Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Canh Ngọ 1990

Rất nhiều gia đình hiện nay khi xây nhà chỉ quan tâm đến xây thế nào cho to, cho đẹp, cho thật hoành tráng mà ít khi chú ý đến phong thủy, cụ thể là hướng nhà. Trên thực tế, yếu tố này có tác động rất lớn đến yếu tố “vận” của bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình, cụ thể là sức khỏe, sự nghiệp, công danh, gia đạo và các mối quan hệ xung quanh. Nếu gia chủ còn đang băn khoăn không biết Tuổi canh Ngọ hợp hướng nào và cách bố trí không gian hợp phong thủy cho tuổi này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?
Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Canh Ngọ

 • Năm sinh: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Ngũ hành bản mệnh: Thổ
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh; nữ cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

Những người sinh năm Canh Ngọ 1990 có tính tình hào phóng, rộng rãi, chân thành, thân thiện và hay giúp đỡ người khác.Thích ngoại giao, giỏi ăn nói, khéo đối đáp, quan sát tốt và linh hoạt trong xử lý vấn đề. Thuộc kiểu người hướng ngoại nên tuổi này khá cởi mở, dễ dàng đón nhận những sự thay đổi chứ không cố chấp theo lối mòn cũ.

Tính tình nóng nảy và cả thèm chóng chán là 2 nhược điểm đặc trưng trong tính cách của người tuổi Canh Ngọ. Họ rất dễ nổi cáu và mất kiểm soát khi gặp chuyện không vừa ý hoặc bị chọc tức, nhưng cũng “hạ hỏa” rất nhanh. Bên cạnh đó, do bản tính không thích những thứ tẻ nhạt, rập khuôn nên Canh Ngọ không đủ kiên trì để hoàn thành công việc, dễ bỏ ngang khi chưa nhận thấy kết quả như mong muốn. Bởi thế, cuộc đời khi tiền vận sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách, kém may mắn, ít thành công, đến trung vận mới bắt đầu có biến chuyển nhưng vẫn còn nhiều đảo lộn, chưa ổn định, về hậu vận mới thật sự tốt đẹp, đủ đầy. Sống lương thiện nên tích nhiều phúc đức, hưởng lộc từ sự nghiệp công danh.

Tình duyên trầm lặng, có nhiều sự việc khiến bản thân phải bận lòng nghĩ ngợi. Gia đạo lúc nhỏ không được hạnh phúc lắm, nhưng khi ngoài tuổi 30 thì sẽ yên ấm. Tiền bạc ra vào bất thường nhưng vẫn đảm bảo đủ ăn đủ mặc, không đến nỗi cơ cực.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào
Bản mệnh và tính cách của những người tuổi Ngọ sinh năm 1990

Việc quyết định xem tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào để xây hoặc mua nhà sẽ phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ.

Bài viết liên quan : Tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ nam mạng là người rất chăm chỉ, cần củ, dù lúc trẻ rất vất vả với việc làm ăn, nhưng đến trung niên nhờ biết nỗ lực mới được đền đáp xứng đáng. Gia đạo lúc nhỏ cũng có nhiều thăng trầm, biến động, bước qua tuổi 30 sẽ hạnh phúc, êm ấm hơn.

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng tiền vận đời sống khá phức tạp, thiếu may mắn, không ổn định, dễ buồn phiền về chuyện tình duyên không được như ý. Có số hưởng về hậu vận, gặp nhiều thành công, tiền bạc của cải dư dả, sung túc, gia đạo thuận hòa, ấm êm.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?
Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Nam tuổi Canh Ngọ hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Nam (Diên niên): mang đến sự may mắn cho gia chủ, mọi việc trong đời đều thuận lợi, suôn sẻ, đường công danh sự nghiệp rộng mở, thành đạt, tránh được những điều xui xẻo, tai họa bất ngờ.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): hướng tốt nhất trong bát trạch phong thủy, giúp thu hút thêm vượng khí cho gia chủ. Bạn cũng có thể cân nhắc chọn hướng này cho phòng ngủ hoặc phòng làm việc.
 • Hướng Đông (Thiên y): chủ về sức khỏe, giúp thân thể an khang, tinh thần phấn chấn, không lo đau ốm bệnh tật, cả đời luôn được bình an, khỏe mạnh. Nếu không chọn đông nam hoặc chính nam thì hướng này cũng là phương án thay thế hoàn hảo cho bạn khi xây hoặc mua nhà.
 • Hướng Bắc (Phục vị): có ảnh hưởng to lớn đến sức mạnh tinh thần của gia chủ, giúp bản thân gia chủ xây dựng ý chí kiên cường, vững vàng để đối đầu và vượt qua sóng gió, khó khăn trong cuộc sống.

Hướng xấu:

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): hướng xấu nhất mà gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh khi xây hoặc mua nhà vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gia sản của gia chủ, thậm chí có thể gây ra cảnh “âm dương chia lìa đôi ngả”, gia đạo tan tác.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): vận xui bỗng dưng ập đến do có kẻ tiểu nhân chơi xấu, cố tình giở trò “ném đá giấu tay” khiến gia chủ khốn đốn, khổ sở, các mối quan hệ cũng không được lâu bền, dễ rạn nứt, ly tan.
 • Hướng Tây (Họa hại): chuyện làm ăn, kinh doanh không được may mắn, thậm chí thất bại thảm hại dẫn đến phá sản, cuộc sống gặp nhiều đen đủi.
 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): hướng có sát khí, gia chủ nam mạng sinh năm 1990 nếu làm nhà đúng hướng này dễ gặp họa từ thị phi, mâu thuẫn, tranh chấp hoặc tai nạn.
Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào
Xem hướng nhà phong thủy cho nam gia chủ tuổi Canh Ngọ

Nữ tuổi Canh Ngọ hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): hướng tốt nhất cho gia chủ nữ mạng tuổi Canh Ngọ, với ý nghĩa mang đến cát khí, mọi sự đều thuận buồm xuôi gió, khởi đầu cho sự sống, cho những điều mới mẻ. Tốt về đường con cái.
 • Hướng Tây (Diên niên): bảo vệ gia chủ trước những tai họa, biến cố bất ngờ trong cuộc sống, đem lại nhiều may mắn trong công việc, gia đình.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): đặc biệt có lợi cho sức khỏe thể chất của gia chủ và các thành viên trong gia đình, đặc biệt tốt khi lấy làm hướng phòng ngủ.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): cùng với Tây Bắc, Đông Bắc là hướng rất tốt cho sức khỏe tinh thần của gia chủ nữ sinh năm 1990, có tác dụng như “đòn bẩy” thúc đẩy gia chủ luôn tự tin vào bản thân, mạnh mẽ, kiên cường vượt qua thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Hướng xấu:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): không may xây hoặc chọn nhà đúng hướng này vô tình sẽ làm hại đến sức khỏe cũng như tính mạng của gia chủ và các thành viên còn lại trong gia đình, thậm chí là tính mạng nguy kịch, khó lòng cứu chữa. Hoặc gặp hạn mất tiền tài, của cải, tán gia bại sản.
 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): không có lợi cho các mối quan hệ của gia chủ, có thể diễn biến theo chiều hướng xấu, dễ rạn nứt, đổ vỡ.
 • Hướng Đông (Lục sát): chọn hướng này dễ khiến gia chủ vướng vào thị phi, tranh cãi, sức khỏe bị ảnh hưởng cả về thể chất và tinh thần.
 • Hướng Nam (Họa hại): gia chủ nên tránh làm nhà hướng chính Nam để công việc làm ăn thuận lợi, đến lúc khó khăn còn có cơ may cứu vãn.

Tư vấn bố trí không gian hợp với người tuổi Canh Ngọ

Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Canh Ngọ

Không chỉ riêng Canh Ngọ 1990 mà bất cứ tuổi nào khi chọn hướng bếp đều phải đảm bảo điều kiện “Tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở hướng xấu và quay về hướng tốt. Nếu có điều kiện chọn hướng bếp theo ý muốn thì gia chủ nên ưu tiên đặt bếp tọa các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc để xua đuổi, thiêu đốt khí hung, nhìn về các hướng phong thủy tốt như Đông Nam, Nam, Bắc và Đông để đón sinh khí, nhận điềm lành.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào
Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Canh Ngọ

Ngoài ra, hướng tọa của bếp cũng là nơi đặt khu vực chậu rửa, với hàm ý “rửa trôi” những điều xui xẻo, không may mắn cho căn nhà. Cửa bếp không được hướng thẳng về cửa chính, cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh. Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang.

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Không chỉ là địa điểm sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi gia chủ tiếp đãi các vị khách ghé thăm, phòng khách còn được coi như “trái tim” của mọi ngôi nhà, có ý nghĩa quyết định đến tài vận, sự nghiệp và sức khỏe của các thành viên trong nhà. Vì thế, dưới góc độ phong thủy, việc chọn hướng phòng khách là vô cùng cần thiết. Để phòng khách nằm ở những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Phục vị hoặc Thiên y, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn các hướng Nam, Đông, Bắc, Đông Nam và tránh 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào
Bố trí phòng khách dựa vào cung mệnh của gia chủ

Đọc thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Canh Ngọ

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Canh Ngọ 1990 bao gồm 4 hướng: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam, tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, chi Ngọ thuộc hành Hỏa nên chọn tông màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc các màu tương ứng với mệnh Thổ như vàng đất hoặc nâu. Tuy nhiên, với những gam màu nóng như thế này thì bạn nên sử dụng một cách vừa phải, kết hợp với các sắc màu nhẹ nhàng như trắng, xám, kem để tạo độ nền nã, dễ chịu cho không gian nghỉ ngơi.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào
Phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Canh Ngọ

Đối với người Việt, phòng thờ được coi như nơi trang trọng và linh thiêng nhất trong căn nhà, nơi các thành viên trong gia đình bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ ông bà tổ tiên cùng những người thân đã khuất.  Chính vì thế, việc chọn hướng đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ là điều vô cùng quan trọng.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào
Hướng tốt đặt bàn thờ giúp tăng vượng khí cho gia chủ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt bàn thờ theo các hướng tốt như Đông Nam (Sinh khí), Nam (Diên niên), Bắc (Phục vị) hoặc Đông (Thiên y). Tuyệt đối nên tránh các hướng cực xấu như Tây Nam (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ) và Tây (Đại họa).

Bên cạnh đó, phòng thờ không được hướng thẳng vào cửa chính hoặc ngược với cửa chính, kỵ đặt gương đối diện, đặt dưới xà ngang hoặc các vị trí bị che khuất, tối tăm.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây, quý khách hàng đã có thêm cơ sở để xác định tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, cũng như có thêm kinh nghiệm sắp xếp, bố trí không gian trong nhà cho hợp phong thủy. Theo dõi các bài viết trên website của TTG Interior để cập nhật những bài viết mới nhất về phong thủy nhà ở nhé!

Một số bài viết về phong thủy có thể bạn chưa biết: Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Sửu 1985

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685