Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Dần

Một trong số những yếu tố tiên quyết tạo nên phong thủy tốt cho một ngôi nhà chính là hướng nhà. Ngoài vai trò hỗ trợ sức khỏe thể chất, củng cố tinh thần, hướng nhà còn góp phần thu hút vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những người sinh năm 1986, tuổi Bính Dần hợp hướng nào, khi bố trí nhà nên sắp xếp các phòng chức năng như thế nào cho hợp phong thủy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào?
Tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Bính Dần

 • Năm sinh: 1986
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Ngũ hành bản mệnh: Hỏa
 • Quẻ mệnh: Nam cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh; nữ cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

Người tuổi Bính Dần 1986 tính tình phóng khoáng, nhiệt thành, nội tâm mạnh mẽ, tự tin. Thân là sơn lâm chi hổ (hổ trong rừng lớn), ở Bính Dần luôn toát ra vẻ uy quyền, dũng mãnh ít ai sánh kịp. Họ được trời phú cho sự thông minh và tài trí hơn người, bản chất thẳng thắn, không câu nệ tiểu tiết, thích kết giao bằng hữu với những người có tinh thần nghĩa hiệp, sẵn sàng ra tay giúp đỡ kẻ hoạn nạn không màng khó khăn, vất vả.

Tuy nhiên, do tính cách nóng như lửa nên tinh thần bất ổn, thiếu bình tĩnh, dễ bị kích động, cáu gắt, khó kiểm soát lời nói hoặc hành động, gây mất lòng hoặc thậm chí là xung đột, tranh cãi với người khác. Bên cạnh đó, bản tính tự cao tự đại, hiếu thắng tự cho mình là người tài nên nhiều khi chủ quan, không cố gắng nỗ lực, khiến công việc lúc lên lúc xuống, khó ổn định.

Khi đối diện với thất bại, Bính Dần vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan, không để bản thân ủ rũ, chán nản, càng khó khăn càng trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Tổng quan về tính cách và vận số tuổi Bính Dần 1986
Tổng quan về tính cách và vận số tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986 dù sống trong cảnh đủ đầy, dư dả nhưng lúc nào cũng trong trạng thái lo toan, suy nghĩ. Do bản tính hiền lành, thân thiện, có lòng trắc ẩn, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác nên dễ bị lợi dụng. Công danh sự nghiệp ở mức trung bình, không có quá nhiều thành tựu to lớn. Vận tiền tài thất thường, tuy kiếm được nhiều nhưng không giữ được lâu, chỉ sau tuổi 40 mới có của ăn của để.

Tuổi này từ nhỏ gia đạo không được tốt, phải trải qua nhiều sóng gió khiến bản thân ưu tư, sầu muộn. Mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi gia chủ bước qua tuổi 30, nhưng bản thân cũng phải nỗ lực nhiều mới mong gia đình được yên ấm, hạnh phúc.

Việc xem tuổi Bính Dần hợp hướng nào để quyết định hướng nhà thích hợp còn phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Với gia chủ nam mạng và nữ mạng sinh năm 1986 thì hướng nhà hợp phong thủy có sự khác biệt nhất định.

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào?

Tuổi Bính Dần nam mạng tuy được hưởng sung sướng về thể xác nhưng không được an nhàn về tư tưởng. Tiền bạc ra vào bất thường, phải sau 40 tuổi mới giữ chắc được ví. Sự nghiệp phải trải qua một thời gian rất dài, đòi hỏi lao tâm khổ tứ trăm bề mới mong trở nên vững vàng. Gia đạo thời trẻ hay có chuyện buồn lòng, công danh chỉ ở vào mức bình thường chứ không thể lên đến tuyệt đỉnh danh vọng.

Tuổi Bính Dần nữ mạng tiền vận rất khổ sở, âu sầu, lo nghĩ liên miên, về hậu vận mới được an nhàn, thảnh thơi. Công danh khá bình thường. Việc làm ăn có nhiều khởi sắc, tiền bạc trở nên dư dả và gia đạo êm ấm hơn khi bước qua tuổi 40.

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào?
Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào?

Xem thêm : Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Bính Thìn 1976

Nam tuổi Bính Dần hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): gia chủ nam mạng tuổi Bính Dần chọn hướng sinh khí để xây hoặc mua nhà là tốt nhất vì hướng này có khả năng thu hút tài lộc, may mắn, giúp gia chủ nhanh thăng quan tiến chức, không bị đau ốm bệnh tật.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): tượng trưng cho sự thịnh vượng, đủ đầy, bao dung, lương thiện, hướng này rất có ích trong việc xây dựng và củng cố các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội của gia chủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): mang đến những điều tốt đẹp và bình an cho gia chủ, hóa giải vận xui, giúp cuộc sống gia đình yên ấm, hòa thuận.
 • Hướng Tây (Thiên y): gia chủ luôn giữ được sức khỏe dồi dào, không bệnh tật đau ốm, trong cuộc sống có được quý nhân phù trợ, hôn nhân hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, thành đạt.

Hướng xấu:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): hướng đại hung với nam mạng sinh năm 1986, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gia đạo không yên, công danh sự nghiệp trắc trở, gia đình dễ có người mắc bệnh dai dẳng, triền miên.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): chọn đúng hướng này thì cuộc sống hay xảy ra mâu thuẫn với người khác, bản thân dính vào thị phi, đồn đại vô căn cứ dẫn đến tranh chấp, kiện tụng.
 • Hướng Đông (Họa hại): tiền tài tiêu tán, chuyện làm ăn gặp khó khăn, các mối quan hệ trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bị tiểu nhân quấy phá, dễ mắc các bệnh mãn tính.
 • Hướng Nam (Lục sát): làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây lòng thù hận, tranh chấp, kiện tụng.

Nữ tuổi Bính Dần hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): chủ về phúc lộc vẹn toàn, tinh thần phấn chấn, sức khỏe dồi dào, cuộc sống hạnh phúc, sung túc.
 • Hướng Nam (Diên niên): nữ giới chọn hướng này để xây hoặc mua nhà thì sẽ may mắn có được bạn đời như ý, cả đời được yêu thương, che chở, sự nghiệp cũng khá thuận lợi.
 • Hướng Bắc (Phục vị): cát tinh trong phong thủy, tượng trưng cho sự bình yên, thanh tịnh, triệt tiêu đi ồn ào, thị phi, mâu thuẫn, gia đình hòa thuận, ấm êm.
 • Hướng Đông (Thiên y): mang ý nghĩa hỷ khí, may mắn, luôn có người phò trợ, giúp đỡ, sức khỏe luôn dồi dào, tài vận hanh thông như ý.

Hướng xấu:

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): đời sống gia đình không ổn định, vợ chồng bất hòa, con cái bất hiếu, sự nghiệp tiêu tán, nợ nần chồng chất, sức khỏe suy sụp.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): gia chủ vướng vào thị phi rắc rối, họa từ trên trời rơi xuống, dễ va chạm cãi cọ, nặng hơn là gặp họa trộm cắp, hỏa hoạn hay phá sản.
 • Hướng Tây (Họa hại): hướng nhà rơi vào cung này thì gia chủ khó mà giữ được tiền của, chuyện làm ăn gặp bất trắc do bị tiểu nhân phá hoại, các thành viên trong gia đình mắc bệnh nặng, lâu hết.
 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): chủ về rủi ro, bất hạnh, gia chủ không may chọn đúng hướng này sẽ nhận lấy những điều xui xẻo cho mình về mọi mặt như công danh, sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe, tình duyên, gia đạo.

Đọc thêm : Tuổi Ất Mão hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Mão 1975

Tư vấn bố trí không gian hợp với người tuổi Bính Dần

Chọn hướng phòng bếp hợp tuổi Bính Dần

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi bố trí bếp trong phong thủy chính là “tọa hung hướng cát”, tức là nơi đặt bếp phải nhắm đúng hướng xấu và nhìn về hướng tốt để xua đuổi tà khí, mang đến may mắn cho gia đình. Với gia chủ tuổi Bính Dần 1986, bếp nên được bố trí tại hướng Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam, quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Cách chọn hướng đặt bếp cho gia chủ Bính Dần
Cách chọn hướng đặt bếp cho gia chủ Bính Dần

Hướng bếp cho tuổi Bính Dần không nên đối diện với cửa phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh, không đặt bếp dưới xà ngang để tránh kìm hãm về đường tài lộc. Vị trí đặt bếp cần đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ, không có gió lùa trực tiếp.

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Bính Dần

Đối với không gian trung tâm của căn nhà, nơi tiếp nhận nguồn sinh khí tốt, mang lại vận may và thịnh vượng cho cả gia đình, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên đặt phòng khách quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Bạn nên chọn hướng hợp phong thủy và phù hợp với vị trí ngôi nhà, đảm bảo tiện nghi, thuận lợi cho việc sinh hoạt và trang trí.

Hướng phòng khách ảnh hưởng đến nguồn vượng khí ra vào trong căn nhà
Hướng phòng khách ảnh hưởng đến nguồn vượng khí ra vào trong căn nhà

Bên cạnh đó, phòng khách cũng nên được đặt gần cửa chính, có thể nhìn ra sân hoặc đường lớn. Màu sắc trong phòng cũng nên chọn màu tương hợp với mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím hoặc màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục.  

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Bính Dần

Phòng ngủ là nơi gia chủ và các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì thế, hướng tốt nhất để đặt phòng ngủ cho tuổi Bính Dần là Tây Nam (Phục vị). Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí phòng ngủ quay về các hướng Đông Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.  

Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1986
Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1986

Bài viết liên quan : Tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Bính Dần

Giống như phòng ngủ, không gian thờ cúng cũng đòi hỏi sự yên lặng, thanh tịnh tuyệt đối để phù hợp với không khí trang nghiêm, thành kính của căn phòng này. Vì thế, gia chủ tuổi Bính Dần nên ưu tiên hướng Tây Nam khi đặt phòng thờ, hoặc các hướng Đông Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.  

Người tuổi Bính Dần nên chọn hướng hướng Tây Nam (Phục vị) khi làm phòng thờ
Người tuổi Bính Dần nên chọn hướng hướng Tây Nam (Phục vị) khi làm phòng thờ

Tổng kết

Với những thông tin chúng tôi đưa ra trên đây, tin chắc rằng bạn đã tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi tuổi Bính Dần hợp hướng nào. Gia chủ sinh năm 1986 khi làm nhà nhất định phải chú đến yếu tố hướng nhà, hướng phòng để bố trí sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở, hãy theo dõi các bài viết mới nhất trên website của TGG Interior nhé.

Một số bài viết về phong thủy có thể bạn chưa biết: Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Sửu 1985

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685