Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Nhâm Thân 1992

Theo kinh nghiệm phong thủy, xem tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào là một trong những công việc cực kỳ quan trọng mà gia chủ phải thực hiện trước khi bắt tay vào động thổ xây cất nhà cửa. Hướng nhà tốt, hợp với mệnh gia chủ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho bản thân bạn và các thành viên trong gia đình, đặc biệt là sự may mắn, tài lộc, địa vị, công danh, đồng thời tránh được những rắc rối, khó khăn, xui xẻo.

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?
Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Xem ngay : Choáng ngợp trước thiết kế cực kỳ lạ mắt của BRG Legend Hải Phòng

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Nhâm Thân

 • Năm sinh: 1992
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân
 • Ngũ hành bản mệnh: Kim
 • Quẻ mệnh: Nam mệnh Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh; nữ mệnh Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh

Người tuổi Nhâm Thân may mắn được trời ban cho một sức khỏe tốt, ít đau ốm, bệnh tật, lại thêm trí thông minh, suy nghĩ chín chắn và khả năng ứng biến linh hoạt, xử lý tốt mọi tình huống, khắc phục mọi vấn đề dù khó khăn đến đâu trong cuộc sống. Chính vì thế, con đường công danh, sự nghiệp của tuổi này cũng rất có triển vọng, cơ hội thăng tiến cao. Tuy nhiên thời trẻ tuổi Nhâm Thân cũng rất vất vả, số phận “bảy nổi ba chìm”, phải tự lập để mưu sinh từ nhỏ, không thể dựa dẫm vào gia đình. Thế nhưng đến giai đoạn trung niên thì đời sống lại khá yên bình, hạnh phúc. Nhờ hành xử lương thiện với mọi người mà nhận được nhiều sự giúp đỡ, yêu thương từ người khác. Nếu biết tính toán cẩn thận trong việc chi tiêu thì tài sản tích cóp đến cuối đời là rất lớn, giàu sang phú quý hơn người. Cuộc sống gia đình cũng khá viên mãn, hạnh phúc.

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào
Bản mệnh và tính cách của những người tuổi Thân sinh năm 1992

Những người sinh năm 1992 thường có lòng tự trọng và cái tôi lớn, trong công việc thường xử lý dựa trên khía cạnh cảm hứng, ít khi chuẩn bị kế hoạch trước. Một khi đã đam mê một việc nào đó thì họ sẽ dồn hết tâm sức để thực hiện, không quản ngại khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt. Còn việc họ không thích thì dù ép buộc cỡ nào cũng không thể khiến họ động tay, nếu có thì cũng chỉ làm qua loa cho xong.

Để khắc chế bớt những tai ương, xui xẻo trong cuộc sống, giúp gia chủ đón nhận được vận may, tài lộc thì việc chọn hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân sao cho hợp phong thủy là điều cực kỳ cần thiết. Tiếp tục theo dõi bài viết để được giải đáp câu hỏi “tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?” nhé!

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Nam giới tuổi Nhâm Thân tuổi trẻ khá lận đận, lao đao, phải chịu cảnh sống xa gia đình và tự lập nghiệp nuôi thân, nhờ thế mà tích lũy được nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh trường đời. Tiền vận kham khổ để đến trung vận và hậu vận được sống sung sướng, đủ đầy, công danh sự nghiệp rộng mở, vững vàng, kiếm tiền thu bạc dễ dàng, suôn sẻ. Nữ giới tuổi Nhâm Thân trong cuộc đời phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, buồn bã đau khổ, tuy nhiên việc làm ăn và gia đạo sẽ gặp may mắn, tạo động lực vượt qua khó khăn, trở ngại. Hậu vận sống hạnh phúc, an nhàn, sung túc.

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào
Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào?

Xem thêm : Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Nam tuổi Nhâm Thân hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): nam mệnh Nhâm Thân chọn hướng này sẽ được trời phật bảo hộ, che chở, mọi sự đều tốt lành, may mắn.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị):  hướng này mang đến nhiều quý nhân phù trợ cho gia chủ, giúp công việc làm ăn thuận lợi, hanh thông, có cơ hội thăng tiến, phát triển.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): chọn nhà theo hướng này mang đến nhiều thành công trong học tập, sự nghiệp cho gia chủ, con cái thông minh, ngoan ngoãn, hiếu thảo.
 • Hướng Tây (Diên niên): tuổi Nhâm Thân xây nhà theo hướng này sẽ được hưởng vận may gia đạo hạnh phúc, thuận hòa trên dưới, cuộc sống an nhàn, không vướng vào xung đột, mâu thuẫn.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): gia chủ dễ gặp xui xẻo, tai ương bất ngờ, khó lòng vượt qua, cuộc sống gia đình không được yên ấm, có khả năng bị kẻ khác “đâm chọt”, nói xấu sau lưng.
 • Hướng Đông (Lục sát): nhà đặt hướng này sẽ bị sát khí phủ kín, gia chủ dễ mắc họa “sát thân”, không thì cũng sống dở chết dở, cuộc sống rơi vào bế tắc, đường cùng.
 • Hướng Nam (Họa hại): công việc kinh doanh không được may mắn, thậm chí là phá sản, dù có dồn bao nhiêu tiền đầu tư cũng sẽ mất sạch, buôn bán gặp nhiều trắc trở, sóng gió.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): đây là hướng nhà xấu nhất vì nó kéo cái chết đến gần với gia chủ hoặc những người thân trong gia đình, để lại niềm đau xót, tiếc thương vô hạn cho người ở lại.
Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào
Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho nam gia chủ tuổi Nhâm Thân

Nữ tuổi Nhâm Thân hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): gia chủ nữ giới mệnh Nhâm Thân nhằm hướng này xây nhà để phúc lộc gia đình được trọn vẹn, công danh sự nghiệp thăng tiến, gia đạo trong ngoài ấm êm, hạnh phúc, vui vẻ.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): hướng này chủ về sự ổn định, yên ấm, thuận hòa trong gia đình, ngoài ra cũng thu hút nhiều tài lộc, tiền của về cho gia chủ.  
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): gia chủ làm nhà theo hướng Tây Nam sẽ được ơn trên phù hộ, làm việc gì cũng thuận lợi, thành công, sức khỏe ổn định, không bị ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng Tây (Phục vị): nhờ chọn xây nhà theo hướng này mà gia chủ sẽ luôn được quý nhân tương trợ, nhiều người yêu thương, giúp đỡ, đặc biệt là trong chuyện buôn bán, kinh doanh.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Họa hại): hướng này mang tai bay vạ gió đến cho gia chủ, cuộc sống không được yên ổn, gặp vô số trở ngại, rắc rối không lường trước được. Gia đình có nhiều chuyện buồn, lâm vào tình thế khó khăn, chịu cảnh đau thương phải rơi lệ.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): chủ về chết chóc, tang thương, hoặc bệnh tật, ốm đau triền miên, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng, không dễ vượt qua.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): hướng nhà này làm tiêu hao tài lộc, của cải mất mát, tiêu tán sự nghiệp, rơi vào cảnh nợ nần, bế tắc.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát): chuyện tình cảm và các mối quan hệ không được bền chặt, khăng khít, dễ ly tán. Công việc kinh doanh ngày càng đi xuống, khó bề được như trước.

Tư vấn bố trí không gian hợp với người tuổi Nhâm Thân

Bên cạnh việc xem tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào, gia chủ cũng cần lưu ý đến cách sắp đặt, phân bố cho từng không gian chức năng trong nhà sao cho hợp phong thủy để đảm bảo vượng khí luôn dồi dào.

Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Nhâm Thân

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà bếp được xác định bằng nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức là nên đặt bếp ở vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt. Bởi bếp là nơi “đưa củi vào đáy nồi để đốt”, chính vì thế bếp cần chọn đúng hướng lành thì mới “nhanh có phúc”. Gia chủ tuổi Nhâm Thân có thể đặt bếp nhằm một trong 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào
Đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát” để thu hút may mắn, xua đuổi điềm xấu

Tuyệt đối nên tránh hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam vì sẽ gây ra những xung đột, rắc rối, thất bại, khiến gia chủ tiêu hao tiền của, lụn bại trong kinh doanh và đời sống gia đình không được yên ấm, hạnh phúc. Có thể bố trí chậu rửa tại các hướng này để thông qua hoạt động làm sạch thực phẩm, bát đũa mà “rửa trôi” đi những điều không may mắn. Ngoài ra cũng không nên để cửa bếp đối diện với cửa chính căn nhà hoặc cửa phòng ngủ, hạn chế giáp diện tường hướng Tây.

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Nhâm Thân

Bố trí phòng khách hợp phong thủy không chỉ góp phần thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia chủ, mà còn giúp dung hòa, khăng khít các mối quan hệ trong gia đình. Nên chọn vị trí trung tâm của căn nhà, theo một trong 4 hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, chính Tây, Tây Nam để đặt phòng khách. Thêm vào đó, phòng khách cũng phải đảm bảo ở gần hoặc nằm ngay cửa chính để đảm bảo sự lưu thông ổn định cho các luồng khí tích cực trong và ngoài căn nhà. Thiết kế phòng khách đi ngược với bố cục này hoặc quay hướng Bắc, Đông, Nam hay Đông Nam đều có thể khiến cát lộc, tài vận của gia chủ bị tiêu tan.

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào
Hướng phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ Nhâm Thân

Xem thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Nhâm Thân

Không chỉ tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, việc đặt hướng phòng ngủ theo hướng hợp với bản mệnh gia chủ còn giúp thu hút vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Theo đó, gia chủ tuổi Khỉ 1992 nên chọn các hướng thuộc mệnh thổ như Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc khi bố trí phòng ngủ. Tránh hướng phòng và hướng giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, thay vào đó có thể kê tủ quần áo để “trấn áp” bớt đi nguồn năng lượng xấu.

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào
Hướng phòng ngủ cho tuổi Nhâm Thân – 1992

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân

Nam và nữ gia chủ tuổi Nhâm Thân có thể tham khảo một số hướng bàn thờ tương hợp với tuổi của mình như: Đông Bắc (Phục vị), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên) hoặc Tây Nam (Sinh khí). Tuyệt đối không được để bàn thờ quay theo hướng Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Nam (Họa hại) và Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào
Tuổi Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc

Tổng kết

Qua bài viết trên đây, bạn chắc hẳn đã có đáp án cho câu hỏi tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào và phương pháp chọn hướng bố trí cho từng không gian chức năng trong nhà. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất trên website của TTG Interior để không bỏ lỡ những thông tin cực kỳ bổ ích và chính xác về phong thủy nhà ở nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685