Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Sửu 1985

Xem vị trí và hướng nhà luôn là việc đầu tiên mà bất cứ gia chủ nào cũng thực hiện trước khi bắt tay vào quá trình xây hoặc mua nhà. Bởi hướng nhà không chỉ ảnh hưởng lớn đến các sinh hoạt trong đời sống thường ngày mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Nếu chọn đúng hướng tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, gia đạo an khang, phát tài phát lộc, tránh được rắc rối, xui xẻo.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin cho vấn đề: tuổi Ất Sửu hợp hướng nào và cách sắp xếp không gian hợp phong thủy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào?
Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào?

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Ất Sửu

Để biết được tuổi Ất Sửu hợp hướng nào, trước hết cùng xem qua một số thông tin cơ bản về cung mệnh của người sinh năm 1985:

 • Năm sinh: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Ngũ hành bản mệnh: Kim
 • Quẻ mệnh: Nam cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh; nữ cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh

Những người sinh năm 1985 thuộc mệnh Hải Trung Kim – vàng trong biển, vốn là người khảng khái, bộc trực, thật thà, ngay thẳng, dám nghĩ dám làm và luôn có trách nhiệm với công việc được giao. Tuy khá ít nói nhưng thái độ lúc nào cũng hòa nhã, thân thiện với mọi người. Trong các mối quan hệ, Ất Sửu thường đóng vai trò là người bạn đáng tin cậy, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè hết mình mà không mảy may tính toán, nghĩ ngợi.

Tuổi này còn là người thực tế, không biết dùng lời hay ý ngọt, thích những thứ rõ ràng, rành mạch, sống cuộc sống vững chắc, bình lặng. Bản tính cứng rắn, dám đấu tranh, có phần khá bảo thủ, nóng nảy, ít khi chịu thỏa hiệp, nhân nhượng, không khôn khéo trong cách xử lý vấn đề nên dễ vướng vào rắc rối, làm mất lòng người khác.

Tuổi Ất Sửu rất hợp với vị trí lãnh đạo nhờ tầm nhìn xa, hiểu biết sâu rộng, không sợ khó khăn, thất bại, luôn tận tụy với công việc, nỗ lực hết mình để hoàn thành mọi việc một cách hoàn hảo nhất.

Tổng quan về tính cách và vận số tuổi Ất Sửu 1985
Tổng quan về tính cách và vận số tuổi Ất Sửu 1985

Xem thêm : Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Tuổi Ất Sửu cuộc đời trải qua nhiều quãng thời gian trầm lặng, tuy có lúc sôi động nhưng chỉ trong chốc lát, luôn phải suy nghĩ lo toan khiến tâm lực hao tổn. Từ nhỏ đã phải sống tự lập, chịu nhiều cực khổ, nên khi trưởng thành dù có giàu có về của cải vật chất nhưng không cảm thấy thoải mái, thanh thản về tinh thần. Gia đạo nhiều chuyện phiền phức gây khổ tâm không dứt, công danh phát triển về đường con cháu hơn là bản thân mình.

Sự nghiệp trước tuổi 32 khá sóng gió, nhưng sau đó thì bắt đầu phát triển và trở nên vững chắc hoàn toàn, không gặp nhiều trở ngại như trước nữa. Tiền bạc tuy vào ra bất thường nhưng nhờ khéo léo nên càng vượng phát khi về già.

Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào?

Tuổi Ất Sửu nam mạng cuộc đời trải qua nhiều biến động, tuy hưởng cảnh giàu sang phú quý nhưng sóng gió có thể ập đến bất ngờ, khiến bản thân chịu nhiều tổn thương, buồn khổ. Có số giàu nhưng sự nghiệp lúc lên lúc xuống, từ sau năm 32 tuổi mới có nhiều thành tựu lớn, tài lộc dồi dào.

Tuổi Ất Sửu nữ mạng tiền vận cuộc sống khá khổ sở, lận đận, luôn lo nghĩ, phiền muộn, trung vận lại thêm mối lo về gia đạo không yên ổn, đến hậu vận mọi thứ mới được ổn định. Công danh nếu có cũng chỉ ở mức độ trung bình, tiền tài khá rủng rỉnh, dư dả.

Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào?
Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào?

Nam tuổi Ất Sửu hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây (Sinh khí): là cung biểu thị cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng, đây là hướng nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Ất Sửu, mang lại nguồn vượng khí cực lớn giúp gia chủ nhanh chóng thăng tiến sự nghiệp, phát tài phát lộc, mọi sự đều được như ý.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): mang đến hạnh phúc, may mắn, sự sung túc đủ đầy cho mọi người thân trong gia đình gia chủ, gắn kết các mối quan hệ, củng cố tình cảm thêm khăng khít, bền chặt.
 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): chủ về sức mạnh tinh thần, đem lại sự thảnh thơi, bình yên trong tâm hồn, gia đạo luôn được bình an hạnh phúc, được hưởng phúc khí đủ đầy.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): có ý nghĩa may mắn, tốt lành về sức khỏe thể chất, hạn chế ốm đau, thuyên giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

Hướng xấu:

 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): ngược lại với Thiên y, hướng này mang nặng âm khí, khiến sức khỏe giảm sút, bệnh tật liên miên, càng ở lâu thì cơ thể càng suy nhược dần dần, trí lực bất ổn, thậm chí bị giảm thọ.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ): gia đình hay gặp nhiều chuyện rắc rối, dẫn đến cãi cọ, tranh chấp, nặng hơn là bị mất trộm, hỏa hoạn, khuynh gia bại sản.
 • Hướng Đông Nam (Họa hại): tiền của thường xuyên bị hao tổn, mất mát, làm được nhưng không giữ được, thường xuyên bị tiểu nhân phá hoại dẫn đến tranh chấp, kiện tụng, làm ăn thất bát.
 • Hướng Bắc (Lục sát): đường công danh sự nghiệp bị cản trở, gặp nhiều khó khăn thử thách, gia đình dễ lâm vào cảnh bất hòa, ly tán, người trong nhà thường mắc các bệnh mãn tính, khó chữa.

Nữ tuổi Ất Sửu hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Đông (Sinh khí): nhà xây theo hướng này sẽ được hưởng nguồn vượng khí tốt đẹp từ đất trời, gia chủ khỏe mạnh, gặp may mắn về mọi mặt trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Diên niên): được xếp vào nhóm các hướng nhà tốt, hướng Diên niên trong phong thủy đại diện cho sự phát đạt về công danh, sự nghiệp, tiền tài, gắn kết các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Hướng Nam (Phục vị): gia chủ làm nhà theo hướng này sẽ được hưởng phúc đức tràn đầy, tài vận tốt, tinh thần luôn được thoải mái vui vẻ, mọi sự đều thành công như ý muốn.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): thiên về sức khỏe dồi dào, không ốm đau bệnh tật, các thành viên trong gia đình được nhiều may mắn, hạnh phúc viên mãn, đặc biệt với nữ giới thì sẽ có lộc về đường con cái.

Đọc thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Hướng xấu:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): mua hoặc xây nhà theo hướng này, gia chủ rất dễ gặp vận khí xấu khiến gia sản suy bại, sự nghiệp xuống dốc, sức khỏe ngày càng yếu kém, gia đạo không được yên ổn.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): chủ về những điều xúi quẩy, bệnh tật hành hạ, tai nạn liên miên, hôn nhân gia đình tan vỡ, các mối quan hệ xung quanh gia chủ cũng không được vững bền.
 • Hướng Đông Bắc (Họa hại): ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đạo, khiến sức khỏe giảm sút, tài lộc mất mát, công danh địa vị sụt giảm, trong nhà hay xảy ra cãi cọ vì những chuyện nhỏ nhặt.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): công danh sự nghiệp trắc trở do kẻ xấu hãm hại, nếu kinh doanh riêng thì khó mà thành công, gia đình không được bình an, thường xuyên có người đau ốm.

Tư vấn bố trí không gian hợp với người tuổi Ất Sửu

Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 nên đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức là đặt tại hướng xấu và quay về hướng tốt nhằm mục đích triệt tiêu hung khí, thu hút vượng khí cho căn nhà. Cụ thể, các hướng tốt để bố trí phòng bếp bao gồm:

 • Bếp tọa Đông hướng Tây
 • Bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc
 • Bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc
 • Bếp tọa Đông Bắc hướng Tây Nam
Hướng bếp hợp phong thủy cho tuổi Ất Sửu
Hướng bếp hợp phong thủy cho tuổi Ất Sửu

Ngoài ra, gia chủ nên chú ý không đặt bếp giáp tường hướng Tây, trên giếng nước hoặc hầm rút. Tránh đặt bếp trên đường đi lại, tránh gió thổi trực tiếp để không ảnh hưởng đến vận thế ngôi nhà.

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Ất Sửu

Phòng khách được ví như “trái tim” của ngôi nhà, là nơi thu hút vượng khí, tài lộc vào nhà. Lựa chọn hướng tốt, đúng phong thủy cho phòng khách sẽ góp phần mang đến những điều may mắn, tốt đẹp, tránh được vận xui xẻo, đen đủi cho gia chủ.

Gợi ý bố trí phòng khách hợp mệnh Kim
Gợi ý bố trí phòng khách hợp mệnh Kim

Tuổi Ất Sửu nên bố trí phòng khách theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Các hướng này rất hợp với mệnh Kim của gia chủ, có thể bổ sung thêm những nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Ất Sửu

Đối với gia chủ tuổi Ất Sửu, Phục vị và Thiên y là 2 hướng tốt nhất để làm hướng phòng ngủ. Kê giường theo hướng này không chỉ mang đến sự bình yên trong tư tưởng, cải thiện sức khỏe tinh thần và giúp ngủ ngon hơn mà còn ngụ ý may mắn về đường con cái, hạnh phúc hôn nhân lâu bền.

Gia chủ Ất Sửu nên chọn hướng Tây Bắc và Đông Bắc cho phòng ngủ
Gia chủ Ất Sửu nên chọn hướng Tây Bắc và Đông Bắc cho phòng ngủ

Phòng ngủ cho tuổi Ất Sửu nên chọn màu sắc tươi sáng, hợp mệnh Kim như trắng, xám, bạc, kem, ánh kim hoặc màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng,…

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Ất Sửu

Theo quan niệm của người Việt, phòng thờ giống như một thế giới tâm linh thu nhỏ, nơi các thành viên trong gia đình thể hiện lòng hiếu thảo, sự biết ơn với ông bà tổ tiên thông qua việc thờ cúng, lễ bái. Vị trí đặt phòng thờ sẽ quyết định tới tài vận của gia đình.

Tuổi Ất Sửu 1985 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?
Tuổi Ất Sửu 1985 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Gia chủ sinh năm 1985 nên đặt phòng thờ theo hướng Đông Bắc và Tây Bắc là tốt nhất để đảm bảo không gian yên tĩnh, trang nghiêm. Tuyệt đối không để phòng thờ gần phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc khu vực giải trí, vui chơi trong nhà.

Tổng kết

Với những thông tin được đưa ra trong bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tuổi Ất Sửu hợp hướng nào, từ đó xác định được hướng nhà và cách sắp xếp không gian sống cho hợp phong thủy. Để tham khảo thêm các bài viết hữu ích về phong thủy nhà ở và thiết kế nội thất, bạn đọc vui lòng truy cập website chính thức của TTG Interior.

Bài viết liên quan : Tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685