Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Mậu Thìn

Xem hướng nhà hợp tuổi là một việc quan trọng và không thể thiếu trong thuật phong thủy. Một ngôi nhà được xây theo đúng hướng hợp bản mệnh gia chủ sẽ góp phần thu hút tài lộc, mang đến may mắn, bình yên cho đến suốt cuộc đời cho cả gia đình. Cùng tìm hiểu về tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào và hướng tốt để bố trí các không gian chức năng trong ngôi nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?
Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Mậu Thìn

 • Năm sinh: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Ngũ hành bản mệnh: Mộc
 • Quẻ mệnh: Nam cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh; nữ cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

Mậu Thìn – ôn tình chi long – con rồng ôn nhu, hòa nhã, thích rong chơi, sống đời nhàn nhã hưởng lạc. Vốn là sản phẩm của trí tưởng tượng, loài vật này biểu tượng cho sức mạnh, uy quyền, cho một vẻ đẹp hoàn mỹ, tinh xảo. Chính vì thế, người tuổi Mậu Thìn rất cứng rắn, cương trực, có ý chí quyết tâm mãnh liệt và tinh thần cầu tiến mạnh mẽ.

Họ luôn muốn trở thành trung tâm của vạn vật, muốn được nắm quyền kiểm soát trong tay, sẵn sàng gánh vác trách nhiệm cao cả, giữ vai trò là người “đầu sóng ngọn gió”. Xung quanh họ luôn có nhiều người ngưỡng mộ, kính trọng, sùng bái. Tính tình kiêu ngạo, tham vọng, tự tin, lúc phán đoán sự việc thì rất nhanh nhạy và sáng suốt, tuy nhiên khi thực hiện thì lại nảy sinh lòng hoài nghi nên dễ tự đặt mình vào thế khó, bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Người tuổi Mậu Thìn thích làm chuyện lớn, dũng cảm đối diện với mọi khó khăn, nỗ lực vượt qua sóng gió để đạt đến thành công.

Sơ lược tính cách và vận số tuổi Mậu Thìn 1988
Sơ lược tính cách và vận số tuổi Mậu Thìn 1988

Cuộc sống của Mậu Thìn trải qua nhiều thăng trầm, có lúc thăng hoa tột đỉnh nhưng cũng nhiều khi lâm vào đường cùng. Đường đời trắc trở, nhiều chông gai, thử thách, sự nghiệp lận đận, tình duyên nhiều phiền muộn, nhưng sẽ sớm ổn định khi bước qua tuổi 40. Tài lộc từ sau tuổi này cũng bắt đầu trở nên dồi dào hơn, rất lý tưởng để Mậu Thìn đầu tư, gây dựng sự nghiệp.

Với tính cách và số mệnh như trên, việc tìm hiểu xem tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để chọn phương vị tốt cho ngôi nhà, cũng như các không gian chức năng trong nhà là vô cùng cần thiết.

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Tuổi Mậu Thìn nam mạng trải qua cuộc đời không mấy bằng phẳng, sự nghiệp công danh không gặp nhiều may mắn, tài chính chỉ ở mức bình thường, đủ ăn đủ mặc. Số hưởng về hậu vận, sau tuổi 39 gia đạo trong ấm ngoài êm, nếu cố gắng thì sẽ đạt được thành tựu hơn người, giàu sang phú quý.

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng tiền vận phải vất vả long đong, đến trung vận lại chịu nhiều tổn thương, đau buồn. Cho đến hậu vận tuổi này mới được sống an nhàn, sung sướng, gia đạo yên vui, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, tiền bạc dư dả.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?
Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?

Xem thêm : Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Nam tuổi Mậu Thìn hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Nam (Sinh khí): Đem đến nguồn vận khí tốt cho gia chủ, mọi sự đều thành công, sự nghiệp có đà phát triển mạnh mẽ, trong việc làm ăn cũng gặp nhiều may mắn, thuận lợi nhanh chóng.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): chủ về gắn kết và phát triển các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội, tình cảm vợ chồng gắn kết, hòa thuận, con cái hiếu thảo, ngoan ngoãn, bạn bè đồng nghiệp yêu mến, giúp đỡ.
 • Hướng Đông (Phục vị): ổn định sức khỏe về mặt tinh thần, củng cố ý chí mạnh mẽ, tạo điều kiện cho việc thi cử, công danh được thắng lợi.
 • Hướng Bắc (Thiên y): được hưởng lộc trời ban, được giàu sang phú quý hơn người, đồng thời mang ý nghĩa củng cố sức khỏe thể chất, kéo dài tuổi thọ cho gia chủ.

Hướng xấu:

 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh): hướng vị này không thích hợp với gia chủ tuổi Mậu Thìn vì dễ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, cơ thể suy nhược dần dần, dẫn đến đau ốm bệnh tật không dứt.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): gia chủ gặp chuyện không may về phương diện tình cảm, trục trặc, mâu thuẫn trong những mối quan hệ, đặc biệt là trong gia đình, giữa vợ chồng con cái với nhau, gây bất hòa, mất niềm tin, thậm chí là ly tán.
 • Hướng Tây Nam (Họa hại): reo rắc thị phi, đồn đoán sai lệch cho gia chủ, đẩy bạn vào hoàn cảnh bắt buộc phải tranh chấp, kiện tụng.
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): cuộc sống thường ngày không được bình yên, chuyện tình cảm lận đận, kinh doanh cũng vô cùng khó khăn, không thể phát triển, sự nghiệp khó mà thăng tiến.

Nữ tuổi Mậu Thìn hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Nam (Sinh khí): được đánh giá cao nhất trong phong thủy phái bát trạch, mang đến nguồn vượng khí dồi dào, giúp đời sống gia đình luôn được tốt đẹp
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): xây nhà theo hướng này thì tình cảm vợ chồng càng thêm mặn nồng, gia đình hạnh phúc, con cái dễ nuôi, ngoan ngoãn. Đối với gia chủ chưa lập gia đình thì đường tình duyên sẽ suôn sẻ, thuận lợi, sớm yên bề gia thất.
 • Hướng Đông (Phục vị): mang lại bình yên, may mắn cho các thành viên trong gia đình, chuyện học hành, công việc được tiến bộ, có thành tích vượt trội.  
 • Hướng Bắc (Thiên y): được lộc trời ban về đường con cái, sức khỏe an khang, gặp chuyện khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ.

Hướng xấu:

 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh): sự nghiệp công danh bị cản trở, tiền của mất mát, gia đạo không được bình yên, dễ bất đồng, tranh chấp. Có thể mắc các bệnh mãn tính, khó chữa.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): gia chủ thường xuyên đau ốm, gặp tai nạn bất ngờ gây nguy hại đến tính mạng, tình cảm gia đình rạn nứt vì hiểu lầm, bất đồng quan điểm.
 • Hướng Tây Nam (Họa hại): không giữ được tiền của, gặp khó khăn trong việc kinh doanh, bị tiểu nhân quấy phá, đẩy vào tranh chấp, kiện tụng.
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): đời sống cá nhân không ổn định, kém may mắn, các mối quan hệ gắn kết mật thiết với gia chủ bị rạn nứt vì bất hòa, mâu thuẫn.

Đọc thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Tư vấn bố trí không gian hợp với người tuổi Mậu Thìn

Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Mậu Thìn

Một căn bếp được bố trí hợp phong thủy sẽ góp phần cung cấp nguồn năng lượng sống dồi dào và giữ lửa tài lộc cho cả gia đình. Gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1989 nên đặt bếp tọa hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, nhìn về các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tránh đặt cửa bếp hướng thẳng về cửa chính, cửa phòng ngủ, đối diện nhà vệ sinh.

Gia chủ sinh năm 1988 nên chọn đặt bếp quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông
Gia chủ sinh năm 1988 nên chọn đặt bếp quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

Ngoài ra, nội thất phòng bếp nên chọn màu xanh lục hoặc các màu xanh lam, đen để hợp với bản mệnh của gia chủ.

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Mậu Thìn

Ngoài chức năng chính là để tiếp đón các vị khách đến thăm nhà, phòng khách còn đảm nhiệm vai trò là địa điểm diễn ra các sinh hoạt chung của cả gia đình như xem tivi, hát karaoke, đọc sách,… Không gian này thường được ưu ái đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, gần với cửa chính, nơi tiếp nhận các dòng năng lượng và phẩn bổ chúng đến các phòng chức năng khác trong nhà như nhà bếp, phòng ngủ,… Do đó, việc chọn hướng hợp phong thủy cho phòng khách là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988
Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên chọn các phương vị tốt như Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y) hoặc Đông (Phục vị) để đặt phòng khách. Tuy nhiên, cần lưu ý không để cửa chính chiếu thẳng vào phòng mà nên đặt lệch sang một bên. Bàn ghế trong phòng cũng không được đặt quay ngược hướng với cửa để tránh đường tài lộc bị khắc chế, ảnh hưởng đến chuyện làm ăn, kinh doanh.

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn

Hướng phòng ngủ thích hợp với người tuổi Mậu Thìn 1988 là Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, trong đó hướng tốt hơn cả là Bắc vì sẽ mang đến lộc về đường sinh đẻ con cái cho gia chủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để giường ngủ đối diện với gương soi, cửa ra vào, không kê giường dưới xà ngang hoặc quạt trần, đèn chùm vì dễ gây ra cảm giác đè nén, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt phòng ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam
Tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt phòng ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Mậu Thìn

Việc bố trí hướng phòng thờ hợp phong thủy không chỉ thể hiện lòng kính của con cháu với ông bà tổ tiên, mà còn mang ý nghĩa đem đến may mắn, bình an cho mọi người trong gia đình. Nếu có thể, bạn nên ưu tiên hướng Đông (Phục vị) cho phòng thờ, hoặc các hướng Bắc, Nam hay Đông Nam cũng là những sự lựa chọn hợp lý.

Nên đặt phòng thờ quay về hướng Đông
Nên đặt phòng thờ quay về hướng Đông

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào và phương hướng thích hợp cho các khu vực chức năng khác trong nhà. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất trên website của TTG Interior để tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích về phong thủy nhà ở nhé!

Bài viết liên quan : Tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685