Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Xây nhà được xem là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người, chỉ đứng sau dựng vợ gả chồng. Chính vì thế, trước khi xây nhà, gia chủ cần tìm hiểu và cân nhắc rất nhiều yếu tố để lựa chọn phương án thiết kế hợp lý nhất. Trong các yếu tố này, hướng nhà là điều đầu tiên được nhắc tới bởi chọn hướng nhà hợp mệnh sẽ giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, con đường công danh rộng mở, thu hút tiền tài phú quý. Vậy những người sinh năm 1976 nên xây nhà theo hướng nào? Hãy cùng TTG tìm hiểu gia chủ tuổi Bính Thìn hợp hướng nào qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào
Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Bính Thìn

 • Năm sinh: 1976
 • Năm âm lịch: Bính Thìn
 • Quẻ mệnh: Nam cung Càn thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ cung Ly thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Sa trung Thổ (Ðất trong cát)

Nhìn chung, người sinh năm Thìn đều có vai trò quan trọng trong một tập thể hoặc xã hội. Người tuổi Thìn thường khá hiếu động, họ cũng thích được gánh vác những trọng trách và nhiệm vụ lớn lao. Tiềm năng phát triển lớn khiến họ có xu hướng thích “khua chiêng gõ trống” và hành động tương đối rầm rộ.

Về tính cách của những người sinh năm Bính Thìn, họ hay thay đổi một cách nhanh chóng. Dù là một trong những con giáp sẽ gặt hái những thành công rực rỡ trong sự nghiệp nhưng họ cũng được nhận xét là tuýp người khá tự cao tự đại, yêu quyền lực và rất ngông cuồng. Tuy vậy, người sinh năm 1976 lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết và sinh lực. Đối với họ, cuộc sống luôn chứa đựng nhiều gam màu rực rỡ. Như đã nói, người tuổi này luôn tự cao, xem bản thân là trung tâm vũ trụ, đôi khi đòi hỏi một cách vô lý và thiếu lý lẽ từ những người xung quanh.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào
Tổng quan vận mệnh người sinh năm Bính Thìn

Cuộc đời người tuổi Bính Thìn không gặp nhiều khó khăn trong con đường công danh và sự nghiệp, thành công có thể liên tiếp đến với họ chính vì thế mà cuộc đời họ khá sung túc. Trong suốt cả cuộc đời, họ sẽ hưởng một cuộc sống hạnh phúc đủ đầy, sung sướng về vật chất nhưng đời sống tâm hồn có nhiều lo toan suy nghĩ.

Trong mắt nhiều người, người sinh năm Bính Thìn 1976 không có cuộc sống quá cao sang quyền quý nhưng vẫn đáng được ngưỡng mộ. Họ sống phúc đức nên thường gặp nhiều may mắn, có cơ hội phát triển lâu bền trên con đường công danh sự nghiệp. Để duy trì sự may mắn, phúc phần cho bản thân và gia đình, gia chủ nên tìm hiểu tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào trước khi xây nhà.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Thông thường khi xây nhà, người ta thường dựa vào hướng Cát để chọn làm hướng cửa chính. Theo phong thủy, gia chủ nên chọn xây nhà theo 4 hướng tốt: Thiên Y, Phục vị, Sinh khí và Diên niên. Vậy gia chủ tuổi Bính Thìn hợp hướng nào để xây nhà giúp thu hút tiền tài, may mắn trong cuộc sống? Cùng TTG Interior tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nam tuổi Bính Thìn hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị ): Cuộc sống gia đình yên ổn, mọi sự đều thuận lợi như ý muốn, gia đình an khang thịnh vượng. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt nơi làm việc theo hướng này giúp sự nghiệp khởi sắc hơn.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Gia chủ hay nhận được lộc trời cho về đường con cái, cuộc sống giàu sang phú quý.
 • Hướng Tây (Sinh khí): Gia chủ xây nhà hướng này được lộc làm ăn, có tiền tài phú quý.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Gia đình hoàn thuận, gắn bó, các thành viên trong gia đình luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Lục sát): Gia chủ sẽ mang nhiều tai tiếng, dễ bị vu oan điều xấu, gặp phải tranh chấp, cãi vã với bên ngoài.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ): Gia chủ hay gặp tai họa liên quan đến bệnh tật, làm việc gì cũng không thuận lợi, dễ xui xẻo dẫn tới tán gia bại sản.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): Gia chủ gặp họa nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại): Gia chủ luôn luôn gặp phải những điều xúi quẩy, dễ bất hòa, cãi vã trong các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.
Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào
Gia chủ nam tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Xem thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Nữ tuổi Bính Thìn hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Bắc (Diên niên): Gia đình có sự gắn kết khăng khít, mọi người yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Gia chủ xây nhà hướng này sẽ có được sự giàu sang phú quý, nhận được cả tiền tài và danh vọng, thường hay có lộc kinh doanh, buôn bán.
 • Hướng Nam (Phục vị): Cuộc sống gia đình êm ấm, an khang thịnh vượng, làm việc gì cũng thuận lợi, cầu được ước thấy.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Gia chủ có lộc trời cho về đường sinh nở, phú quý giàu sang, con cái hiếu thảo, thành đạt.

Ngoài việc tìm hiểu tuổi Bính Thìn hợp xây nhà hướng nào, gia chủ cũng nên chú ý tránh các hướng xấu sau đây để ngăn chặn vận hạn và những điều không may trong cuộc sống về sau.

Hướng xấu:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Thường gặp họa đe dọa đến tính mạng, nhiều người phải chứng kiến cảnh chết chóc.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại): Gia chủ luôn gặp vận hạn, xúi quẩy, hay bất hòa, mâu thuẫn trong các mối quan hệ quanh mình.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Gia chủ gặp tai họa liên quan tới bệnh tật, làm việc gì cũng không thành, tán gia bại sản.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Bị vu oan, mang tai tiếng thị phi, hay tranh chấp, cãi vã ở bên ngoài.
Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào
Nữ gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào?

Tư vấn bố trí không gian trong nhà hợp tuổi Bính Thìn

Ngoài việc xem phong thủy để chọn hướng cửa chính trong nhà, gia chủ cũng cần chú ý tới cách thiết kế không gian trong nhà, vừa có tính thẩm mỹ nhưng vẫn không ảnh hưởng đến con đường tài lộc. Vậy trong quá trình thiết kế nhà ở, gia chủ sinh năm 1976 cần lưu ý điều gì? Đồng thời, khi thiết kế không gian trong nhà thì theo phong thủy tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Chọn hướng bếp hợp tuổi Bính Thìn

Không gian bếp được coi nơi cất giữ “ngọn lửa” của gia đình, nơi bắt nguồn của sự thịnh vượng và phú quý trong nhà. Tuy nhiên, nhà cũng là nơi bắt nguồn của mầm mống dịch bệnh và những tai họa không lường trước. Chính vì thế, trong phong thủy, khi xây bếp người ta thường đặt ở tại hướng xấu và quay về phía hướng tốt. Điều này có ý nghĩa xua tan những điều không may mắn, đón nhận điều tốt đẹp và sinh khí đến với gia đình. Do đó, chọn hướng đặt bếp hợp mệnh và tuổi gia chủ là cần thiết và vô cùng quan trọng. Vậy tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào?

 • Hướng bếp hợp mệnh gia chủ nam bao gồm các hướng: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bếp nên hướng về các phía: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Hướng bếp hợp mệnh gia chủ nữ gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Hãy đặt bếp nhìn về một trong các hướng sau: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào
Hướng bếp hợp tuổi gia chủ sinh năm Bính Thìn

Xem thêm : Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Giáp Dần 1974

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Bính Thìn

Ngoài việc chọn không gian bếp mang ý nghĩa hưng thịnh và thu hút tài lộc, vị trí phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng cải thiện tình trạng sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Hướng giường nên ưu tiên đặt ở 4 hướng Cát là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Gia chủ sinh năm Bính Thìn mang mệnh Thổ nên hướng giường quay về hướng thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) là hướng Nam. Ngoài ra, mỗi thành viên trong gia đình sẽ có số mệnh khác nhau nên cần xem hướng chính xác ứng với mỗi thành viên. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu sơn và màu sắc rèm cửa là tông Cam, Đỏ. Đây đều là các màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa, tốt cho người mang mệnh Thổ. Đặc biệt, tủ quần áo nên được kê tại những góc xấu nhằm trấn vận hạn, xui xẻo, gồm 4 hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào
Tuổi Bính Thìn hợp xây nhà hướng nào?

Xem thêm : Tuổi Quí Sửu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Quí Sửu 1973

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Bính Thìn

Vậy đối với bàn thờ trong nhà thì người tuổi Bính Thìn cần lưu ý điều gì, nên tránh hướng nào để được gia tiên phù trợ, tài lộc kéo đến, gia đình mạnh khỏe? Sau đây là 4 hướng mà gia chủ cần nhớ khi bố trí phòng thờ:

 • Hướng Tây: hướng Sinh khí.
 • Hướng Đông Bắc: hướng Thiên y.
 • Hướng Tây Nam: hướng Diên niên.
 • Hướng Tây Bắc: hướng Phục vị.

Bên cạnh đó, không nên đặt bàn thờ gần khu vực nhà vệ sinh, phòng bếp hoặc phòng ngủ. Tốt nhất nên xây dựng phòng thờ tại nơi cao nhất trong gia, không khí thoáng đãng, sạch sẽ.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào
Tuổi Bính Thìn hợp xây nhà hướng nào?

Tổng kết

Trên đây là một chia sẻ của TTG Interior về vấn đề tuổi Bính Thìn hợp hướng nàoKhi xây nhà, ngoài việc chú ý hướng xây nhà, gia chủ cũng nên cân nhắc một số yếu tố khác như không gian xung quanh nhà, tổng diện tích cũng khả năng tài chính… để lựa chọn phương án thi công phù hợp và đúng ý nhất. Để tìm hiểu thêm kinh nghiệm trong việc thi công nhà theo quan niệm phong thủy, quý khách vui lòng truy cập website TTG Interior: https://ttginterior.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685