỳ lạ mắt của BRG Legend Hải Phòng

Nữ Ất Tỵ hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Phúc lộc vẹn toàn): Mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ.
 • Hướng Đông Bắc (Vạn sự ổn định): Gia đạo an khang, mang lại nhiều phúc lộc cho gia chủ.
 • Hướng Tây (Nhận được giúp đỡ): Gia đình yên ổn, được quý nhân phù trợ, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam (Gặp thiên thời, được giúp đỡ và che chở): Gia chủ giàu sang, phú quý, con cháu ngoan ngoãn, thông minh và hiếu thảo.

Hướng xấu nữ Ất Tỵ cần tránh:

 • Hướng Bắc (Nhà có hung khí): Gia chủ bệnh tật, gia đình bất hòa, tình cảm gia đình không tốt đẹp.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Gia chủ gặp bệnh tật, vướng vào thị phi, kiện tụng không có lợi, tình cảm gia đình bất hòa.
 • Hướng Nam (Gặp tai hoạ): Gia chủ xây nhà hướng này thường xuyên ốm đau, bệnh tật, con cái làm ăn thất bát.
 • Hướng Đông Nam (Nhà có sát khí): Vướng vào kiện tụng và thị phi trong công việc, sự nghiệp không thuận lợi, sức khỏe và tình cảm gia đình không yên ổn.

Khi tìm hiểu tuổi Ất Tỵ hợp xây nhà hướng nào, gia chủ hãy tránh lựa chọn các hướng này để công việc làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Nữ tuổi Ất Tỵ nên chọn nhà hướng nào?

Nữ tuổi Ất Tỵ nên chọn nhà hướng nào?

Nam Ất Tỵ hợp xây nhà hướng nào đem lại tài lộc

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Gặp thiên thời, nhận được sự che chở): Gia chủ nhận được nhiều phúc lộc, thịnh vượng, con cháu hiếu thảo.
 • Hướng Đông Bắc (Được giúp đỡ): Gia đình yên ổn, làm ăn tốt, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây (Vạn sự ổn định): Gia chủ nhận được nhiều lộc, sức khỏe tốt, gia đình hòa thuận, êm ấm.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Gia chủ gặp nhiều may mắn, phú quý, giàu sang.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Gặp tai hoạ): Gia chủ thường gặp bệnh tật, gia đình lục đục, sản nghiệp không giữ được bởi con cái.
 • Hướng Đông (Nhà có sát khí): Gia vướng dễ vào kiện tụng, thị phi không mong muốn, gia đình không hòa thuận.
 • Hướng Nam (Nhà có hung khí): Hay bệnh tật, mối quan hệ trong gia đình không êm ấm, thường gặp mâu thuẫn bất hòa.
 • Hướng Đông Nam (Chết chóc): Vướng vào thị phi, kiện tụng, bệnh tật liên miên, gia đình không ấm no.

Chọn hướng nhà hợp với gia chủ nam sinh năm 1965

Chọn hướng nhà hợp với gia chủ nam sinh năm 1965

Cách thiết kế và bố trí nội thất trong nhà hợp tuổi Ất Tỵ

Trước khi xây nhà, ngoài việc xem xét tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào, gia chủ sinh năm 1965 cũng cần chú ý tới việc bố trí không gian trong nhà sao cho hợp phong thủy, giúp mang lại tài lộc và phú quý. Sau đây là một số điều mà người tuổi Ất Tỵ cần chú ý trong quá trình xây dựng và sắp xếp đồ đạc nội thất.

Hướng đặt cửa chính hợp tuổi 1965

Tương tự như hướng nhà, hướng cửa chính là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thiết kế bản vẽ. Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa chính hợp mệnh gia chủ thì vượng khí trong nhà mới tốt, gia chủ gặp nhiều may mắn. Vậy những người sinh năm 1965 hợp hướng nào?

Thông thường, khi xây nhà, gia chủ sẽ đặt cửa chính theo hướng nhà để mang lại nhiều tài lộc. Hướng cửa chính nên quay về hướng Cát. Tuy nhiên, trên thực tế có những trường hợp gia chủ không thể chọn hướng cửa chính do điều kiện địa hình hoặc một số tác động khác. Nếu gặp trường hợp này gia chủ nên làm gì?

Có hai cách khắc phục:

 • Thứ nhất, xây dựng thêm cửa phụ quay về hướng Cát (Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị).
 • Thứ hai, trang trí cửa chính với những vật mang màu sắc hợp mệnh, đem lại may mắn để lấn át phần tà khí trong ngôi nhà.

Trang trí cửa chính với các màu sắc và đồ vật hợp mệnh

Trang trí cửa chính với các màu sắc và đồ vật hợp mệnh

Hướng đặt bếp hợp tuổi 1965

Ngược lại với cửa chính, gia chủ khi chọn hướng bếp cần tuân thủ nguyên tắc “bất di bất dịch”: bếp đặt tại hướng Hung, nhìn về các hướng tốt. Chính vì thế, gia chủ có thể cân nhắc đặt bếp tại các hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt mệnh), Đông (Lục Sát) hay Nam (Họa Hại), nhìn về hướng Cát như Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị) và Tây (Diên Niên).

Ngoài ra, khi xây bếp cần tránh đặt cửa bếp nhìn thẳng vào cửa chính, hoặc nhìn vào cửa phòng ngủ sẽ khiến người nằm ngủ gặp nhiều tai ương, ốm đau bệnh tật. Đồng thời, vòi nước, bệ rửa nên đặt xa khu vực bếp, tại những hướng xấu, ngầm hiểu là xả trôi những điều không may trong ngôi nhà.

Hướng bếp hợp phong thủy mang đến tài lộc, may mắn

Hướng bếp hợp phong thủy mang đến tài lộc, may mắn

Hướng giường ngủ hợp tuổi 1965

Mỗi ngày chúng ta dành ít nhất 8 tiếng để ngủ, nghĩa là chúng ta dùng ⅓ tổng thời gian cả đời trên giường ngủ. Đây là nơi giúp chúng ta hồi phục năng lượng đã mất sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì thế, theo phong thủy, việc đặt hướng giường hợp mệnh sẽ giúp gia chủ ngon giấc hơn. Gia chủ tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào?

 • Giống với câu trả lời tuổi Ất Tỵ hợp xây nhà hướng nào, gia chủ khi đặt giường hoặc hướng phòng ngủ cần chú ý quay về hướng Cát như Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hay hướng Tây.
 • Tuổi Ất Tỵ mang mệnh Hỏa, theo ngũ hành thì gia chủ nên chọn hướng giường quay về các phía thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra, màu xanh lá đại diện cho mệnh Thổ, phù hợp với những người mệnh Hỏa. Gia chủ có thể lựa chọn những đồ vật có màu xanh trang trí cho không gian phòng ngủ như rèm cửa, đèn, gạch ốp…
 • Nên đặt tủ quần áo ở góc phòng tại hướng Hung để ngăn chặn tà khí hay ác khí vào phòng.
 • Phần đầu giường cần lưu ý không hướng thẳng cửa ra vào hoặc đối diện với gương. Đồng thời, gia chủ không nên kê giường vuông góc hoặc ngang với xà ngang trong phòng.

Không nên đặt giường đối diện với gương

Không nên đặt giường đối diện với gương

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi 1965

Bên cạnh 3 yếu tố quan trọng là cửa chính, bếp và giường ngủ, người sinh năm 1965 cần cân nhắc cả hướng sắp xếp bàn thờ trong nhà. Bàn thờ không chỉ thờ cúng tổ tiên mà còn ảnh hưởng đến vượng khí cũng như may mắn của gia đình. Chính vì thế, gia chủ cần tính toán tỉ mỉ, xem xét tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào để đặt bàn thờ hợp lý nhất.

Vị trí đặt bàn thờ cần đảm bảo “Tọa cát, hướng cát”. Trong trường hợp không thể sắp xếp như vậy, gia chủ có thể đặt tại hướng Hung, nhưng nhất định phải quay về hướng Cát. Một vài cách xếp mà gia chủ nên tham khảo:

 • Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc
 • Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam

Với những người sinh năm 1965, hướng Tây Bắc được xem là hướng của Trời, kết hợp với Thiên Y mang lại vượng khí, sự phúc đức và may mắn cho gia chủ.

Bàn thờ nên đặt tại vị trí cao nhất, sạch sẽ và thoáng mát

Bàn thờ nên đặt tại vị trí cao nhất, sạch sẽ và thoáng mát

Qua những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã có thể tự mình giải đáp thắc mắc “Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào?” Người sinh năm 1965 nên xây nhà hướng nào để tránh tai họa, đồng thời phù trợ cho gia chủ cả về sự nghiệp lẫn gia đình, con cái thông minh, học hành tài giỏi. Có thể nói rằng, việc xác định các hướng tốt xấu trong phong thủy không hề khó, nhưng làm thế nào để vận dụng chúng một cách chính xác, không làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà mới quan trọng. Để tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích về thiết kế nội thất theo quan niệm phong thủy, đừng quên theo dõi các bài đăng mới nhất của TTG Interior nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685