Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Mậu Thân 1968

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, xây dựng nhà cửa phải luôn dựa vào độ tuổi của gia chủ, không thể tùy ý lựa chọn theo ý thích. Chúng ta tin rằng việc lựa chọn hướng nhà có thể ảnh hưởng tới vấn đề vận khí, tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Do đó, việc xem hướng trước khi xây nhà đã trở thành tập tục từ bao đời nay, là một nét văn hóa tinh thần không thể xóa bỏ. Trong bài viết hôm nay, TTG Interior sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi “Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào?” cũng như một số lưu ý khi thiết kế nhà ở nhé!

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Mậu Thân

 • Năm sinh dương: 1968. 
 • Năm âm lịch: Mậu Thân 
 • Nam hành Khôn thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ hành Khảm thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại Trạch Thổ. 

Những người sinh năm Mậu Thân thường thông minh, sáng dạ và có tâm thiện lương. Vì thông minh và có tâm hồn phóng khoáng nên người tuổi này thích hợp với nghề văn chương hoặc liên quan đến văn hóa, giờ giấc thoải mái, không bị gò bó. Không chỉ vậy, họ là người nhạy bén, xử lý các vấn đề nhanh chóng, gọn gàng, có sự kiên định và không hề dao động trước những khó khăn.

Về phần sức khỏe, người sinh năm Mậu Thân thường ốm đau bệnh tật, luôn phải đề phòng tai nạn có thể dẫn tới tật nguyền. Nếu sinh giờ tốt thì sẽ có chức quyền, bằng không những người tuổi này cũng được quý nhân trọng dụng, người người yêu mến, nể trọng. Người sinh năm 1968 có thể thay đổi nhà ở nhiều lần, thường sống xa quê thì con đường sự nghiệp mới tốt lên được.

Cuộc sống người sinh năm Mậu Thân luôn no đủ, nhưng không được giàu sang phú quý. Cuộc sống vợ chồng xung thường xung khắc, hay mâu thuẫn, có chút vất vả về con cái. 

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Mậu Thân
Tổng quan bản mệnh người sinh năm Mậu Thân

Gia chủ nam tuổi Mậu Thân có cuộc đời không mấy tốt đẹp khi còn nhỏ, về trung vận thì sung túc, đủ đầy về tiền bạc; cuộc sống khi bước vào hậu vận cũng an nhàn đôi chút, tuy nhiên vẫn gặp nhiều chuyện khổ tâm. 

Nữ giới tuổi này có cuộc sống sung sướng, thường gặp nhiều may mắn. Tiền vận và hậu vận có lao đao, lận đận, trung vận lại được hưởng sung sướng. Đường công danh sự nghiệp chỉ ở mức trung bình, gia đạo yên ổn. Từ 40 tuổi trở đi thì sự nghiệp vững chắc, cuộc sống dư dả hơn. 

Khi xây dựng nhà cửa, tìm hiểu phong thủy bát trạch giúp gia chủ xác định tuổi Mậu Thân hợp hướng nào, các hướng tốt xấu ảnh hưởng ra sao tới vận mệnh mỗi người. Để hiểu thêm về lĩnh vực này, hãy cùng TTG Interior tìm hiểu các nội dung bên dưới nhé!

Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào?

Tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con khỉ nên ở họ có sự nhạy bén với thế giới xung quanh có khả năng nhìn xa trông rộng và luôn tìm kiếm được nhiều cơ hội cho mình. Mặt khác, những người tuổi này cũng hòa đồng, vui vẻ và luôn có ý chí cầu tiến trong vấn đề công việc. Tuy nhiên, cuộc đời họ vẫn thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề kinh tế.  Nếu muốn có cuộc sống hạnh phúc, tiền bạc dư dả, tiền đồ xán lạn thì gia chủ Mậu Thân nên lựa chọn hướng nhà hợp bản mệnh của mình.

Vậy tuổi Mậu Thân 1968 hợp hướng nào?

Nam tuổi Mậu Thân hợp xây nhà hướng nào?

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Gia đình có gắn kết bền chặt giữa các thành viên, đón nhận luồng sinh khí tốt vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Gia chủ được hưởng giàu sang phú quý, có lộc làm ăn, có được tiền tài danh vọng. 
 • Hướng Tây (Thiên y): Nhận được lộc trời ban về đường con cái, gia đình an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Cuộc sống gia đình yên ổn, gặp thuận lợi trong công việc.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Gia chủ gặp họa nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Hướng Đông (Hoạ hại): Gia đình luôn gặp điều xúi quẩy, xảy ra mâu thuẫn,, bất hòa trong các mối quan hệ với người thân, bạn bè.
 • Hướng Nam (Lục sát): Gia chủ dễ vướng vào tai tiếng, bị vu oan, xảy ra tranh chấp bên ngoài.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Gặp tai họa liên quan đến bệnh tật, làm việc gì cũng không thành, dễ tán gia bại sản.
Nam gia chủ tuổi Mậu Thân hợp hướng nào để xây nhà?
Nam gia chủ tuổi Mậu Thân hợp hướng nào để xây nhà?

Xem thêm : Tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Nữ tuổi Mậu Thân hợp xây nhà hướng nào?

 • Hướng Bắc (Phục vị): Cuộc sống luôn được yên ổn, thuận lợi trong công việc, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông (Thiên y): Gia chủ nhận được lộc trời cho về đường con cái, công việc làm ăn thuận lợi, dễ sinh phú quý giàu sang.
 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình hòa thuận, có sự gắn kết khăng khít giữa các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Gia chủ được hưởng phú quý giàu sang, thu hút tài lộc làm ăn.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc(Lục sát): Gia chủ hãy gặp tai tiếng thị phi, tai vạ gió, tranh chấp, mâu thuẫn ở bên ngoài.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Gặp tai họa liên quan đến bệnh tật, công việc làm ăn không thuận lợi, gia tài lụn bại.
 • Hướng Tây (Hoạ hại): Gặp xúi quẩy trong nhiều vấn đề, bất hòa với gia đình, bạn bè và trong công việc.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Gia chủ có họa nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng.
Nữ gia chủ tuổi Mậu Thân hợp xây nhà hướng nào
Nữ gia chủ tuổi Mậu Thân hợp xây nhà hướng nào

Tư vấn bố trí không gian trong nhà hợp tuổi Mậu Thân

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Mậu Thân hợp xây nhà hướng nào, gia chủ cũng nên chú trọng đến yếu tố phong thủy trong bố trí và sắp xếp nội thất. Cách thiết kế không gian trong nhà sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, thu hút tài lộc hoặc ngược lại, mang đến những vận hạn nguy hiểm. 

Chọn hướng bếp hợp tuổi Mậu Thân

Tìm hiểu thêm : TUỔI BÍNH NGỌ HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI BÍNH NGỌ 1966

Có thể coi bếp chính là trái tim của ngôi nhà, nơi lưu giữ ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, bếp cũng là nơi bắt nguồn của mầm mống bệnh tật và tai ương, chính vì thế gia chủ cần chọn hướng bếp phù hợp nhất nhằm xua tan tai ương. Vậy tuổi Mậu Thân 1968 hợp hướng nào?

Gia chủ tuổi Mậu Thân nên đặt bếp tại các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc hướng Tây; nhìn về hướng tốt là như Đông, Đông Nam, Nam hay Bắc. 

Hướng bếp hợp tuổi gia chủ tuổi Mậu Thân
Hướng bếp hợp tuổi gia chủ tuổi Mậu Thân

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thân

Về phòng ngủ, đây là nơi gia chủ dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nơi đây cũng giữ gìn ngọn lửa tình yêu giữa vợ chồng, tạo ra sự gắn kết trong gia đình. 

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên đặt tại hướng tốt, hướng về phía Nam, hợp mệnh người tuổi Mậu Thân. Ngoài ra, màu sắc trong phòng nên sử dụng màu  hồng hoặc đỏ, đây là hai màu đại diện hành Hỏa, hợp với người hành Thổ. Giường ngủ nên tránh đặt dưới dầm hay xà ngang trong phòng, đầu giường không được để đối diện với hướng cửa và gương soi.

Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào để đặt giường ngủ 
Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào để đặt giường ngủ

Xem ngay : Choáng ngợp trước thiết kế cực kỳ lạ mắt của BRG Legend Hải Phòng

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Mậu Thân

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thân hướng bàn thờ tốt nhất là: Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc. Tuy nhiên, nếu trong quá trình thiết kế, gia chủ rơi vào trường hợp bất khả kháng, không thể đặt bàn thờ tại hướng này cần nhớ hướng bàn thờ về các hướng tốt, tránh hướng Hung ảnh hưởng tới vận khí trong gia đình. 

Ngoài ra, dưới đây là những lưu ý nhỏ gia chủ cần biết khi lập bàn thờ gia tiên:

 • Nên đặt bàn thời hướng về hướng Cát. 
 • Nếu bàn thờ đặt ở vị trí không đẹp, hãy thêm chi tiết phong thủy để trang trí và yểm trợ.
 • Nên đặt bàn tại nơi cao nhất trong nhà, tránh đặt trên, dưới hay đối diện bếp, nhà vệ sinh.  
Cần chú ý gì khi đặt bàn thờ 
Cần chú ý gì khi đặt bàn thờ

Tổng kết 

Qua những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã có lời giải cho vấn đề “Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào?” Người sinh năm này nên lựa chọn xây nhà theo hướng nào để thu hút vận khí tốt, phù trợ gia chủ cả về sự nghiệp lẫn gia đình.

Có thể nói rằng, xác định hướng trong phong thủy không quá khó khăn và phức tạp, tuy nhiên làm thế nào để vận dụng một cách chính xác, không mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà mới là điều quan trọng. Để tìm hiểu thêm những kiến thức mới về thiết kế và thi công nhà ở theo quan niệm phong thủy, đừng quên theo dõi các bài đăng mới nhất của TTG Interior nhé!

Đọc thêm : TUỔI ẤT TỴ HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI ẤT TỴ 1965

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685