Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Kỷ Dậu 1969

Trước khi xây nhà, việc chọn hướng hợp mệnh luôn là điều gia chủ quan tâm hàng đầu bởi hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc và củng cố sức mạnh tinh thần cho gia chủ. Do đó, gia chủ thường tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xây nhà để tránh những điều không may xảy ra trong và sau quá trình xây nhà.

Trong bài viết này, TTG Interior sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về hướng nhà hợp tuổi Kỷ Dậu, giúp gia chủ trả lời câu hỏi tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Kỷ Dậu

  • Năm sinh theo dương lịch: 1969
  • Năm sinh theo âm lịch: Kỷ Dậu
  • Quẻ mệnh: Nam là cung Tốn thuộc Đông Tứ mệnh; nữ là cung Khôn thuộc Tây Tứ mệnh
  • Ngũ hành: Đại dịch Thổ (Ðất vườn rộng, Đất thuộc khe lớn)

Nhìn chung, người tuổi Kỷ Dậu thường có số mệnh tốt. Thuở nhỏ họ có cuộc sống không mấy an ổn, chịu nhiều vất vả, khó nhọc. Tuy nhiên từ trung vận, cuộc sống của những người tuổi Kỷ Dậu trở nên sung túc hơn, an nhàn hưởng phúc lộc, con cháu hiếu thảo, giỏi giang. 

Người sinh năm 1969 có thể đạt được nhiều thành công từ sớm nhưng những cột mốc thành công ấy không quá lớn và để lại nhiều ấn tượng trong cuộc sống. Con đường tài lộc và sự nghiệp của người tuổi Kỷ Dậu tuy có phát triển nhưng luôn ở mức trung bình, không khởi sắc rực rỡ. Chính vì thế, khi chọn hướng nhà, gia chủ hãy tìm hiểu kỹ tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào để thu hút nhiều tài lộc và phù trợ cho con đường công danh sự nghiệp.

Dù cuộc đời những người sinh năm Kỷ Dậu 1969 gặp không ít khó khăn nhưng họ cũng nhận được nhiều phúc phần. Ngoài ra, những người tuổi này khi còn nhỏ có thể mắc bệnh tật liên miên, cuộc đời trải qua vài lần chuyển nhà và xa quê hương để lập nghiệp.

Tổng quan vận mệnh tuổi Kỷ Dậu?
Tổng quan vận mệnh tuổi Kỷ Dậu?

Đọc thêm : TUỔI ẤT TỴ HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI ẤT TỴ 1965

Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

Theo Ngũ Hành tương sinh tương khắc, tuổi Kỷ Dậu 1969 cầm tinh con gà, thuộc mệnh Thổ. Những người sinh năm này đều thông minh, nhanh nhẹn nhưng hơi khoe khoang, thiếu đi sự khiêm tốn trong một vài vấn đề. Không chỉ vậy, người tuổi Kỷ Dậu không có sự kiên nhẫn, cuộc đời ấp ủ nhiều ước mơ và hoài bão lớn nhưng để đạt được thành công còn tùy thuộc vào ý chí của mỗi người.

Hướng nhà sẽ là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng để tránh những điều không may mắn và thu hút vận may, đón phúc khí vào nhà. Hãy cùng tìm lời đáp cho câu hỏi tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào:

Nam tuổi Kỷ Dậu hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

Hướng Ý nghĩa
Bắc Sinh khí Gia chủ có được phúc lộc trọn vẹn, giàu sang phú quý, tiền tài và danh vọng như ý muốn, công việc làm ăn thuận lợi.
Nam Thiên y Gia chủ chọn nhà hướng này sẽ gặp thiên thời địa lợi, luôn được che chở, thường nhận được lộc trời cho, con cái ngoan ngoãn. 
Đông Diên niên Mọi sự ổn định, gia đình êm ấm, hòa thuận, luôn nhận được sinh khí tốt vào nhà.
Đông Nam Phục vị Gia chủ nhận được nhiều sự trợ giúp, cuộc sống an ổn, công việc thuận lợi, an khang thịnh vượng.

Hướng xấu:

Hướng  Ý nghĩa
Tây Bắc Họa hại Trong nhà thường có hung khí, dễ gặp điều không may, bất hòa trong gia đình và các mối quan hệ bên ngoài.
Tây Nam Ngũ quỷ Gia chủ thường gặp nhiều tai họa, dễ mắc bệnh tật, vận hạn dẫn đến lụi bại.
Tây Lục sát Gia chủ dễ vướng vào nhiều tai tiếng, gặp thị phi bị vu oan, hay gặp tranh chấp bên ngoài.
Đông Bắc Tuyệt mệnh Gia chủ thường gặp tai họa liên quan đến tính mạng.
Nam gia chủ tuổi Kỷ Dậu hợp xây nhà hướng nào?
Nam gia chủ tuổi Kỷ Dậu hợp xây nhà hướng nào?

Xem ngay : Choáng ngợp trước thiết kế cực kỳ lạ mắt của BRG Legend Hải Phòng

Nữ tuổi Kỷ Dậu hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

Hướng  Ý nghĩa
Đông Bắc Sinh khí Gia chủ nhận được nhiều phúc lộc, tiền tài, sự nghiệp phát triển, luôn có lộc làm ăn.
Tây Thiên y Xây nhà ở hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được lộc trời cho, con cái thông minh, hiếu thảo.
Tây Bắc Diên niên Mọi sự trong nhà đều yên ổn, các mối quan hệ trong gia đình gia đình tốt đẹp, mọi người yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.
Tây Nam Phục vị Gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ trong công việc và cuộc sống, công việc suôn sẻ, tài lộc đầy nhà. 

Hướng xấu:

Hướng  Ý nghĩa
Đông Họa hại Dễ gặp vận xui, thường có sự bất hòa, tranh chấp trong gia đình và các mối quan hệ công việc bên ngoài.
Đông Nam Ngũ quỷ Gia đình thường gặp tai họa không may, có bệnh tật, vướng vào vận hạn khiến gia đình tan nát.
Nam Lục sát Gia chủ dễ vướng vào tai tiếng, bị vu oan và tranh chấp không đáng có. 
Bắc Tuyệt mệnh Gia chủ thường vướng vào nguy hiểm liên quan đến tính mạng.
Nữ gia chủ tuổi Kỷ Dậu hợp xây nhà hướng nào?
Nữ gia chủ tuổi Kỷ Dậu hợp xây nhà hướng nào?

Đọc thêm : TUỔI ẤT TỴ HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI ẤT TỴ 1965

Tư vấn bố trí không gian trong nhà hợp tuổi Kỷ Dậu

Ngoài việc tìm hiểu tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào, gia chủ cũng cần xem xét các yếu tố hướng đặt bếp, hướng phòng ngủ, bàn thờ… để tránh vận hạn và thu hút tài lộc trong gia đình. Đây được xem là những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở và cần lựa chọn cẩn trọng. Dưới đây là một số gợi ý của TTG Interior:

Chọn hướng bếp hợp tuổi Kỷ Dậu

Theo quan niệm phong thủy, bếp là một yếu tố quan trọng vì đây là nơi sản sinh mọi bệnh tật. Do đó, hướng bếp cần đặt ở hướng xấu và quay về các hướng tốt để phúc khí sinh sôi trong nhà. Vậy tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

Với những người sinh năm 1969, có thể đặt bếp tại các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây; nhìn về một số hướng như Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. 

Hướng đặt bếp hợp với tuổi Kỷ Dậu
Hướng đặt bếp hợp với tuổi Kỷ Dậu

Ngoài ra, khi đặt bếp cũng nên tránh đặt gần khu vực chậu rửa, cạnh tủ lạnh và tránh những chỗ có cửa sổ đằng sau hoặc đối diện với tường hướng ở Tây. Bên cạnh đó, chậu rửa được hiểu là khu vực xả trôi những điều không may trong gia đình, do đó, gia chủ hãy đặt tại hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hay hướng Tây.

Một điều nữa gia chủ cần chú ý là cửa bếp không được đối diện với cửa chính trong nhà, hoặc cửa thẳng với cửa phòng ngủ bởi điều này sẽ khiến người ở phòng đó gặp tai ương, dễ mắc bệnh tật liên miên. 

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Kỷ Dậu

Trong khi tìm hiểu về vấn đề người Kỷ Dậu hợp xây nhà hướng nào, nhiều gia chủ cũng thắc mắc vị trí phòng ngủ và giường ngủ có ảnh hưởng gì không? Theo phong thủy, hướng đặt phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Do đó, gia chủ tuổi này nên ưu tiên đặt giường quay về hướng Nam

Màu sơn trong phòng và màu sắc rèm nên là màu cam hoặc đỏ bởi đây là hai màu tương ứng với hành Hỏa, hợp với người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, hãy kê tủ quần áo tại các góc xấu với ý nghĩa trấn điều xấu, vận xui trong nhà. 

Ngoài ra, giường ngủ không nên kê dưới dầm hoặc xà ngang, đầu giường cần tránh hướng thẳng với cửa ra vào và gương soi.

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào để đặt giường ngủ?
Gia chủ tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào để đặt giường ngủ?

Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Dậu

Đối với nam gia chủ:

Gia chủ nam tuổi Kỷ Dậu mệnh Mộc thuộc Đông tứ trạch nên theo phong thủy hợp đặt bàn thờ tại các hướng sau:

  • Đặt tại hướng Nam, hướng về phía Bắc: Hướng Sinh Khí, tốt cho sức khỏe của gia chủ, nhận được nhiều tài lộc, con cái hiểu thảo, gia đình thuận hòa. 
  • Đặt tại hướng Bắc, hướng về phía Nam: Hướng Thiên Y, gia chủ đặt bàn thờ tại hướng này dễ sinh tài lộc, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi. 

Đối với nữ gia chủ:

Nữ gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên đặt bàn thờ tại một số hướng:

  • Đặt tại hướng Tây Nam, quay về phía Đông Bắc: Hướng Sinh Khí, mang đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ, gia đình yên ổn, con cái nghe lời. 
  • Đặt tại hướng Đông Bắc, quay về phía Tây Nam: Hướng Phục Vị, gia đạo bình yên, vượng khí tốt, giàu sang phú quý.
Hướng đặt bàn thờ hợp mệnh người sinh năm 1969
Hướng đặt bàn thờ hợp mệnh người sinh năm 1969

Tổng kết 

Trên đây là một số chia sẻ của TTG Interior về thiết kế nhà phong thủy dành cho người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969. Qua những thông tin chia sẻ này, mong rằng gia chủ đã có câu trả lời cho vấn đề “Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào” cùng với một số lưu ý khi thiết kế không gian trong nhà. Việc xây nhà hợp mệnh, hợp hướng rất quan trọng bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp cũng như vấn đề sức khỏe của gia chủ.

Hãy theo dõi website của TTG Interior để cập nhật thêm nhiều kiến thức về thiết kế nhà ở và ứng dụng của phong thủy trong thiết kế và thi công nhà bạn nhé!

Đọc thêm : Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Canh Tuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685