Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Tân Mùi 1991

Chọn hướng nhà là thủ thuật phong thủy không thể thiếu trước khi bắt đầu quá trình xây dựng nhà cửa, vì nó sẽ tác động trực tiếp đến yếu tố vận khí cho gia chủ, ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi vận mệnh, sức khỏe và con đường tài lộc, công danh của các thành viên trong gia đình. Đối với những người sinh năm 1991 cũng không ngoại lệ. Để hiểu rõ hơn về tuổi Tân Mùi hợp hướng nào cũng như cách bố trí không gian trong nhà đảm bảo tốt về mặt phong thủy hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào?
Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào?

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Tân Mùi

 • Năm sinh: 1991
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Ngũ hành bản mệnh: Thổ
 • Quẻ mệnh: Nam mệnh Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh; nữ mệnh Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh

Những người tuổi Tân Mùi có bản tính hiền hậu, thân thiện, hòa đồng, sôi nổi. Được lòng người nhờ sự hiền lành, mềm mỏng tinh tế, khéo léo trong ứng xử, cũng như biết cách cảm thông, giúp đỡ kẻ hoạn nạn. Luôn hết lòng vì người khác, hỗ trợ không nề hà, không tính toán, đặc biệt là đối với những người thân thiết.

Trong các mối quan hệ xung quanh, tuổi này thường dễ đồng thuận theo ý kiến mọi người, ít khi phản kháng, đưa ra ý ngược lại. Bản thân tuổi Tân Mùi không thích tranh đấu, ganh đua, thường chủ động né xa chốn thị phi xô bồ, náo nhiệt hoặc không muốn phải gánh vác trách nhiệm nặng nề, vượt quá khả năng. Ở họ toát lên một sự điềm đạm mà những tuổi khác không có được, nên ngay cả khi họ đang ở trong tình thế khó khăn, khổ sở, đau đớn hoặc bị dồn ép đến đường cùng, thiên hạ đều tưởng họ đang an nhàn hưởng thụ cuộc sống bình ổn, an yên.

Sở dĩ có nét tính cách này là do cuộc đời của người tuổi Tân Mùi 1991 phải trải qua nhiều chông gai, buộc họ phải mạnh mẽ và trưởng thành khi tuổi đời còn trẻ, chính vì thế tuổi này biết làm chủ cảm xúc, luôn tỏ ra vui vẻ và lạc quan.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào
Bản mệnh và tính cách của những người tuổi Mùi sinh năm 1991

Xem ngay : Choáng ngợp trước thiết kế cực kỳ lạ mắt của BRG Legend Hải Phòng

Tuy “Mệnh” mỗi người cố định bất biến, nhưng “Vận” thì hoàn toàn có thể thay đổi được. Bằng cách tác động đến phong thủy, mà cụ thể là hướng nhà, xem tuổi Tân Mùi hợp hướng nào, bạn sẽ chọn được cách thức đối mặt và vượt qua những khó khăn, biến cố trong cuộc đời, biến hung thành cát, tự mình thu hút thêm vượng khí, may mắn cho bản thân.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào?

Tuổi Tân Mùi nam mạng có chuyện tình cảm và gia đạo dễ gặp trắc trở, lập gia đình muộn thì mọi chuyện mới mong được thuận lợi, ấm êm, con cái hiếu thảo, ngoan ngoãn. Tiền bạc khá rủng rỉnh, như nước sông cứ vơi lại đầy, sau kết hôn lại càng giàu sang phú quý. Sự nghiệp dù trước năm 30 tuổi có bấp bênh sóng gió, nhưng qua tuổi này nếu thực sự chú tâm, không để quá khứ ảnh hưởng tâm trí thì khả năng gây dựng thành công sẽ cao.

Tuổi Tân Mùi nữ mạng thuở nhỏ được gia đình bao bọc, nâng niu, tuy nhiên muốn đạt thành tựu cũng cần trải qua tuổi 30. Gia đạo dễ có biến cố, tình cảm cũng không suôn sẻ, nên lấy chồng muộn để giảm bớt rắc rối trong hôn nhân. Tiền bạc đối với tuổi này không bao giờ là vấn đề, cứ hết lại có, đặc biệt là sau khi kết hôn cuộc sống càng thêm dư dả, sung túc, an nhàn.

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nào?
Tuổi Tân Mùi 1991 hợp hướng nào?

Nam tuổi Tân Mùi hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Bắc (Diên niên): chủ về hôn nhân, tình yêu và các mối quan hệ xã hội. Nam tuổi Tân Mùi chọn hướng này sẽ được hưởng lộc từ sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, trong mối quan hệ giữa vợ chồng, con cái và người thân trong gia đình, cũng như được người ngoài hỗ trợ, giúp đỡ trong công việc, làm ăn.  
 • Hướng Đông (Sinh khí): thuộc sao Tham Lang, mang đến nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ, tạo đà thăng quan tiến chức và thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): gia chủ sinh năm 1991 nếu muốn sức khỏe an khang, tư tưởng thanh thản, cả đời chẳng cần lo ốm đau bệnh tật thì có thể nghiên cứu xây nhà theo hướng này.
 • Hướng Nam (Phục vị): tuổi Tân Mùi chọn hướng nam để xây hoặc mua nhà thì tâm trí luôn bình yên, tinh thần được thoải mái, tự bản thân sinh ra động lực để tiến lên, luôn được may mắn trong thi cử, làm ăn.

Hướng xấu:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): gia chủ dễ gặp vấn đề về sức khỏe, tinh thần suy sụp, thậm chí là họa diệt thân, dễ vướng vào tai ương, thị phi không đáng có.
 • Hướng Đông Bắc (Họa hại): vận xui liên tục ập đến, quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thường xuyên bất hòa, mâu thuẫn.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): gia sản tụt dốc, sức khỏe suy tàn khó lòng khôi phục.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): gia chủ bị người xấu vu oan giá họa, nói xấu sau lưng, gặp họa thị phi, tai tiếng, dính vào tranh chấp, mâu thuẫn lớn.
Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào
Xem hướng nhà phong thủy cho nam gia chủ tuổi Tân Mùi

Nữ tuổi Tân Mùi hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): thuộc sao Tả Phù, có ý nghĩa bình ổn tâm trí, tập trung tinh thần, chữa lành tổn thương trong tâm, hóa giải xung đột trong các mối quan hệ, đem lại may mắn trong làm ăn, học hành.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): hướng này chủ về sức khỏe, giúp gia chủ luôn được khỏe mạnh, thần trí tươi tỉnh, tránh được ốm đau, bệnh tật, gặp may mắn những khi khó khăn nhất.
 • Hướng Tây (Sinh khí): nữ giới mệnh Tân Mùi cứ xây nhà theo hướng này thì sẽ được lộc về tiền tài, của cải, kinh tế gia đình khá giả, sự nghiệp thành đạt nhanh chóng.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): chọn hướng này giúp củng cố, gắn kết bền chặt các mối quan hệ gia đình, hôn nhân, tình yêu cũng như các quan hệ xã hội của gia chủ.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Lục sát): hướng này chủ về những điềm xui xẻo liên quan đến bệnh tật, tai nạn, hao tốn tiền của, tổn hại danh tiếng, mất uy tín, tình duyên lận đận, hôn nhân không yên ấm.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ): gia chủ dễ gặp rắc rối từ miệng lưỡi kẻ tiểu nhân, bị lừa dối, lợi dụng, các mối quan hệ xung quanh cũng không được bền chặt, dễ tan vỡ, ly tán.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): đây là hướng xấu nhất cho nữ gia chủ tuổi Tân Mùi vì nó mang ý nghĩa đại họa, mất tất cả, không giữ được của cải, tiền tài, sức khỏe, thậm chí là cả mạng sống.
 • Hướng Đông Nam (Họa hại): hướng nhà mang ý nghĩa kiệt quệ, thất bát về sức khỏe tinh thần và thể chất của gia chủ.

Tư vấn bố trí không gian hợp với người tuổi Tân Mùi

Sau khi đã định hình được xem tuổi Tân Mùi hợp hướng nào để xây nhà, việc tiếp theo mà gia chủ cần thực hiện chính là chọn cho các phòng chức năng trong nhà một phương vị tốt, hợp phong thủy.

Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Tân Mùi

Nguyên tắc chọn điểm đặt bếp chính là “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp trên hướng xấu và quay về hướng tốt. Điều này có ý nghĩa xua đuổi khí xấu, thu hút khí lành cho căn bếp. Gia chủ sinh năm 1991 có thể chọn đặt bếp tọa hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, nhìn về hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Không được để bếp hướng thẳng về cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào
Chọn hướng bếp hợp tuổi để gặp nhiều may mắn

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Tân Mùi

Theo phong thủy, các phương vị tốt mà gia chủ Tân Mùi nên lựa chọn để đặt phòng khách là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam, kết hợp với công năng sử dụng và cách thức bày trí mà chọn hướng thích hợp nhất.

Ngoài ra, với mệnh Thổ, gia chủ nên chọn màu vàng, nâu làm gam màu chủ đạo cho phòng khách, có thể kết hợp thêm một số nội thất hoặc đồ trang trí có màu đỏ, cam, hồng, tím để gây ấn tượng thị giác.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào
Tuổi Tân Mùi 1991 nên đặt phòng khách quay hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là tốt nhất

Xem thêm : Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi thuộc hành Thổ, vị trí đặt giường ngủ thích hợp là hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Những hướng này cực kỳ tốt với bản mệnh của tuổi này, tạo cho căn phòng tràn ngập sinh khí, từ đó giúp gia chủ luôn gặp may mắn, tránh được tai họa.

Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là các hướng xấu, gia chủ dễ gặp tai họa nếu vô tình để giường ngủ tại vị trí này. Ngoài ra, không nên để gương đối diện giường ngủ, đầu giường tránh đối diện cửa phòng vệ sinh.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào
Lựa chọn hướng phòng ngủ phong thủy cho tuổi Tân Mùi 1991

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Tân Mùi

Việc chọn đúng hướng phong thủy để đặt bàn thờ sẽ góp phần mang lại phú quý, thịnh vượng, phúc đức gia đạo cho gia chủ Tân Mùi. Với tuổi này, bạn nên chọn các hướng Bắc (Diên niên), Đông (Sinh khí), Nam (Phục vị) và Đông Nam (Thiên y).

Tránh đặt hướng xấu như Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát), Đông Bắc (Họa hại) và Tây Nam (Tuyệt mệnh).

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào
Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Tân Mùi

Xem thêm : Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc: tuổi Tân Mùi hợp hướng nào và cách lựa chọn hướng cho các phòng chức năng trong căn nhà sao cho hợp phong thủy, từ đó góp phần mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho cả gia đình. Truy cập vào website chính thức của TTG Interior để tham khảo thêm các bài viết hữu ích về chủ đề nhà ở và phong thủy nhé!

Đọc thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685