Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Nhâm Tý 1972

Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Nhâm Tý 1972 ?

Với người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, xây nhà được xem là chuyện hệ trọng cả đời. Xây nhà có tác động rất lớn đến sức khỏe và con đường sự nghiệp của gia chủ, đồng thời ảnh hưởng đến vấn đề tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, trước khi thiết kế và thi công nhà ở, gia chủ cần tìm hiểu kỹ vấn đề hướng nhà, cách bố trí không gian trong nhà sao cho hợp lý.

Vậy những người sinh năm Nhâm Tý hợp hướng nào? Người sinh năm 1972 Nhâm Tý hợp xây nhà hướng nào để mang lại tài lộc, vinh hoa phú quý? Hãy cùng TTG Interior tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé! 

Tổng quan bản mệnh người tuổi Nhâm Tý

 • Năm sinh: 1972
 • Năm âm lịch: Nhâm Tý
 • Nam: mệnh Thủy thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ: mệnh Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Gỗ dâu – Tang Thạch Mộc

Người sinh năm Nhâm Tý thường có tính cách nhanh nhẹn, tháo vát, luôn tiên phong trong các lĩnh vực mà họ yêu thích và tham gia. Theo quan niệm của người Á Đông, chuột là loài động vật tích lũy lương thực và của cải rất tốt nhờ sự nhanh nhẹn và mưu trí. Chính vì thế, họ có khả năng tự lập tốt, có thể chăm sóc cho bản thân và những người xung quanh dù cuộc sống luôn gặp nhiều khó khăn, vất vả. 

Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào
Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào

Xem ngay : Choáng ngợp trước thiết kế cực kỳ lạ mắt của BRG Legend Hải Phòng

Những người tuổi này khi còn nhỏ thường trải qua nhiều biến cố, gian truân vất vả, lại hay lo nghĩ nhiều. Càng có tuổi thì mức độ lo nghĩ của người tuổi này càng tăng. Tuổi Nhâm Tý có cuộc đời an nhàn về thể chất nhưng gặp nhiều áp lực về mặt tinh thần. Cuộc đời khó nhọc và vất vả, con đường sự nghiệp không quá rộng mở nên cuộc sống của họ luôn ở mức trung bình, khó có được thành công rực rỡ.

Tuy nhiên, nhờ chăm chỉ và nhanh nhẹn nên vào trung vận (khoảng 49 tuổi trở đi) họ sẽ có cuộc sống an nhàn, gặp may mắn và tốt đẹp về hậu duệ, tuổi thọ dài. 

Người tuổi Nhâm Tý thường khắt khe trong vấn đề tình cảm. Họ khó tính và gặp trắc trở khi lựa chọn người bạn đời, thậm chí một số người có sự thay đổi về tình duyên từ khi còn nhỏ. Trong việc làm ăn, người tuổi này nên kết hợp với các tuổi sau: Canh Thân, Giáp Dần, Bính Thìn để có được sự thuận lợi và thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu xây dựng nhà cửa, cần xem xét cẩn thận người tuổi sinh năm 1972 hợp hướng nào bởi theo phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong cuộc sống gia chủ cũng như người thân.

Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào?

Phong thủy xây nhà được xem là một phạm trù đa dạng. Mỗi độ tuổi lại có những hướng xây nhà khác nhau để thu hút tài lộc, phù trợ đường công danh sự nghiệp. Không chỉ vậy, nam và nữ ở cùng độ tuổi cũng không xây nhà cùng hướng. Vậy nam nữ tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào? Hãy cùng TTG Interior tìm hiểu nhé!

Nam Nhâm Tý hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Bắc (Phục vị): Cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. Gia chủ gặp nhiều may mắn, cầu được ước thấy.
 • Hướng Đông (Thiên y): Gia chủ xây nhà và phòng ngủ theo hướng này sẽ gặp may mắn, được phù trợ trên đường công danh, phú quý giàu sang, con cái đề huề.
 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình luôn hòa thuận, êm ấm. Các thành viên trong nhà yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Gia chủ không chỉ may mắn trong cuộc sống mà còn có lộc làm ăn, kinh doanh. Do đó, gia chủ nên chọn hướng này để xây nhà và đặt hướng bàn làm việc.

Hướng xấu:

 • Hướng Tây Bắc (Sát ý): Gia chủ xây nhà hướng này sẽ gặp nhiều rắc rối trong chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn không may trong tương lai.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ ý): Hao hụt tiền của, tài sản gây dựng được suốt nhiều năm. Con đường công danh gặp trắc trở, nếu không cẩn thận đề phòng sẽ bị kẻ xấu hãm hại.
 • Hướng Tây (Họa hại): Làm việc gì cũng nhận kết cục đắng cay. Làm việc gì cũng nhanh đổ bể, không tốt cho cả gia chủ lẫn người thân.
Hướng xây nhà hợp nam tuổi Nhâm Tý
Hướng xây nhà hợp nam tuổi Nhâm Tý

 

Nữ Nhâm Tý hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Gia chủ nữ khi xây nhà hướng này sẽ gặp nhiều may mắn, đặc biệt là trong chuyện sinh nở, của cải vật chất dồi dào, sung túc.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Xây nhà hướng này giúp cuộc sống vợ chồng thêm mặn mà, nồng thắm. Công việc làm ăn kinh doanh ổn định, thu hút tài lộc.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Nếu nữ gia chủ tuổi Nhâm Tý chọn xây nhà hướng này thì cuộc sống sẽ thêm phần thăng hoa, luôn hạnh phúc và no đủ.
 • Hướng Tây (Diên niên): Gia đình êm ấm, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): Gia chủ bị mất mát của cải, vật chất tiêu tan, công việc cũng gặp muôn vàn trắc trở, không như ý.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Chuyện tình cảm của gia chủ sẽ không thuận lợi, gia đình thường xảy ra trục trặc, cãi vã, thậm chí gặp điềm xấu bất ngờ.
 • Hướng Nam (Họa hại): Gặp trắc trở trong mọi chuyện, làm gì cũng không thành.
Gia chủ nữ sinh năm 1972 nên xây nhà hướng nào
Gia chủ nữ sinh năm 1972 nên xây nhà hướng nào

 

Tư vấn thiết kế và bố trí không gian trong nhà hợp tuổi Nhâm Tý

Ngoài việc xem xét tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào, người ở tuổi này cũng nên chú ý một số yếu tố liên quan đến hướng phòng bếp, cách xây dựng và bố trí không gian phòng ngủ, phòng thờ… Đây được xem là một số yếu tố trong phong thủy có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Hãy cùng xem gia chủ sinh năm 1972 cần chú ý điều gì nhé! 

Tìm hiểu thêm : TUỔI BÍNH NGỌ HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI BÍNH NGỌ 1966

Hướng đặt bếp hợp tuổi Nhâm Tý

Quan niệm phong thủy có lưu ý sau: Tọa hung hướng cát, bếp là tượng trưng cho Hỏa (lửa) nên khi xây nhà, gia chủ hãy thảo luận với bên thiết kế và thi công đặt hướng bếp ở các góc xấu và nhìn về hướng tốt. Theo đó, những người sinh năm 1972 nên đặt bếp theo hướng Bắc, Đông Nam, Đông hoặc Nam, quay về các hướng tốt như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Nam.

Mặt khác, gia chủ cũng cần lưu  ý một số vấn đề sau khi bố trí không gian bếp:

– Không đặt bếp gần khu vực bồn rửa rửa, tủ lạnh, tránh đặt cửa sổ sau bếp hay tiếp giáp bờ với tường phía Tây.

– Đặt chậu rửa ở hướng xấu như hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam với ý nghĩa rửa trôi những điều không may mắn trong cuộc sống. 

– Cửa bếp không đặt thẳng với cửa chính hoặc phòng ngủ, ảnh hưởng xấu tới không gian nghỉ ngơi và sức khỏe gia chủ.

Hướng bếp trong quan điểm phong thủy
Hướng bếp trong quan điểm phong thủy

Đọc thêm : TUỔI CANH TUẤT HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI CANH TUẤT

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Nhâm Tý

Sau hướng cửa chính và nhà bếp thì phong thủy của phòng ngủ cũng tương đối quan trọng bởi đây là nơi chúng ta dành thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng. Với những người sinh năm Nhâm Tý, phòng ngủ và giường nên ưu tiên đặt những hướng thuộc hành Thủy và hành Mộc là Bắc, Đông hoặc Đông Nam.

Cụ thể, nam nên chọn hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc Bắc; còn nữ nên đặt phòng ngủ hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam để thu hút tài lộc, phù trợ con đường công danh sự nghiệp.

Bên cạnh câu hỏi tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào, TTG Interior cũng thường nhận được một số thắc mắc về việc tuổi này nên chú ý gì khi thiết kế và sắp xếp không gian phòng ngủ. Sau đây là những điều gia chủ nên chú ý khi xây nhà:

 • Ưu tiên lựa chọn các vật dụng trong phòng làm bằng gỗ
 • Không được kê giường hướng thẳng ra phía cửa phòng, tránh gây mất ngủ, suy giảm tinh thần làm việc. Nếu không thể thay đổi hướng giường ngủ, gia chủ hãy treo thêm chuông gió hoặc nằm quay đầu theo hướng ngược lại để tránh mất mát hoặc trắc trở trong sự nghiệp.
 • Không được kê giường ngay sát nhà vệ sinh, ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe gia chủ.
 • Không đặt giường đối diện với gương gây giật mình, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Bàn trang điểm nên xếp cùng chiều với hướng đầu giường tạo thành một đường thẳng.
 • Phòng ngủ nên có cửa sổ đón ánh sáng vào phòng, để không gian thoáng đãng, tạo cảm giác dễ chịu cho gia chủ.
Một số lưu ý khi xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Tý
Một số lưu ý khi xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Tý

Trong ngôi nhà của mỗi  gia đình Việt đều có bàn thờ là vật linh thiêng, là nơi con cháu thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn với tổ tiên của mình. Những hướng bàn thờ tuổi mà tuổi Nhâm Tý 1972 hợp là hướng Đông Nam, Nam, Bắc và Đông Bắc. Gia chủ nên tránh hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam khi chọn vị trí đặt bàn thờ.

Ngoài ra, bàn thờ được coi yếu tố tâm linh, không nên gần những nơi nhiều uế khí như nhà vệ sinh, bếp hay khu vực kho. Đặt bàn thờ gần không gian này sẽ khiến tình cảm của các thành viên trong nhà bị ảnh hưởng, sức khỏe giảm sút.

Hướng bàn thờ ảnh hưởng đến sức khỏe và con đường tài lộc của gia chủ
Hướng bàn thờ ảnh hưởng đến sức khỏe và con đường tài lộc của gia chủ

Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ của TTG Interior về xây nhà theo phong thủy với những người sinh năm 1972. Mong rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp vấn đề người tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào để thu hút tài lộc, gặp may mắn trong cuộc sống, gia đình êm ấm hòa thuận. Hãy theo dõi các bài viết mới trên website của TTG Interior để tìm hiểu thêm kiến thức về thiết kế phong thủ nhé!

Xem thêm : Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Tân Hợi 1971

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685