Tuổi Quí Hợi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Quí Hợi 1983

Hướng nhà luôn là một trong những điều được gia chủ quan tâm hàng đầu khi tìm mua đất hoặc xây nhà. Không gian xung quanh ngôi nhà dù thoải mái tới đâu nhưng hướng nhà không hợp mệnh cũng ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe, tiền tài và công việc của gia chủ.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TTG Interior tìm hiểu “Tuổi Quí Hợi hợp hướng nào”, gia chủ sinh năm này nên lựa chọn hướng nào để xây nhà cũng như những điều cần tránh khi thiết kế không gian trong nhà.

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Quí Hợi

Những người sinh năm Quí Hợi có mệnh Thủy, là Đại Hải Thủy, có nghĩa “nước biển lớn”. Người mệnh này nếu là bậc chính nhân quân tử thì luôn bao dung, từ bi, đại lượng với mọi người, ngược lại, nếu bản mệnh tầm thường thì ắt lòng dạ hẹp hòi, lấy oán trả ơn. Tâm chất người tuổi này thường khó hiểu, không thể phân biệt thiện ác do đó muốn đề phòng cũng tương đối khó. Người tuổi Quí Hợi có mệnh làm trong lĩnh vực chính trị thì là người tài giỏi, có khả năng ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống.

Tuổi Quí Hợi hợp xây nhà hướng nào?
Tuổi Quí Hợi hợp xây nhà hướng nào?

Nam giới tuổi Quí Hợi thường có một cuộc đời nhiều biến động và đau thương thuở nhỏ, từ năm 30 tuổi thì mới bớt lo lắng và đau buồn hơn. Bắt đầu từ tuổi 36 trở đi cuộc đời trở nên sung túc, khá giá hơn. Càng về hậu vận thì cuộc sống càng vững bền, sung sướng về mặt thể chất nhưng tâm trí vẫn phải lo nghĩ nhiều chuyện.

Gia đạo người sinh năm 1983 luôn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên họ luôn giữ được tâm trí sáng suốt, vui tươi trong cuộc đời. Con đường công danh sự nghiệp của người tuổi này chỉ dừng ở mức trung bình, không có nhiều thành công vang dội khiến người đời nhớ đến.

Tuổi Quí Hợi hợp hướng nào?

Vậy để cải thiện vận mệnh, thu hút tài lộc và đạt được nhiều thành tựu trên con đường sự nghiệp, người tuổi này khi xây nhà nên chú ý điều gì, tuổi Qúy Hợi 1983 hợp hướng nào? Hãy cùng TTG Interior tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nam tuổi Quí Hợi hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt để xây nhà:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Gia chủ gặp may mắn, tài lộc; dù có trắc trở, khó khăn thì luôn được quý nhân phù trợ, được nhiều người trợ giúp.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ và người thân, con đường sự nghiệp phát triển.
 • Hướng Tây (Diên niên): Sự nghiệp có thể phát triển tốt, thăng quan tiến chức, gia đình luôn thuận hòa, yêu thương lẫn nhau.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí):Công việc kinh doanh phát triển, gia chủ sớm giàu sang, phú quý.

Bên cạnh câu hỏi tuổi Quí Hợi hợp hướng nào, sau đây là một số hướng nhà xấu mà gia chủ cần tránh:

 • Hướng Bắc: Dễ mất việc làm, vướng vào tai tiếng thị phi
 • Hướng Đông: Các mối quan hệ bị xáo trộn, tai nạn, có vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Hướng Nam: Gặp thị phi, rắc rối, hay mất của, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam: Sức khỏe không tốt, liên quan đến tính mạng.
Tuổi Quí Hợi hợp hướng nào?
Tuổi Quí Hợi hợp hướng nào?

Nữ tuổi Quí Hợi hợp xây nhà hướng nào?

Tương tự như nam giới, nữ gia chủ sinh năm 1983 cũng hợp với 4 hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Tuy nhiên, gia chủ nữ chọn hướng tương ứng với ý nghĩa tốt đẹp khác nhau.

 • Tây Bắc: Giúp công việc thuận lợi,  gia chủ có lộc tiền tài, phú quý.
 • Đông Bắc: Các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội diễn ra tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Tây: Củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, gặp nhiều may mắn trong học tập, thi cử.
 • Tây Nam: Thường được quý nhân phù trợ, may mắn trong cuộc sống.
Nữ gia chủ tuổi Quí Hợi 1983 hợp hướng nào?
Nữ gia chủ tuổi Quí Hợi 1983 hợp hướng nào?

Tư vấn bố trí không gian trong nhà hợp tuổi Qúy Hợi

Ngoài việc tìm hiểu tuổi Quí Hợi hợp hướng nào để chọn hướng cửa chính, gia chủ cũng cần nắm rõ nguyên tắc khi thiết kế các khu vực sinh hoạt trong gia đình như phòng bếp, phòng ngủ hay phòng thờ của gia đình. Cụ thể:

Chọn hướng bếp hợp tuổi Quí Hợi

Trong phong thủy, nguyên tắc đặt bếp là chọn vị trí xấu, ngược hướng cửa chính để trấn át điềm hung và quay về hướng cát hợp mệnh gia chủ. Người sinh năm Quý Hợi 1983 có thể đặt bếp tại hướng kỵ tuổi như hướng Đông hay Đông Nam.

Thêm vào đó, hướng bếp không đặt chính diện với cửa chính, hướng thẳng vào cửa phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Ngoài ra, tránh đặt bếp cạnh khu vực chậu rửa hoặc tủ lạnh.

Không gian bếp thiết kế đảm bảo hài hòa về yếu tố ánh sáng, tính ứng dụng và thẩm mỹ, không nên quá ẩm thấp, có gió tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Chọn hướng bếp hợp mệnh tuổi Quí Hợi
Chọn hướng bếp hợp mệnh tuổi Quí Hợi

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Quí Hợi

Hướng giường ngủ mà gia chủ tuổi Quý Hợi nên lựa chọn là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc (nếu gia chủ là nam) và hướng Đông Bắc (nếu gia chủ là nữ).

Đặt giường tại các hướng này sẽ giúp gia chủ có một giấc ngủ sâu, tinh thần thoải mái, đồng thời mang may mắn và tài lộc cho gia chủ. Màu sắc trong phòng nên ưu tiên tông đen, xanh lam hoặc xanh nước biển.

Một số lưu ý khác khi thiết kế không gian phòng ngủ:

 • Tránh kê đầu giường hướng thẳng về phía cửa ra vào, cũng không nên kê giường quá sát tường, dễ gây cảm giác bất an.
 • Không nên đặt giường ngủ đối diện với gương, tránh giật mình nếu tỉnh giấc vào ban đêm.
Tuổi Quí Hợi hợp hướng nào
Tuổi Quí Hợi hợp hướng nào

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Quí Hợi

Khi thiết kế không gian phòng thờ, gia chủ nên chọn phòng có vị trí cao nhất trong nhà, không đối diện hoặc sát vách với phòng bếp, nhà vệ sinh. Vị trí đặt phòng thờ và bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của không chỉ gia chủ mà còn với tất cả thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Quí Hợi hợp hướng nào, nên đặt bàn thờ tại vị trí nào để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Một số hướng mà gia chủ có thể tham khảo như:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Gia chủ đặt bàn thờ tại hướng này có thể đem lại tài lộc, phú quý cũng như đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Giúp gia chủ tránh vận hạn liên quan tới bệnh tật, gia đạo yên vui, các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt.
 • Hướng Tây (Diên niên): Giúp gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, tạo quan hệ tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Gia đình hòa thuận, yên vui, con cháu hiếu thảo, củng cố tinh thần và mang lại nguồn năng lượng tích

Ngoài ra, gia chủ nên tránh tuyệt đối các hướng sau: hướng Nam (Ngũ quỷ), Đông (Tuyệt mệnh), Bắc (Họa hại),  Đông Nam (Lục sát). Đây là các hướng hung có ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Những điều cần lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ
Những điều cần lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ

Tổng kết

Xác định đúng hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ không chỉ thuận lợi trong quá trình xây dựng mà con đường sự nghiệp cũng thăng tiến, gia đạo yên vui, các thành viên trong gia đình luôn thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau.

Với một vài chia sẻ và nguyên tắc kể trên, hy vọng bài viết đã giúp gia chủ hiểu rõ tuổi Quí Hợi hợp hướng nào để tạo dựng mái ấm gia đình thuận lợi nhất! Đừng quên theo dõi các bài viết khác tại website của TTG Interior để có thêm nhiều thông tin bổ ích về thiết kế và thi công nhà ở bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685