Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Đinh Mão

Việc xem hướng nhà trước khi bắt tay vào xây dựng hoặc mua mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Hướng nhà được quyết định bởi mệnh trạch của gia chủ, bởi nó có ảnh hưởng lớn đến công việc, sức khỏe, tài vận, công danh sự nghiệp và gia đạo của bản thân chủ nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về tuổi Đinh Mão hợp hướng nào và cách thức sắp xếp không gian thuận phong thủy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?
Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Xem thêm : Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Đinh Mão

 • Năm sinh: 1987
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
 • Ngũ hành bản mệnh: Hỏa
 • Quẻ mệnh: Nam cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh; nữ cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

Người tuổi Đinh Mão bản tính phóng khoáng, cao thượng, luôn khoan dung, hòa nhã với mọi người. Họ là người can đảm, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực vô hạn và biết cách lan tỏa nó đến mọi nơi mà họ đến, vì thế mà được người người yêu quý.

Trong công việc, họ biết cách vận dụng trí thông minh, tư duy nhạy bén và khả năng phán đoán một cách linh hoạt để xử lý mọi vấn đề, đồng thời giữ một cái đầu “lạnh”, âm thầm rèn luyện bản thân và rút kinh nghiệm từ sai lầm của những người đi trước, từ từ tiến bộ chứ không hề có suy nghĩ đi đường tắt.

Tố chất lãnh đạo trong dòng máu của Đinh Mão bộc lộ từ rất sớm, thể hiện qua cách họ thu phục lòng người bằng sự nhiệt thành, tử tế, việc dùng người tài và bồi dưỡng thế hệ kế tiếp.

Nhược điểm của những người sinh năm 1988 chính là tính tình nóng nảy, hay đổ lỗi, trút giận lên người khác khi không vừa ý, không thể kiềm chế được cảm xúc mà lời nói và hành động đôi khi gây hiểu lầm, thậm chí làm người khác mất lòng, gây mất hòa khí tập thể và rạn nứt các mối quan hệ. Chuyện tình cảm cũng lắm phen sóng gió vì không khống chế được bản thân, khiến người mình yêu tổn thương, đau khổ.

Sơ lược tính cách và vận số tuổi Đinh Mão 1987
Sơ lược tính cách và vận số tuổi Đinh Mão 1987

Đường công danh của Đinh Mão không mấy sáng sủa, gặp nhiều may mắn nhưng không lên cao mà chỉ dừng lại ở mức độ trung bình khá. Gia đạo trải qua nhiều sóng gió, từ sau tuổi 36 trở đi bắt đầu ổn định, yên ấm, hạnh phúc. Sự nghiệp đạt được một vài thành tựu, nhưng mức độ thành công thường không theo dự tính của bản thân. Số tiền vận hay mất mát tiền bạc dù có nỗ lực gây dựng, qua tuổi 40 thì mới khởi sắc, có của ăn của để.

Tình duyên tuổi này lại rất vượng, số đào hoa nên có nhiều mối tình, nhưng kết quả lại không được tốt đẹp như mong muốn.

Bên cạnh việc xem tuổi Đinh Mão hợp hướng nào, bạn cũng nên thiết kế và sắp xếp các phòng chức năng trong nhà sao cho hợp phong thủy để đón tài đón lộc và tránh được những điều xui xẻo.

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Mão nam mạng thường xuyên phải lo nghĩ về sự nghiệp, công danh, mức độ phát triển không cao dù gặp nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ. Gia đạo tuy có lúc mâu thuẫn, cãi vã nhưng nhìn chung khá êm ấm, thuận hòa.

Tuổi Đinh Mão nữ mạng cuộc đời nhiều thăng trầm, tiền vận khá vất vả, về trung vận và hậu vận được hưởng phước an nhàn, sung sướng. Gia đạo tuy có chút sóng gió khiến bản thân phiền muộn nhưng sẽ êm ấm về sau.

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào?
Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào?

Nam tuổi Đinh Mão hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): hướng tốt nhất trong số các hướng xây nhà, gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn, hạn chế mắc bệnh tật, tinh thần luôn được thoải mái, mọi sự đều thành công viên mãn.
 • Hướng Đông (Diên niên): có ý nghĩa phù trợ các mối quan hệ gia đình và xã hội của gia chủ, gia đạo hạnh phúc, thuận hòa, đàm phán, ngoại giao có thể đạt được các thỏa thuận có lợi.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): mang lại sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn, củng cố sức mạnh tinh thần, hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp trong học hành, công việc.
 • Hướng Nam (Thiên y): giúp gia đạo yên ổn, các thành viên trong gia đình được hưởng may mắn trong đời sống hàng ngày, sức khỏe an khang, không ốm đau bệnh tật.

Hướng xấu:

 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh): nhà xây theo hướng này khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, tiền của mất mát, thân thể bệnh tật khó chữa, hay gặp tai nạn dẫn đến thương tích hoặc thậm chí là vong mạng.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): gia chủ gặp khó khăn trong chuyện tình cảm, các mối quan hệ dễ xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt.  
 • Hướng Tây Nam (Họa hại): mang đến nhiều thị phi, tai tiếng, những lời đồn đại xấu cho gia chủ, dễ dẫn đến tranh chấp, kiện tụng.
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): xây nhà phạm phải hướng này sẽ khiến chuyện tình cảm và công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, chông gai, nhiều chuyện đau buồn, tổn thương tinh thần.

Nữ tuổi Đinh Mão hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): hướng “vàng” trong phong thủy nhà ở, gia chủ được hưởng cát khí tự nhiên, sức khỏe thể chất và tinh thần đều tốt, kinh doanh tấn tới, sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): nữ giới chọn xây nhà về hướng này sẽ có phúc đức viên mãn, may mắn có được bạn đời như ý, gia đình yêu thương, gắn bó thân thiết, sự nghiệp ổn định.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): chủ về sự tĩnh lặng, bình an, đem lại nguồn năng lượng tích cực giúp chữa lành vết thương tâm hồn, củng cố sức mạnh tinh thần, hôn nhân gắn bó, sắt son, gia đình thuận hòa, hạnh phúc.
 • Hướng Tây (Thiên y): vượng tài lộc, thịnh sức khỏe, có lợi về đường con cái, gia đạo thêm người thêm của, cả nhà được mạnh khỏe, bình an.  

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): hướng cực kỳ xấu với gia chủ Mậu Thìn nữ mạng vì khiến gia đạo lụi bại, công danh sự nghiệp xuống dốc, của cải tiêu tán, vợ chồng con cái không hòa thuận, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): sức khỏe giảm sút, thường xuyên bệnh tật, đau ốm, có thể gặp tai nạn bất ngờ, của cải thất tán.  
 • Hướng Đông (Họa hại): tai họa bất ngờ ập đến, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần giảm sút, mất mát tiền của chạy chữa.
 • Hướng Nam (Lục sát): gây tranh cãi, mâu thuẫn trong các mối quan hệ xung quanh gia chủ, công việc, học tập, tình duyên, gia đạo, công danh đều không được phát triển tốt.

Tư vấn bố trí không gian hợp với người tuổi Đinh Mão

Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Đinh Mão

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 có thể đặt hướng bếp theo một trong các hướng tốt như Bắc, Đông Nam, Đông hoặc Nam, tọa tại những hướng xấu như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam để trừ đi những điều không may mắn. Cửa bếp nên tránh hướng thẳng về cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.

Ngoài ra, theo quan niệm “tàng phong tụ khí”, khu vực đặt bếp nên chọn nơi kín đáo, tránh gió lùa nhưng vẫn phải đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ, không có hành lang đi qua.

Gia chủ sinh năm 1987 nên chọn đặt bếp quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông
Gia chủ sinh năm 1987 nên chọn đặt bếp quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Đinh Mão

Phòng khách là nơi luân chuyển các luồng khí và đón nhận năng lượng từ ngoài vào, phân bố chúng đến những phòng chức năng khác trong nhà. Chính vì thế, không gian này nên được đặt theo hướng tương sinh với bản mệnh gia chủ và trùng với hướng cổng chính để nguồn vượng khí vào nhà luôn được dồi dào. Bắc, Nam, Đông và Đông Nam là những hướng rất tốt để bố trí phòng khách cho những gia chủ sinh năm 1987.

Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Mão 1987
Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa nên bạn có thể chọn các màu sắc như hồng, đỏ, cam, tím để trang trí cho phòng khách, hoặc các màu thuộc mệnh Mộc, tương sinh với hỏa như xanh lá cây hoặc xanh lục.

Đọc thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Đinh Mão

Khi sắp xếp phòng ngủ, gia chủ nên ưu tiên hướng Đông và Đông Nam vì các hướng này chủ về sự yên tĩnh, góp phần ổn định tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt phòng ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam
Tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt phòng ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Bên cạnh hướng phòng ngủ, vị trí kê giường trong phòng cũng cần phải được chú ý. Đầu giường không được chiếu thẳng ra cửa phòng hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh để tránh khí hung gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Gương cũng không nên đặt đối diện với giường ngủ vì dễ gây các hiện tượng tâm lý khiến giấc ngủ không sâu. Về mặt phong thủy thì cách bố trí này cũng khiến hạnh phúc gia đình khó bền chặt, tan vỡ vì có kẻ phá hoại.

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Đinh Mão

Theo quan niệm của người Việt, phòng thờ được coi như cầu nối giữa 2 thế giới âm – dương, nơi con cháu bày tỏ tấm lòng tôn kính với ông bà tổ tiên thông qua hoạt động thờ cúng, hương khói. Đặt bàn thờ đúng hướng sẽ giúp gia chủ Đinh Mão được phúc trạch tổ tiên che chở, hưởng tài lộc, phú quý, gia đạo có người đỗ đạt, thành danh, giàu có hơn người.

Nên đặt phòng thờ quay về hướng Đông
Nên đặt phòng thờ quay về hướng Đông

Các hướng tốt nên đặt bàn thờ là Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y) và Đông Nam (Phục vị), tránh hướng xấu như Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Họa hại), Tây (Lục sát) và Tây Nam (Ngũ quỷ).

Tổng kết

Với những thông tin trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tuổi Đinh Mão hợp hướng nào, cũng như vị trí tốt nhất cho các phòng chức năng trong nhà. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy nhà ở, đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất trên website của TTG Interior nhé.

Một số bài viết về phong thủy có thể bạn chưa biết: Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Sửu 1985

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685