Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, xây nhà là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Chính vì thế, trước khi xây nhà, gia chủ cần lựa chọn hướng nhà phù hợp, với mong muốn nhận được nhiều may mắn, đồng thời tránh vận hạn, nguy hiểm không mong muốn. Vậy với những người sinh năm 1982 thì Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào? Để giải đáp thắc mắc tuổi Nhâm Tuất hợp xây nhà hướng nào, nên thiết kế và xây dựng không gian trong nhà như thế nào vừa có tính thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy, hãy cùng TTG Interior tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này nhé!

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Nhâm Tuất

 • Năm dương lịch: 1982
 • Quẻ mệnh: Nam cung Ly ( hành Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh; Nữ cung Càn (hành Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Đại hải Thuỷ (Nước giữa biển)

Tuổi Nhâm Tuất cầm tinh con chó, là biểu tượng của sự trung thành. Những người sinh năm này thường là người hiền lành và tốt bụng, luôn nghĩ cho mọi người xung quanh hơn là quan tâm đến bản thân mình. Họ cũng là người tương đối chăm chỉ, có tinh thần học hỏi và chí tiến thủ cao.

Về cuộc đời, tuổi Nhâm Tuất thường ốm đau bệnh tật liên miên và gặp trắc trở trong cuộc sống nên ít hạnh phúc và vui vẻ. Từ độ tuổi 45 trở đi thì những mục tiêu và dự định ấp ủ mới được hoàn thành và nhận được sự chú ý từ những người xung quanh. Chính vì thế, gia chủ trước khi xây nhà nên tìm hiểu kỹ lưỡng tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để thu hút nguồn sinh khí thịnh vượng, công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Tuổi Nhâm Tuất hợp xây nhà hướng nào?
Tuổi Nhâm Tuất hợp xây nhà hướng nào?

Trong công việc, người sinh năm này luôn nhiệt huyết và mong muốn cống hiến hết mình vì tập thể, chứ không chú ý tới lợi ích cá nhân. Thêm vào đó, bởi đức tính trung thành nên người tuổi Nhâm Tuất có xu hướng mãi ổn định tại 1 vị trí, khó bứt phá trong công việc.

Sự nghiệp của người sinh năm Nhâm Tuất tương đối vất vả, gặp nhiều khó khăn vất vả mới có thể thành công được. Bước vào trung vận thì họ mới  có cuộc sống đầu đủ, không cần lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Đọc thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

Vậy tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào? Nam và nữ bằng tuổi có cùng chung hướng tốt để xây nhà hay không? Hãy bỏ túi ngay một số thông tin hữu ích trước khi xây nhà để trong và sau quá trình thi công đều thuận lợi, suôn sẻ bạn nhé!

Nam tuổi Nhâm Tuất hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Bắc (Diên niên): Củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, gia tăng tình yêu.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Thu hút tiền tài và danh tiếng cho gia chủ, sự nghiệp phát triển, thăng quan tiến chức nhanh chóng.
 • Hướng Nam (Phục vị): Củng cố tinh thần cho gia chủ, gia chủ luôn thuận trong mọi công việc làm ăn.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ cho gia chủ.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Gặp họa nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng, có thể chứng kiến cả sự chết chóc.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại): Gia chủ thường gặp xúi quẩy, mâu thuẫn hoặc bất hòa với nhiều mối quan hệ bên ngoài.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Gặp nhiều tai họa liên quan đến bệnh tật, làm việc gì cũng không thành, gặp xui xẻo.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Gặp nhiều tai tiếng thị phi, tai bay vạ gió, dễ tranh chấp với bên ngoài.

Nữ tuổi Nhâm Tuất hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Củng cố tinh thần cho gia chủ, học tập, thi cử thuận lợi.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Gia chủ được cải thiện nhiều về mặt sức khỏe.
 • Hướng Tây (Sinh khí): Giúp gia chủ thu hút tài lộc, có được danh tiếng và địa vị trong công việc.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Củng cố quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, tình yêu thăng hoa.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Lục sát): Mang lại nhiều tai tiếng cho gia chủ, dễ vị vướng vào thị phi, bị vu oan.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ): Gia chủ gặp tai họa ảnh hưởng đến sức khỏe, mọi sự không được như ý.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): Gặp tai họa nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng hoặc chứng kiến chết chóc.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại): Gia chủ luôn gặp chuyện xúi quẩy, dễ bất hòa với người khác.
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

Tư vấn bố trí không gian trong nhà hợp tuổi Nhâm Tuất

Phương hướng được xem là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nhà theo quan niệm phong thủy. Do đó, gia chủ phải ưu tiên cân nhắc yếu tố này trước khi thi công nhà ở. Sau đây là một số điều cần lưu ý khi bố trí không gian trong nhà mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên biết.

Chọn hướng bếp hợp tuổi Nhâm Tuất

Theo Bát trạch, tính Hỏa trong không gian bếp giúp hóa giải những điều không may nhưng cũng có thể là nguyên nhân thiêu đốt sinh khí của cả gia đình. Do đó, nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế phòng bếp là đặt bếp “hướng hung, tọa cát”, nghĩa là nằm ở vị trí xung khắc và hướng về nơi tốt lành theo mệnh của gia chủ.

Theo đó, người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên đặt bếp nhìn sang hướng Đông Nam, Bắc, Đông hoặc hướng Nam. Ngoài ra, khu vực xả nước, bồn rửa nên bố trí tại các góc hung nhằm cuốn trôi những điều không may. Đặc biệt, không nên để bếp đối diện với cửa phòng ngủ, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để đặt bếp nấu
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để đặt bếp nấu

Xem thêm : Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Nhâm Tuất

Nhìn chung, hướng phòng ngủ nên đặt theo hướng hợp mệnh gia chủ, gồm 4 hướng cát Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y và Sinh Khí. Điều này giúp tăng năng lượng tích cực cho phòng ngủ, giúp gia chủ có khoảng thời gian thoải mái trong không gian nghỉ ngơi.

Hướng phòng ngủ hợp mệnh Nhâm Tuất
Hướng phòng ngủ hợp mệnh Nhâm Tuất

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Tuất

Trong phong thủy, phòng thờ là nơi linh thiêng, nên được đặt tại vị trí cao nhất trong ngôi nhà, nhìn ra những hướng tốt hợp mệnh gia chủ. Theo đó, bàn thờ nên quay về hướng cát Thiên Y, Diên Niên, Phục vị hoặc Sinh khí. Tránh bố trí phòng thờ ở cạnh khu vực phòng bếp hoặc khu vực vệ sinh, ảnh hưởng đến không gian xung quanh phòng thờ.

Tuổi Nhâm Tuất hợp xây nhà hướng nào
Tuổi Nhâm Tuất hợp xây nhà hướng nào

Tổng kết

Hướng nhà là nhân tố tác động lớn đến cuộc sống của gia chủ sau khi dọn vào nhà. Hướng nhà tốt giúp gia chủ thu hút nguồn năng lượng tích cực, tinh thần phấn khởi, công việc thuận lợi. Chính vì thế, hãy luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua nhà cũng như thi công nhà ở để tránh những điều không may mắn xảy ra. Mong rằng bài viết trên đã giúp gia chủ có thêm kiến thức hữu ích từ đó đưa ra quyết định tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Hãy theo dõi TTG Interior để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về nội thất và ứng dụng của phong thủy trong xây dựng nhà cửa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685