Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Quý Sửu 1973

Mỗi người từ khi chào đời đã gắn với một số mệnh khác nhau. Số mệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề trong cuộc sống từ tính cách, con đường học tập, công danh sự nghiệp cho đến hôn nhân, gia đình. Bởi vậy, người phương Đông nói chung luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm điều gì quan trọng. Trong đó, xây nhà được xem là sự kiện trọng đại, có tác động lớn đến cuộc đời mỗi người. Nếu lựa chọn đúng hướng nhà thì gia chủ sẽ gặp vận khí tốt, giàu sang phú quý, con cháu quây quần, gia đình luôn sung túc, ấm no. Trong chuỗi bài viết liên quan đến nhà ở phong thủy, chúng ta sẽ tìm hiểu về tuổi Quý Sửu và gia chủ tuổi Quý Sửu hợp hướng nào, cần chú ý điều gì khi thiết kế nhà ở. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của TTG Interior bạn nhé!

Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào
Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Quý Sửu 1973

Tổng quan bản mệnh người sinh năm Quý Sửu

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề tuổi Quý Sửu hợp hướng nào, xây nhà 

 • Năm sinh: 1973
 • Năm âm lịch: Quý Sửu
 • Nam mệnh Hỏa, cung Ly thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ mệnh Kim, cung Càn thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tang Thạch Mộc (Gỗ dâu)

Ông cha ta có câu “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, những người tuổi này thường là trụ cột trong gia đình, có tính cách điềm đạm và chắc chắn. Những người sinh năm Quý Sửu 1973 rất đáng tin cậy, sống theo nguyên tắc và luôn chăm chỉ, cần mẫn. Chính điều này khiến gia đình và bạn bè luôn an tâm khi ở cạnh người tuổi Quý Sửu.  

Về đường công danh, sự nghiệp, người sinh năm 1973 có gia đạo yên ổn, êm ấm, cuộc đời của họ không xảy ra quá nhiều biến cố phức tạp. Bên cạnh đó, con đường công danh của gia chủ tuổi này thường ở mức trung bình, không có cột mốc vang dội nào khiến họ được ca tụng. Từ tuổi 38 trở đi, sự nghiệp của người tuổi Quý Sửu bước vào giai đoạn ổn định, tài chính vững chắc. Tiền tài và may mắn cũng tìm đến ở thời kỳ trung vận khiến họ có cuộc sống tương đối khá giả.

Điểm yếu của những người sinh năm 1973 là dễ vướng vào thị phi, tranh cãi không đáng có, đôi khi là hiểu lầm mang tiếng xấu cho bản thân. Chính vì thế, trước khi xây nhà, gia chủ hãy xác định trước tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào để thu hút nhiều vận khí tốt, hóa giải các hiểu lầm, xích mích không đáng có trong cuộc sống.

Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào
Bản mệnh người sinh năm Quý Sửu

Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào?

Để phát huy các điểm mạnh vốn có, có được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như hạn chế những điều không tốt, gia chủ nên tham khảo những hướng làm nhà phong thủy cho tuổi Quý Sửu. Vậy người tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào? Cùng TTG Interior tìm hiểu ngay nhé!

Nam tuổi Quý Sửu hợp xây nhà hướng nào?

Hướng tốt:

 • Hướng Bắc (Diên niên): Xây nhà hướng này giúp gia chủ thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp, gia đình hòa thuận êm ấm, của cải đầy đủ dư dả.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Lựa chọn hướng Đông giúp gia chủ tuổi Quý Sửu sớm phát tài phát lộc, gặp phú quý, gia đình sung túc như ý nguyện.
 • Hướng Nam (Phục vị): Gia chủ nam tuổi Quý Sửu nếu muốn con đường sự nghiệp thuận lợi, sự nghiệp ổn định, lâu dài thì nên chọn xây nhà hướng này.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Gia chủ chọn xây nhà hướng Đông Nam sẽ luôn được phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, hướng này cũng tốt cho gia đạo, con cháu nhận được phúc đức.

Hướng xấu:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Gia đình dễ ốm đau bệnh tật triền miên, ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của gia chủ và người thân trong gia đình. 
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại): Nam gia chủ tuổi Quý Sửu dễ có cuộc sống trắc trở, gặp nhiều sóng gió và thất bại trong sự nghiệp. 
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Hướng này mang tới nguồn năng lượng xấu khiến công việc của gia chủ sa sút, làm ăn không thuận lợi, gặp tổn thất về tiền bạc. 
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Thường gặp vấn đề trong chuyện tình cảm, dễ vướng vào thị phi, tai bay vạ gió.
Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào
Nam gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào để xây nhà

Xem thêm : Tuổi Mậu Thân 1968 hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Mậu Thân

Nữ tuổi Quý Sửu hợp xây nhà hướng nào?

Hướng nhà nên chọn: 

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Lựa chọn hướng này giúp gia đình hòa thuận, yên ổn, gia chủ luôn dư dả về tiền bạc của cải.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Giúp gia chủ gặp thuận lợi và may mắn trong cuộc sống, con cháu giỏi giang, thành đạt.
 • Hướng Tây (Sinh khí): Giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, mọi sự đều được như ý muốn.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Vận khí tốt giúp gia chủ dư dả tiền bạc, của cải, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Hướng không nên chọn:

 • Hướng Bắc (Lục sát): Gia chủ dễ gặp rắc rối trong chuyện tình cảm, tai nạn, bệnh tật triền miên, sức khỏe không tốt.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ): Gia chủ dễ hao tổn tiền của, ảnh hưởng không tốt tới đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): Người tuổi Quý Sửu ở hướng này hay đau ốm triền miên, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại): Gia chủ thất bại trong chuyện làm ăn, sự nghiệp. Đời sống trải qua nhiều biến động, không thuận lợi, yên ổn.
Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào
Nữ gia chủ tuổi Quý Sửu hợp xây nhà hướng nào?

Xem thêm : Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Ất Tỵ

Tư vấn bố trí không gian trong nhà hợp tuổi Quý Sửu

Khi đã tìm hiểu tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào, trong quá trình thiết kế và thi công nhà, gia chủ cũng nên chú ý tới yếu tố hướng phòng, cách bố trí đồ dùng trong gia đình để tăng sinh khí cho ngôi nhà. Sau đây là một số gợi ý của TTG Interior về cách sắp xếp không gian trong nhà:

Chọn hướng bếp hợp tuổi Mậu Thân

Phòng bếp tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, là nơi “giữ lửa” cho gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là nơi bắt nguồn của bệnh tật, ốm đau. Do đó, chủ nhà tuổi Quý Sửu cần lựa chọn hướng đặt bếp phù hợp dựa theo nguyên tắc  “tọa hung hướng cát” cụ thể:

 • Tọa tại Tây, hướng về phía Đông
 • Tọa tại Tây Bắc, hướng về phía Đông Nam
 • Tọa tại Nam, hướng về phía Bắc
 • Tọa tại Bắc, hướng về phía Nam

Ngoài ra, gia chủ sinh năm Quý Sửu 1973 cần tránh bố trí đồ dùng và không gian trong nhà như sau:

 • Cửa bếp để thẳng với cửa phòng ngủ hoặc cửa chính trong nhà. 
 • Bếp đặt gần khu vực chậu rửa và  diện tường ở phía Tây, cửa sổ đặt phía sau bếp.
 • Bếp đối diện nhà vệ sinh, nằm dưới xà ngang, tại những nơi tối tăm và ẩm thấp.
 • Bếp đặt trên giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp tại các vị trí này sẽ khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình xảy ra xích mích, bất hòa, ốm đau thường xuyên.
Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào
Hướng nhà bếp hợp người sinh năm 1973

Chọn hướng phòng ngủ hợp tuổi Quý Sửu

Chúng ta dành phần lớn thời gian sinh hoạt trong phòng ngủ. Vì vậy, xác định hướng tốt để đặt giường góp phần mang đến giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe và tinh thần sảng khoái cho gia chủ. Vậy tuổi Quý Sửu hợp hướng nào? 

Như đã đề cập ở trên, gia chủ tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Hỏa. Chính vì thế, hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi này sẽ thuộc hành Mộc, cụ thể là các hướng Đông và Đông Nam.

Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào
Hướng giường ngủ người sinh năm Quý Sửu nên chọn

Xem ngay : Choáng ngợp trước thiết kế cực kỳ lạ mắt của BRG Legend Hải Phòng

Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Sửu

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng ông bà tổ tiên là yếu tố tâm linh được các gia đình đặc biệt coi trọng theo văn hóa người Á Đông. Vị trí đặt bàn thờ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công danh sự nghiệp và vận may của gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ cần đặt nhìn về hướng tốt. Hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Sửu 1973 bao gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

Ngoài ra, để đem lại nguồn sinh khí cho gia đình, ngoài việc chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ cũng cần hiểu rõ các quy tắc cơ bản sau:

 • Vị trí bàn thờ: Bàn thờ không được nằm phía trên, ngay dưới hoặc đối diện đối với nhà vệ sinh, phòng bếp, kho… bởi sát khí từ các khu vực này có tác động không tốt tới không gian thờ cúng.
 • Đồ vật trên bàn thờ: Gia chủ không để thờ đồ vật giả như trái cây, hoa hay tiền giả vì điều này thể hiện sự bất kính trước ông bà tổ tiên, ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. 
Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào
Bàn thờ đặt hướng nào hợp phong thủy tuổi Quý Sửu

Tổng kết 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của TTG Interior về vấn đề tuổi Quý Sửu hợp hướng nào. Ngoài ra, khi xây nhà, gia chủ nên cân nhắc nhiều yếu tố khác như khung cảnh xung quanh nhà, diện tích, khả năng tài chính… để lựa chọn các phương án thiết kế phù hợp nhất. 

Để biết thêm nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nhà cửa theo quan niệm phong thủy, quý khách vui lòng truy cập website TTG Interior!

Tìm hiểu thêm : Tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào – Hướng xây nhà tuổi Đinh Mùi 1967

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0919.408.685