Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Tân Hợi 1971

Việc chọn nhà hợp hướng, hợp mệnh luôn là điều mà gia chủ nào cũng cần quan tâm trước khi thiết kế hoặc thi công căn hộ. Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp thay đổi vận mệnh gia chủ, mang lại tài lộc và củng cố sức mạnh tinh thần. Chính vì vậy, gia chủ phải luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xây nhà để tránh những điều không may xảy ra trong và sau quá trình xây nhà.

Trong bài viết này, TTG Interior sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi, giúp gia chủ trả lời câu hỏi tuổi Tân Hợi hợp hướng nào

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Tân Hợi 1971

 • Năm sinh: 1971
 • Năm âm lịch: Tân Hợi
 • Quẻ mệnh: Nam mạng Khôn thuộc Tây Tứ mệnh, nữ mạng Tốn thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thoa xuyến kim (Vàng trang sức)

Xét về tính cách, người sinh năm Tân Hợi 1971 là những người hiền lành, tâm địa thiện lương. Họ có suy nghĩ đơn giản, chân thật và không toan tính sâu xa, chi li với mọi người xung quanh. Trong cuộc sống thường ngày, những người tuổi này luôn thể hiện sự thân thiện và hòa nhã, nhờ đó chiếm được cảm tình và sự yêu mến của nhiều người.

Cuộc đời người tuổi Tân Hợi gặp nhiều rắc rối và trắc trở thuở nhỏ, tuy nhiên lớn lên sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Gia đạo thuận hòa, ít xảy ra mâu thuẫn, xích mích giữa các thành viên. 

Tuổi Tân Hợi hiền lành nên dễ bị lợi dụng
Tuổi Tân Hợi hiền lành nên dễ bị lợi dụng

 

Có khoảng thời gian những người tuổi này phải “tha hương”, tuy nhiên, không thể phủ nhận đây chính là bước tiến trong sự nghiệp của người tuổi Hợi. Sự nghiệp của người tuổi Tân Hợi đạt đến độ viên mãn từ trung vận trở đi, tiền tài đổ vào từ tuổi 37 giúp cuộc sống của họ sung túc hơn. Chính vì vậy, nhiều người bắt đầu rục rịch mua nhà hoặc xây nhà mới sau độ tuổi này.

Ngoài ra, vì tính cách hiền lành, sống tình cảm nên người tuổi này thường bị lợi dụng. Vậy nên, việc tìm hiểu và tư vấn người tuổi Tân Hợi hợp hướng nào sẽ giúp gia chủ hạn chế khả năng bị lừa gạt hoặc gặp những điều không may mắn trong quá trình thi công căn hộ. 

Đọc thêm : TUỔI CANH TUẤT HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI CANH TUẤT

Người tuổi Tân Hợi hợp hướng nào?

Để xem người tuổi Tân Hợi hợp hướng nào, trước hết gia chủ cần tìm hiểu và xác định 4 phương 8 hướng tại mảnh đất chuẩn bị xây nhà. Bên cạnh đó, tùy vào mục đích sử dụng mà gia chủ sẽ chọn hướng nhà phù hợp nhất. Việc xác định hướng nhà sẽ phụ thuộc vào mệnh của gia chủ, sau đây là một số thông tin cần biết:

Nam tuổi Tân Hợi hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Nếu gia chủ chọn xây nhà hướng này thì mọi sự trong nhà thuận lợi, sức khỏe ổn định, bệnh tật sẽ qua khỏi. 
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Đây là hướng tốt cho gia chủ nam, mang lại tiền tài, may mắn sự thành công và tuổi thọ.
 • Hướng Tây (Thiên y): Lựa chọn xây nhà hướng này, gia chủ sẽ có cuộc sống gia đình viên mãn, có được tình yêu và sức khỏe ổn định. Đồng thời, gia chủ cũng được quý nhân che chở, giúp họ vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Gia chủ chọn hướng này sẽ nhận được nâng cao sức mạnh tinh thần, nhận được sinh khí tốt, trở nên tiến bộ và thành công trong học tập và sự nghiệp. 

Hướng xấu: 

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Nếu xây nhà hướng này, gia chủ khó giữ được tiền tài, của cải. Công việc không thuận lợi, dễ vướng vào xích mích dẫn đến mất việc.
 • Hướng Đông (Hoạ hại): Gia chủ gặp phải nhiều bất trắc, tai ương trong cuộc sống, dễ vướng vào thị phi không mong muốn, thậm chí là thất bại trên con đường sự nghiệp.
 • Hướng Nam (Lục sát): Thường gặp mâu thuẫn, trục trặc trong mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gia chủ chọn nhà hướng này sẽ vướng vào kiện tụng bất lợi, gặp tai nạn bất ngờ.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Nếu chọn nhà hướng này, gia chủ dễ thất thoát tiền của dẫn đến phá sản, thường gặp bệnh tật và tai họa lớn. 
Gia chủ nam tuổi Tân Hợi hợp hướng nào?
Gia chủ nam tuổi Tân Hợi hợp hướng nào?

Tìm hiểu thêm : TUỔI BÍNH NGỌ HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI BÍNH NGỌ 1966

Nữ tuổi Tân Hợi hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt: 

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Đây là hướng giúp gia chủ hưởng thụ trọn vẹn phúc – lộc – thọ vẹn, mang lại nhiều may mắn, tiền tài cũng như danh vọng trong cuộc sống gia chủ.
 • Hướng Đông (Diên niên): Mọi sự trong cuộc sống đều ổn định, được phù trợ về sức khỏe, vượt qua mọi bệnh tật, cuộc sống an nhàn, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Nam (Thiên y): Gia chủ viên mãn trong sự nghiệp, tình yêu, có sức khỏe ổn định, gia đạo thuận hòa. 
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Gia chủ được củng cố sức mạnh về cả tinh thần lẫn thể chất, có sự thăng tiến trong con đường thi cử và sự nghiệp, thường được quý nhân phù trợ.

Hướng xấu: 

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Gia chủ không nên chọn xây nhà hướng này nếu không sẽ gặp nhiều bất trắc, thị phi trong cuộc sống, công việc không thuận lợi, dễ thất bại.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Công việc làm ăn không như ý, dễ thất thu tiền bạc, của cải dẫn đến mất việc, vướng vào tranh cãi với người khác.
 • Hướng Tây (Lục sát): Gia chủ gặp trắc trở và mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, gây thù hận và kiện tụng không mong muốn, thậm chí gặp tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Sự nghiệp bất trắc, phá sản, gặp bệnh tật hoặc tai họa nghiêm trọng.
Gia chủ nữ sinh năm 1971 hợp xây nhà hướng nào
Gia chủ nữ sinh năm 1971 hợp xây nhà hướng nào

Tư vấn thiết kế và bố trí nhà hợp tuổi người sinh năm Tân Hợi 1971

Bên cạnh việc xác định người tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nào, gia chủ cũng cần chú trọng cách bố trí không gian trong nhà hợp mệnh gia chủ. Điều này không chỉ tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, công danh sự nghiệp của gia chủ, giúp gia chủ tránh được tai ương có thể xảy đến. 

Chọn hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi

Trong quan niệm của người phương Đông, nhà bếp là nơi giữ ngọn lửa trong gia đình, cũng là mầm mống phát tác dịch bệnh. Chính vì thế, bếp nên đặt ở các hướng xấu và quay về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa loại bỏ, thiêu đốt những điều không may mắn, tai ương, đồng thời hướng đến những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Vậy người tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nào

Sau đây là một số hướng mà người tuổi này nên lựa chọn:

 • Hướng để đặt bếp: Hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam
 • Nhìn về các hướng tốt: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Đặt bếp quay về những hướng này giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và sinh khí tốt.

Ngoài ra, người sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim, do đó khi thiết kế và thi công phòng bếp gia chủ nên hai màu sắc tương sinh là vàng và nâu, hoặc những màu tương tự như ánh kim… Tông màu sang trọng này sẽ tôn lên sự tinh tế và hiện đại cho căn hộ gia đình. Ngoài ra, người tuổi Tân Hợi nên tránh một số màu sắc như đỏ, tím, xanh thẫm hoặc đen.

Lựa chọn hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi
Lựa chọn hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi

Xem ngay : Choáng ngợp trước thiết kế cực kỳ lạ mắt của BRG Legend Hải Phòng

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Tân Hợi

Phòng ngủ được xem là yếu tố quan trọng duy trì cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy sức sống của mỗi cá nhân. Đây cũng là nơi gia chủ dành thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng sau một ngày làm việc dài. Do đó, khi thiết kế và bố trí không gian phòng, hãy đảm bảo phòng ngủ luôn được ưu tiên đặt ở những hướng đẹp, mang lại giấc ngủ tốt nhất cho gia chủ.

Tuổi Tân Hợi mang mệnh Kim nên khi xây phòng ngủ, hãy lựa chọn những hướng thuộc mệnh Thổ bởi Thổ sinh Kim: Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Phòng ngủ ở những hướng này sẽ giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, giao đạo êm ấm, các mối quan hệ tình cảm, công việc phát triển tốt đẹp.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng thắc mắc liệu chọn giường có cần xem hướng hay không, nếu có thì người tuổi Tân Hợi hợp hướng nào nhất. Theo phong thủy, việc chọn hướng giường ngủ cũng là yếu tố được nhiều gia đình cân nhắc để tránh tai ương hoặc vận xui không mong muốn. Một số hướng gia chủ nên cân nhắc đặt giường: hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. 

Hướng phòng ngủ cho người sinh năm Tân Hợi
Hướng phòng ngủ cho người sinh năm Tân Hợi

 

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Tân Hợi

Như đã đề cập tới tại các phần trên, theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên khi đặt bàn thờ hãy chọn các hướng thuộc mệnh Thổ. Gia chủ tuổi Tân Hợi nên chọn hướng bàn thờ nằm trong 4 cung tốt bao gồm hướng Đông Bắc,  Tây, Tây Bắc và Tây Nam. 

Đồng thời, tuyệt đối tránh các hướng xấu là hướng Bắc, Đông Nam, Nam hướng Đông. Đặt bàn thờ tại các hướng này sẽ khiến vượng khí thất thoát ra ngoài, gia đình lục đục, gặp nhiều điều không may. 

Hướng đặt bàn thờ mang lại may mắn và an ổn cho gia chủ tuổi Tân Hợi
Hướng đặt bàn thờ mang lại may mắn và an ổn cho gia chủ tuổi Tân Hợi

 

Tổng kết 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của TTG Interior về vấn đề tuổi Tân Hợi hợp hướng nào. Ngoài ra, khi xây nhà, gia chủ nên cân nhắc nhiều yếu tố khác như khung cảnh xung quanh nhà, diện tích, khả năng tài chính… để lựa chọn các phương án thiết kế phù hợp nhất. 

Để biết thêm nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nhà cửa theo quan niệm phong thủy, quý khách vui lòng truy cập website TTG Interior!

Đọc thêm : TUỔI ẤT TỴ HỢP HƯỚNG NÀO – HƯỚNG XÂY NHÀ TUỔI ẤT TỴ 1965

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685