Tiêu chuẩn, quy trình thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi

Bạn đang tìm kiếm tiêu chuẩn, quy trình thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi mới nhất? Bạn muốn khiến cho khách sạn của bạn trở nên sang trọng và thu hút được nhiều khách hàng. Vậy cùng khám phá xem một bể bơi trong khách sạn thì cần đạt được những tiêu chí nào nhé.

Bể bơi khách sạn 5 sao
Bể bơi trong mẫu thiết kế khách sạn 5 sao

Sự đẳng cấp của bể bơi khách sạn

Một nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp và thu hút được nhiều khách hàng thì cần đáp ứng đủ các tiêu chí như sau: Tiêu chí cảnh quan, vị trí , kiến trúc và thiết kế, phong cách nội thất khách sạn. Một trong số góp phần tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng và thú vị của nơi du khách nghỉ ngơi chính là bể bơi. 

Các khách sạn có bể bơi Hải Phòng cần được thiết kế phù hợp với không gian, diện tích, cũng như nhu cầu của khách hàng cùng với các trang thiết bị hiện đại và phong cách. Chính vì những tiêu chuẩn và quy trình thiết kế rất kỹ càng, chuyên nghiệp của TTG đã làm hài lòng nhiều khách hàng khi ghé thăm. 

Xem thêm: Bật mí cách thiết kế khách sạn biển Hải Phòng cực đỉnh

Khách sạn có bể bơi Hải Phòng cần được thiết kế sang trọng
Các khách sạn có bể bơi Hải Phòng cần được thiết kế sang trọng, thể hiện được sự đẳng cấp và phù hợp với tổng thể không gian

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi Hải Phòng là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần chú ý. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng tổng thể đến tính thẩm mỹ của hồ bơi và toàn bộ không gian. Dưới đây là các tiêu chuẩn thiết kế mà bạn cần biết.

Kích thước bể bơi  trong các cơ sở lưu trú 

Kích thước bể bơi khách sạn phù hợp là một trong những tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu mà nhà thiết kế không thể bỏ qua. Kích thước bể bơi  rất đa dạng, tùy vào loại hình, phân cấp sao như: 2 sao, 3 sao, 4 sao hay 5 sao.

Nếu bể bơi được xây dựng theo hình chữ nhật hay các hình dáng tương tự thì tiêu chuẩn thiết kế khách sạn có bể bơi Hải Phòng, thiết kế khách sạn có bể bơi cát bà Hải Phòng sẽ theo tỉ lệ 2:1 (dài : rộng).

Mẫu thiết kế bể bơi hiện đại
Mẫu thiết kế bể bơi hiện đại tại Hải Phòng

Với những thiết kế bể bơi theo hình tròn hoặc vuông thì sẽ có kích thước nhỏ hơn. Bể bơi hình tròn sẽ có đường kính được tính như chiều rộng của bể bơi có hình dáng chữ nhật.

Tuy nhiên, kích thước bể còn phải phụ thuộc khá nhiều vào cảnh quan xung quanh, cũng như kiến trúc của công trình và lực đỡ, toàn bộ khuôn viên. Vậy nên trước khi thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi thì cần chú ý tới điều này để khi xây dựng lên trông thẩm mỹ, khoa học, phù hợp với cảnh quan và đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Kích thước bể bơi khách sạn rất đa dạng
Kích thước bể rất đa dạng và là tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế

Xem thêm: Bộ sưu tập thiết kế khách sạn Đồi Rồng

Độ sâu bể bơi khách sạn bao nhiêu?

Một yếu tố nữa mà bạn cần quan tâm đó là độ sâu bể bơi. Mặc dù độ sâu này không bị giới hạn hay ảnh hưởng bởi các yếu tố nào khác nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng và đối tượng khách hàng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn độ sâu thích hợp.

Tuy nhiên, lưu ý là cũng không được xây bể sâu quá 2,5m vì theo quy định được đề cập trong Luật xây dựng. Bởi bể bơi khách sạn sâu quá 2,5m sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các bể bơi có hình dạng tròn và vuông sẽ có độ sâu đồng đều với nhau, còn đối với dạng bể sục hoặc bể nhân tạo thì cần được tính toán kỹ lưỡng hơn.

Tùy theo vị trí của bể bơi để thiết kế phù hợp
Tùy theo vị trí của bể bơi để thiết kế độ sâu phù hợp

Sử dụng vật liệu cho bể bơi chất lượng cao

Đối với những địa điểm lưu trú hạng sang thì các yếu tố về trang thiết bị cần phải được quan tâm và chú trọng. 

Bạn cần phải lựa chọn những trang thiết bị cho bể bơi hiện đại, có tính thẩm mỹ cao để mang lại sự sang trọng, cũng như đẳng cấp cho không gian của khách sạn nói chung và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nói riêng.

Sử dụng vật liệu cao cấp
Bể bơi sử dụng vật liệu cao cấp

Trang trí cảnh quan xung quanh bể bơi khách sạn

Khung cảnh của mẫu thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi Hải Phòng cũng là một trong những lưu ý rất quan trọng và cần được quan tâm. 

Để nâng cao tính thẩm mỹ, vẻ đẹp và sự sang trọng, đẳng cấp cho hồ bơi, đặc biệt là tổng thể của công trình, bạn cần lựa chọn bối cảnh trang trí khoa học, đầy đủ công năng sử dụng mà vẫn phù hợp với tổng thể kiến ​​trúc. 

Bố trí thêm hệ thống cây xanh, giường nằm
Bố trí thêm hệ thống cây xanh, giường nằm thư giãn xung quanh bể bơi để tăng thêm thẩm mỹ

Bạn có thể bố trí thêm hệ thống cây xanh, giường nằm thư giãn, hay bộ bàn ghế trà nhỏ để tạo sự thoải mái cho khách hàng, cũng như tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp cho khách sạn.

Xem thêm: 5 tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao Hải Phòng

Hệ thống lọc nước, các trang thiết bị hiện đại

Hồ bơi nên được trang bị cũng như sử dụng hệ thống lọc nước hiện đại, máy gia nhiệt nước nóng cùng các thiết bị vệ sinh hồ bơi đủ tiêu chuẩn. 

Chính những thiết bị này làm cho nước của bể luôn trong xanh, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống lọc nước cao cấp
Hệ thống lọc nước cao cấp giúp bể luôn sạch sẽ

Trang thiết bị cứu hộ

Một trong các tiêu chuẩn không thể thiếu trong thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi đó là bố trí các thiết bị cứu hộ. Yếu tố này giúp tăng tính an toàn, nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong quá trình sử dụng. 

Nhân viên cứu nạn, cứu hộ của bộ phận này cần được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm thực tế trong công tác sơ cứu, cứu nạn để đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Thiết bị cứu hộ cũng cần được trang bị đầy đủ, bao gồm phao cứu sinh, ghế và sào cứu hộ,… Tất cả các thiết bị này cần được đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn theo quy định, hiện đại và tiên tiến. 

Khách sạn Hải Phòng có bể bơi
Khách sạn Hải Phòng có bể bơi cần được bố trí các thiết bị cứu hộ.

Ngoài ra, đối với những cơ sở lưu trú có bể bơi thì tốt nhất nên lập bảng nội quy về việc này. Điều này sẽ để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến đây tham quan và nghỉ ngơi. Khuyến khích khách hàng đảm bảo an toàn và liên hệ với bộ phận cứu hộ cứu nạn của cơ sở ngay lập tức nếu họ phát hiện ra bất kỳ điều bất thường nào.

Quy trình thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi

Muốn thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi thì cần phải có một quy trình bài bản và chuyên nghiệp. Dưới đây là một quy trình chuẩn bạn có thể xem và nắm bắt thông tin.

Xem thêm: Công ty thiết kế tại Hải Phòng được nhiều chủ đầu tư yêu thích

Tiếp nhận thông tin, lên kế hoạch

Đội ngũ kiến ​​trúc sư sau khi nhận được thông tin thì sẽ tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư trước khi bắt tay vào thiết kế, thi công. Thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi Hải Phòng phải phù hợp với mục đích sử dụng, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về công năng sử dụng, không gian và phong cách trang trí. Sau đó kiến ​​trúc sư và đội thi công sẽ họp để đưa ra phương án thiết kế chi tiết nhất.

Mẫu thiết kế bể bơi đẹp
Mẫu thiết kế bể bơi đẹp cho không gian lưu trú của khách hàng

Khảo sát thực tế

Mục đích của khảo sát thực tế là cung cấp cái nhìn sơ bộ về cảnh quan thiết kế, từ đó đưa ra các phương án thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi tối ưu nhất. 

Quan sát địa điểm, xác định kích thước mặt bằng của địa điểm cần xây bể bơi và cảnh quan xung quanh, đồng thời sử dụng nó làm tài nguyên để chọn kích thước và vật liệu xây dựng thích hợp nhất.

Quy trình thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi
Cần đảm bảo đúng quy trình để mang đến không gian sống đẳng cấp

Phác thảo bản vẽ thiết kế

Ý tưởng hồ bơi sẽ được thể hiện bằng các bản phác thảo sơ bộ. Bản vẽ phác thảo bể bơi sau đó sẽ được trình bày cho chủ đầu tư. Phong cách thiết kế, không gian và cảnh quan chung của hồ bơi khách sạn cần được nhà thiết kế thể hiện rõ ràng. 

Ngoài ra, báo cáo cũng cần cung cấp thông tin về kế hoạch xây dựng và thời gian hoàn thành bể bơi cho chủ đầu tư.

Bản vẽ 3D bể bơi khách sạn
Bản vẽ 3D bể bơi khách sạn cao cấp

Triển khai dự án

Sau khi cả 2 bên đã đạt được sự thống nhất và thỏa thuận hợp lý thì đội ngũ thi công sẽ triển khai bản vẽ mẫu thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi Hải Phòng theo đúng cam kết với chủ đầu tư mà đã được quy định trên hợp đồng.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến xây dựng bể bơi

Trước khi thi công bể bơi thì bạn sẽ nhận được bàn giao các loại hồ sơ giấy tờ bao gồm:

  • Bản vẽ mặt bằng tổng thể cảnh quan và các chi tiết quan trọng.
  • Bản vẽ phối cảnh 3D.
  • Bản vẽ kỹ thuật.
  • Bảng kê vật tư cần thiết cho công trình.

Ngoài ra bạn cũng cần phải cung cấp cho đội thi công các giấy tờ liên quan để có thể xin được giấy phép thi công bể bơi khách sạn. Điều này giúp cho quá trình thi công bể không bị gián đoạn hay là gặp trục trặc gì liên quan đến giấy tờ.

Thiết kế bể bơi khách sạn cần có những yêu cầu nghiêm ngặt
Thiết kế bể cần có những yêu cầu nghiêm ngặt, giám sát chặt chẽ

Thi công và giám sát

Sau khi chủ đầu tư đồng ý duyệt bản thiết kế bể bơi khách sạn, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành làm hợp đồng thi công, xác định thời gian hoàn thành và dự toán chi phí đầu tư. 

Trong quá trình thi công, đơn vị thiết kế sẽ giám sát hiện trường để đảm bảo thi công đúng nguyên tắc, đúng bản vẽ và đúng tiến độ cho nhà đầu tư.

Những mẫu thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi

Dưới đây là các mẫu khách sạn có bể bơi đẹp, sang trọng và đẳng cấp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để lên ý tưởng thiết kế nhé:

Khách sạn Cat Ba Paradise Hotel
Khách sạn Cat Ba Paradise Hotel có bể bơi vô cực view biển

Nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm nơi nghỉ ngơi có bể bơi Cát Bà đẹp để đến đây tham quan, nghỉ dưỡng. Vậy thì Cat Ba Paradise Hotel là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua vì nơi đây có bể bơi vô cực view biển, cùng các tiện ích khác. 

Thiết kế khách sạn cát bà có bể bơi Hải Phòng: Khách sạn có bể bơi ở Cát Bà Paradise Hotel đều có nội thất sang trọng, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến đây nghỉ dưỡng, du lịch.

Khách sạn có bể bơi tại Hanvet Hot
Khách sạn có bể bơi tại Hanvet Hot – Đồ Sơn – Hải Phòng

Ngoài Cát Bà Paradise Hotel thì Hanvet Hotel cũng là một địa điểm siêu sang, tọa lạc tại trung tâm Đồ Sơn – Hải Phòng. Hanvet Hotel có bể bơi ngoài trời siêu rộng và sạch đẹp. Nếu bạn yêu thích sự yên bình, thoáng mát của các mẫu thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi thì Hanvet Hotel là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Khách sạn Roygent Parks
Hồ bơi ngoài trời của khách sạn Roygent Parks

Một trong các nơi lưu trú cao cấp có bể bơi khác tại Hải Phòng đó chính là Roygent Parks. Roygent Parks cách Nhà hát lớn Hải Phòng 4,7km, cách Vincom Plaza Hải Phòng khoảng 6km và cách sân bay Quốc tế Cát Bi 3km nên việc đi lại rất thuận tiện. Hồ bơi ngoài trời tại Roygent Parks được mở cửa theo mùa.

Bể bơi của khách sạn Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng
Bể bơi của khách sạn Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng thiết kế hiện đại

Đây là bể bơi của Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng, được thiết kế theo phong cách hiện đại, đẳng cấp và sang trọng cùng hệ thống tiện ích đa dạng.

Một nơi nghỉ dưỡng có bể bơi khác tại đảo Cát Bà đó chính là Hôtel Perle d’Orient Cat Ba, tọa lạc tại bãi tắm Cát Cò 3, bao quanh là dãy núi đá vôi hùng vĩ. Hôtel Perle d’Orient Cat Ba ghi dấu ấn bởi lối kiến trúc Pháp thanh lịch, sang trọng mà vẫn bình yên. 

Nội thất tại Hotel Perle d’Orient Cat Ba tiện nghi và đặc biệt là tất cả đều có ban công view biển bạn có thể đón nắng mai ngay bên hiên nhà rất đẹp phải không ạ.

Trên đây là tiêu chuẩn, quy trình thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi, thiết kế khách sạn có bể bơi tại cát bà Hải Phòng mới nhất và một số công trình nổi bật cho chủ đầu tư tham khảo. Nếu bạn đang có nhu thiết kế khách sạn có hồ bơi đẹp, đúng quy trình và tiêu chuẩn thì hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công nội thất TTG INTERIOR.

Đơn vị thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi TTG INTERIOR
Đơn vị thi công TTG INTERIOR là thương hiệu tiên phong trong thiết kế kiến trúc nội thất

Xem thêm: Công ty thiết kế tại Hải Phòng được nhiều chủ đầu tư yêu thích

TTG INTERIOR là công ty thiết kế xây dựng tại Hải Phòng đã có nhiều năm kinh nghiệm, khẳng định tên tuổi trên thị trường và được nhiều người đánh giá cao. Với đội ngũ kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp, đều là những nhân tố xuất sắc đến từ trường đại học đầu ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nội thất, luôn sáng tạo và học hỏi không ngừng để nhanh chóng bắt kịp xu hướng, công ty nội thất Hải Phòng TTG INTERIOR đã gặt hái được rất nhiều thành công, tạo niềm tin tuyệt đối với khách hàng.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội trên của Công ty cổ phần nội thất và xây dựng TTG INTERIOR, nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế khách sạn Hải Phòng có bể bơi, thiết kế khách sạn có bể bơi ở cát bà Hải Phòng  hãy liên hệ ngay với TTG INTERIOR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685