Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng chuyên nghiệp

Một không gian thoải mái, sáng tạo và đẹp mắt sẽ làm tăng năng suất làm việc của nhân viên văn phòng. Bên cạnh đó, môi trường làm việc tạo ra cảm hứng là chìa khóa để công ty phát triển tốt hơn. Bài viết sẽ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng chuyên nghiệp, uy tín nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng
Không gian làm việc ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả

 

Khái niệm thi công, thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng nói riêng và các nơi khác nói chung là công việc thực hiện bố trí, sắp xếp lại không gian làm việc hợp lý, hợp phong thủy và tối ưu nhất. Theo quy chuẩn thiết kế văn phòng, nội thất cần phù hợp với môi trường làm việc, yếu tố thẩm mỹ, tiện nghi và hữu ích cho công ty.

Quá trình thiết kế xây dựng văn phòng không chỉ đơn giản là sắp xếp các đồ nội thất cơ bản vào, mà còn phải đạt được sự hài hòa, bố trí khoa học. Do đó, màu sắc, thiết bị, đồ nội thất, vật dụng trang trí và bố cục phải sắp xếp vừa mắt.

Hiệu quả đạt được sau khi thiết kế nội thất là mang lại không gian sử dụng tốt nhất cho văn phòng, hỗ trợ mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn cho ban giám đốc và nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng hỗ trợ hiệu quả làm việc tốt hơn

2. Thiết kế nội thất văn phòng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Việc thiết kế xây dựng văn phòng đẹp sẽ mang đến nhiều lợi ích về thương hiệu và tinh thần cho nhân viên lẫn doanh nghiệp.

Tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp 

Khi tới tham quan một doanh nghiệp hoặc bàn công việc, khách hàng sẽ chú ý và quan sát nội thất văn phòng. Thông qua thiết kế nội thất, khách hàng thường đánh giá và suy đoán về quy mô hoạt động, cũng như tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó.

Những thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ tạo được thiện cảm cho đối tác, khách hàng trong lần đầu gặp gỡ. Từ đó tạo nên được giá trị thương hiệu của mình, khách hàng sẽ tin tưởng và mong muốn hợp tác cùng công ty.

Giá trị của công ty được nâng tầm
Giá trị của công ty trong mắt khách hàng và đối tác được nâng tầm

Quảng bá thương hiệu

Nội thất văn phòng được thiết kế đẹp sẽ góp phần thể hiện được giá trị văn hóa, cũng như năng lực thương hiệu của công ty. 

Thông qua việc quảng bá những hình ảnh về phòng làm việc bằng không gian nội thất phù hợp, công ty hoặc doanh nghiệp đó có thể làm nổi bật được giá trị thương hiệu của mình như độ uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp.

văn phòng công ty Vân Long
Văn phòng là nơi quảng báo thương hiệu đến nhân viên, khách hàng và đối tác rất hiệu quả

Hiệu quả làm việc của nhân viên văn phòng tăng cao

Ngoài việc tạo được giá trị và quảng bá thương hiệu, phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng đẹp, phù hợp sẽ tạo ra môi trường làm việc lý tưởng cho mỗi nhân viên trong công ty. 

Các nhân viên sẽ cảm thấy dễ chịu, giảm căng thẳng khi làm việc tại một nơi có nội thất đẹp mắt, không gian thoải mái, giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên
Thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên

Nguồn nhân lực tiềm năng của công ty được tăng cao

Đa số mọi người đều muốn làm việc ở những công ty, doanh nghiệp có văn phòng đẹp và sang trọng. Do đó, nhưng công ty hay doanh nghiệp có thiết kế nội thất văn phòng đẹp mắt sẽ là giúp việc tuyển dụng nhân viên có hiệu quả cao hơn. 

Lợi nhuận tăng cao

Việc thiết kế nội thất phòng làm việc chất lượng, phù hợp với thương hiệu sẽ quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, công ty tốt hơn. Điều này sẽ thúc đẩy khả năng làm việc của nhân viên, từ đó tăng lợi nhuận cho công ty/ doanh nghiệp cao hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng Showroom Bosch Hà Nội
Thương hiệu của công ty, sản phẩm được quảng bá rộng rãi

3. Những hạng mục thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng

Việc thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng sẽ tùy theo diện tích, nhu cầu để phục vụ công việc cho công ty và sở thích của chủ doanh nghiệp. Dưới đây là những hạng mục thiết kế xây dựng văn phòng cần có:

Thiết kế phòng giám đốc chỉn chu

Là nơi làm việc của cán bộ cấp cao chủ đạo của công ty, do đó mà thiết kế nội thất phòng lãnh đạo cần chỉn chu và tinh tế.

Về vị trí, hướng phòng, cần lựa chọn nơi thuận tiện nhất trong việc di chuyển và sử dụng. Bên cạnh đó, phòng giám đốc nên đặt tại nơi có không gian và ánh sáng tự nhiên tốt. 

Nếu công ty có diện tích khá lớn, phòng giám đốc nên thiết kế 1 bộ sofa tiếp khách. Bố trí thêm một tủ gỗ để sách, cùng các tài liệu quan trọng khác của công ty. Chọn thêm những nội thất như bể cá, bình hoa, tranh treo tường… để làm tăng vẻ đẹp cho căn phòng.

Thiết kế phòng làm việc của Giám đốc
Phòng làm việc của Giám đốc trong khuôn viên công ty

Thiết kế và thi công nội thất cho phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp của công ty để đề ra chiến lược và triển khai dự án. Do đó, nội thất phòng họp cần trang bị loa, máy chiếu, ánh sáng tốt để phục vụ công việc. 

Bên cạnh đó, phòng họp còn là nơi gặp gỡ các đối tác, khách hàng để ký kết hợp đồng. Vì vậy, việc thiết kế nội thất phòng họp cần đẹp, sang trọng, đẳng cấp.

văn phòng công ty Vân Long
Nội thất phòng họp được bố trí ngăn nắp

Nội thất phòng làm việc cho nhân viên tiện nghi

Là một trong những yếu tố chủ chốt tạo nên sự thành công của công ty, do đó phòng làm việc của nhân viên cần được quan tâm và thiết kế phù hợp. 

Thi công thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên cần có sự tiện nghi, tạo sự tập trung cho nhân viên và kết nối các thành viên, phòng ban với nhau. Không gian làm việc cần đảm bảo ánh sáng tốt, có không gian xanh để nhân viên thư giãn, ưu tiên dùng màu trung tính để tăng khả năng tập trung trong công việc.

Thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên
Thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên cần có sự tiện nghi

Khu vực lễ tân đơn giản nhưng tiện ích

Theo mô hình thiết kế văn phòng, khu vực lễ tân thường không bắt buộc phải có. Tuy nhiên, tùy vào diện tích công ty, loại hình và mong muốn của doanh nghiệp mà kiến trúc sư sẽ phác thảo những bản thiết kế phù hợp. 

Nếu là một công ty theo mô hình dịch vụ doanh nghiệp, cần tiếp khách, chào khách hành mỗi ngày hay tiếp nhận văn thư và xử lý các công việc hành chính  thì khu vực lễ tân cần được bố trí ngay đầu cửa văn phòng. Đây là khu vực chào đón khách hàng và hướng dẫn các quy trình làm việc tiếp theo của công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại Hải Phòng khu vực quầy lễ tân
Thiết kế khu vực lễ tân của công ty ngay sảnh chính

Một chiếc bàn lễ tân được làm bằng gỗ hoặc vách kính sẽ được đặt ngay tại trung tâm khu vực. Nên bố trí thêm kệ và tủ đựng tài liệu để phục vụ công việc mỗi ngày. Điểm thêm một vài chậu cây xanh để không gian làm việc trở nên thoải mái, trong lành hơn.

4. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tại hải phòng chuyên nghiệp

Hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng đẹp và hiện đại. Tuy nhiên, các xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thiết kế nội thất văn phòng đó là:

Nội thất văn phòng đơn giản

Để mang lại sự đơn giản và tiện nghi nhất cho nhân viên làm việc, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách đơn giản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. 

Với những nội thất văn phòng đơn giản như bàn ghế, tủ tài liệu được sắp xếp gọn gàng, không gian làm việc của nhân viên sẽ không quá cầu kỳ về màu sắc nhưng vẫn mang đến hiệu quả làm việc tốt.

Nội thất văn phòng đơn giản tại Hải Phòng
Nội thất văn phòng đơn giản làm tăng diện tích nơi làm việc, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng

Xu hướng thiết kế văn phòng theo phong cách không gian mở

Khi thiết kế văn phòng theo phong cách không gian mở sẽ loại bỏ những bức tường kín đơn điệu trong văn phòng, điều này giúp không gian của nơi làm việc trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. 

Tùy thuộc vào thiết kế nội thất mà sử dụng tấm panel hoặc các vách ngăn lửng để phân chia không gian, điều này vẫn đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên.

Nhìn chung, việc bỏ đi những tường kín mít hoặc rào chắn sẽ giúp nhân viên, phòng ban dễ dàng tương tác với nhau nhiều hơn. Từ đó giảm thiểu tình trạng làm việc riêng trong giờ làm việc, nâng cao hiệu quả công việc và tăng sự gắn kết giữa các nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng không gian mở
Thiết kế văn phòng không gian mở

Thiết kế nội thất văn phòng office Eco- hòa hợp với thiên nhiên

Thiết kế nội thất văn phòng hòa hợp với thiên nhiên được nhân viên lẫn chủ doanh nghiệp, công ty lựa chọn để thiết kế.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng hòa hợp với thiên nhiên thường được đặt bố trí thêm chậu cây xanh ở các khu vực bàn làm việc, lối đi, ban công… Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hòa hợp với thiên nhiên sẽ mang đến không gian thoải mái, tràn đầy năng lượng.

Nội thất văn phòng hòa hợp với thiên nhiên
Thiết kế nội thất văn phòng hòa hợp với thiên nhiên

5. Thiết kế, thi công nội thất văn phòng được thực hiện như thế nào

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng nói riêng và các nơi khác nói chung:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng và gặp gỡ khách hàng để tìm hiểu mô hình hoạt động, cũng như văn hóa công ty. Từ đó có định hướng và tư vấn cho khách hàng phong cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp.
 • Bước 2: Khảo sát và xem xét kiến trúc để thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với không gian. Sau đó ghi chép lại các thông số về sàn, tường, trần, hệ thống nước và điện, điều hòa thông gió,…
 • Bước 3: Đơn vị thi công ký hợp đồng với công ty, doanh nghiệp cần thiết kế nội thất.
 • Bước 4: Lên ý tưởng thiết kế nội thất và tổ chức mặt bằng văn phòng.
 • Bước 5: Thiết kế bản vẽ 3D, trao đổi, lấy ý kiến của công ty để điều chỉnh lại cho phù hợp.
 • Bước 6: Kiến trúc sư thiết kế bản vẽ kỹ thuật và bàn giao cho khách hàng.
Thiết kế nội thất văn phòng theo quy trình
Thiết kế nội thất văn phòng cần đúng quy trình

Quy trình bắt buộc trong thi công nội thất văn phòng:

 • Bước 1: Lập báo giá và bảng tiến độ thi công. Sau đó trình mẫu vật liệu và thống nhất ký hợp đồng thi công. Khảo sát địa điểm và nghiên cứu lại cho các giai đoạn thi công.
 • Bước 2: Nếu văn phòng nằm trong các nhà cao tầng, cần thông báo cho ban quản lý tòa nhà.
 • Bước 3: Chuẩn bị mặt bằng, biển bảng nội quy, quy trình thi công, các tài liệu để bố trí ở công trường.
 • Bước 4: Quy trình thi công hoàn thiện cơ bản – Nền, phá dỡ, trát, ốp, lát. Lắp đặt hệ thống điều hòa, điện và nước; làm trần; sơn tường; làm sàn; thiết kế vách…
 • Bước 5: Quy trình thi công hoàn thiện tinh – Lắp đặt các đồ gỗ nội thất văn phòng và trang thiết bị khác đã chuẩn bị.
 • Bước 6: Vệ sinh công nghiệp và thực hiện các bước nghiệm thu để bàn giao lại cho khách hàng.

6. Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Muốn lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng chuyên nghiệp và uy tín thì khách hàng cần lưu ý một số tiêu chí sau:

Đơn vị thiết kế nội thất có kinh nghiệm cao

Thi công thiết kế nội thất văn phòng nói riêng và các nội thất nói chung có rất nhiều hạng mục, vì vậy người trực tiếp thi công phải có tay nghề và kỹ thuật cao thì mới có thể thực hiện dự án hoàn chỉnh, đúng yêu cầu. 

Chính vì vậy mà tiêu chí hàng đầu để lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng đó là có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Xưởng thi công nội thất văn phòng tại Hải Phòng
Cần lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng giàu kinh nghiệm

Đơn vị thi công có quy trình thiết kế bài bản

Quy trình từ thiết kế, sản xuất và thi công nội thất cần được chỉ đạo và thực hiện bởi các chuyên gia, kiến trúc sư và kỹ sư. 

Vì mỗi văn phòng sẽ có quy trình và cách thức làm việc khác nhau, nên tổng thể thiết kế nội thất phải có sự nhất quán trong phong cách làm việc.

Đơn vị có nhiều công trình thành công trước đó

Một đơn vị thi công, thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng đã có nhiều công trình được thực hiện thành công chắc chắn sẽ tạo được niềm tin và thiện cảm tốt đối với mỗi khách hàng. 

Việc có những công trình thành công sẽ chứng minh được năng lực và tầm vóc của đơn vị đó trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

Xem thêm: Nội thất văn phòng Hải Phòng uy tín, chất lượng tại TTG Interior

Có hợp đồng và chế độ bảo hành nội thất rõ ràng

Một đơn vị thi công, thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng chuyên nghiệp, uy tín, trong hợp đồng sẽ luôn có những chế độ bảo hành tốt. Điều này sẽ tạo nên sự tin tưởng đối với khách hàng. 

Chính sách bảo hành rõ ràng cũng chứng minh tác phong làm việc chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị thiết kế và thi công nội thất đó.

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng giàu kinh nghiệm
TTG Interior là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng giàu kinh nghiệm và uy tín

TTG Interior là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng giàu kinh nghiệm và uy tín. Với chi phí thiết kế văn phòng hợp lý, TTG Interior luôn tự tin tạo dựng cho bạn môi trường làm việc hoàn hảo nhất.  

Đặc biệt, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, TTG Interior sở hữu đội ngũ Kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, luôn lắng nghe và tiếp thu mọi yêu cầu từ khách hàng, giúp đưa ra phương án hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685